Google Photos cảnh báo sẽ dùng phương pháp khác để xác định vị trí

Google Photos có một tính năng cho phép người dùng xem vị trí ước tính cho ảnh của họ dựa trên Lịch sử vị trí, nhưng giờ đây họ sẽ sử dụng phương pháp khác để gắn thẻ nơi chụp ảnh hoặc video trên iOS và Android.

Tính năng này sẽ có thể xác định vị trí của ảnh hoặc video bằng cách kiểm tra nội dung của nền trong tệp. Sử dụng máy ảnh trên điện thoại, ứng dụng Google Photos sẽ gắn thẻ các mốc có thể nhìn thấy trên nền và liên kết chúng với một vị trí.

Google tuyên bố rằng họ không còn sử dụng Lịch sử vị trí để xác định địa điểm ước tính mà ảnh hoặc video được chụp. Tuy nhiên, khi mở ứng dụng, công ty báo rằng họ tiếp tục ước tính bằng cách sử dụng các nguồn khác khi người dùng kích hoạt Estimate missing locations.

Cùng với cảnh báo, người dùng sẽ được hỏi xem họ muốn giữ bất kỳ vị trí ước tính nào hay xóa chúng vĩnh viễn. Nếu nhấn vào Keep, người dùng có thể sử dụng các vị trí ước tính hiện có để sắp xếp ảnh. Vị trí của ảnh có thể giúp người dùng tìm kiếm và khám phá vị trí dựa trên nơi chúng được chụp. Vị trí trên ảnh có thể được nhìn thấy nếu máy ảnh của thiết bị lưu vị trí hoặc được thêm thủ công bởi người dùng.

Nếu không chọn giữ các vị trí ước tính hiện có trước ngày 1/5/2023, ứng dụng sẽ tự động xóa các ước tính đó. Theo Google, ảnh của người dùng sẽ không bị xóa trong quá trình này.

Google Photos cảnh báo sẽ dùng phương pháp khác để xác định vị trí - 2 9

Để chỉnh sửa hoặc xóa vị trí ước tính khỏi ảnh, người dùng có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Google Photos, chọn ảnh hoặc video. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm. Khi thấy các tùy chọn, hãy tiếp tục nhấn vào Edit. Thêm hoặc chọn một vị trí từ các vị trí gần đây hoặc xóa vị trí ước tính bằng cách nhấn vào Remove location.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng chỉ có thể cập nhật hoặc xóa các vị trí ước tính. Nếu điện thoại tự động thêm vị trí bằng máy ảnh của thiết bị, người dùng không thể chỉnh sửa hoặc xóa vị trí đó. Xóa nó cũng sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu vị trí.

Đối với các vị trí ước tính bị thiếu, người dùng có thể tắt chúng bằng cách mở ứng dụng Google Photos rồi nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của mình. Khi thực hiện xong, hãy mở cài đặt ảnh và bên dưới phần vị trí, hãy nhấn vào nguồn vị trí. Sau đó, người dùng có thể bật hoặc tắt ước tính các vị trí bị thiếu.

Sau khi tắt vị trí ước tính, ứng dụng sẽ không ước tính vị trí cho ảnh mới. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể quản lý các vị trí ước tính bằng cách sử dụng các vị trí ước tính trước đó trước khi tắt tính năng này.

Theo iTechpost

Có thể bạn quan tâm
Viettel tham dự MWC 2023

Trong lần thứ 6 tham gia Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress – MWC), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục trình diễn các giải pháp công nghệ “Made by Viettel”.

Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3

Ngày 20/2 tại Đài Loan, Synology ra mắt RT6600ax – bộ định tuyến tốc độ cao và tập trung vào bảo mật, được thiết kế để cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối nhanh chóng và an toàn. Sản phẩm hiện cũng đã được mở bán tại Việt Nam.

Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực “tick xanh” trả phí, từ 285.000/tháng

Meta đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified nhằm cho phép người dùng Instagram và Facebook trả tiền để được xác minh.

Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.

Tổng kết dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ do Lenovo và Google tài trợ

Ngày 16/2, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã diễn ra lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education.

Nút thắt giữa lãnh đạo và nhân viên CNTT khi bàn về giải pháp và tăng ngân sách bảo mật

37% các lãnh đạo cấp cao gặp khó khăn khi thảo luận về việc áp dụng giải pháp bảo mật mới với đội ngũ CNTT hoặc đồng nghiệp cùng bộ phận bảo mật CNTT. Trong khi đó, đối với nhân viên CNTT, bảo mật CNTT thì chủ đề khó thảo luận nhất với cấp quản lý không chuyên CNTT là vấn đề tăng ngân sách cho an ninh mạng – theo khảo sát mới của Kaspersky.

Ra mắt laptop gaming ROG Strix SCAR 18 mạnh nhất, giá 125 triệu đồng

Hôm nay 17/2, ROG Strix SCAR 18 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là dòng laptop gaming sở hữu CPU thế hệ 13 và GPU mạnh nhất, cùng hệ thống tản nhiệt thông minh, màn hình chất lượng 18 inch và loạt phụ kiện tùy chỉnh theo cá tính.

Anker thu hồi pin sạc dự phòng do rủi ro an toàn cháy nổ

Nhà sản xuất phụ kiện di động khá nổi tiếng, Anker, vừa ra thông báo thu hồi bộ sạc dự phòng Power Bank 535 của hãng do các rủi ro an toàn cháy nổ.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.

Điểm mới lạ của iPhone 15 khiến nhiều người sẽ thích thú

Một sự thay đổi liên quan đến thiết kế màn hình có trong iPhone 15 có thể sẽ khiến nhiều người dùng phải cảm thấy mê mẩn.