Google.org chi 125.000 USD để đào tạo 1 triệu “Công dân số văn minh” ở Việt Nam

Trong môi trường số, việc được hướng dẫn các vấn đề an toàn và chuẩn mực văn hóa rất cần thiết cho thanh thiếu niên.

Quỹ tài trợ Google.org thông báo tài trợ CFC Việt Nam để triển khai dự án ‘Công dân số văn minh' trị giá 125.000 USD, với kỳ vọng tiếp cận và nâng cao nhận thức cho 1 triệu người dùng Internet trẻ tuổi trong năm 2022.

Việt Nam có 69 triệu người dùng Internet tính đến tháng 1 năm 2021, chiếm 70,3% tổng dân số, 72 triệu tài khoản mạng xã hội. Chính vì thế, việc phổ biến cho thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam về những quy tắc ứng xử, kĩ năng cần thiết của một công dân số văn minh là rất cần thiết.

Trong bối cảnh đó, quỹ Google.org thông qua CFC Việt Nam – tổ chức đào tạo an toàn trực tuyến và giáo dục kỹ năng an toàn trên mạng khởi động “Công dân số văn minh” – một sáng kiến ​​hướng tới đối tượng thanh niên Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm số cho nhóm người trẻ dùng Internet; kiến ​​thức về ảnh hưởng và dấu ấn kỹ thuật số của người dùng Internet cho thanh niên Việt Nam; và giúp người dùng nhận ra tin tức giả mạo, ngăn chặn gian lận và lừa đảo trực tuyến.

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2022 với ba nội dung (1) Phòng tránh lừa đảo trên mạng; (2) Ứng xử văn minh trên mạng và (3) Sống thật trên mạng ảo. Các nội dung này được thể hiện qua ba hoạt động chính là hoạt động đào tạo, tập huấn; tổ chức chiến dịch sáng tạo video clip 60 giây với nội dung cổ động thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện công dân mạng văn minh; sản xuất và lan tỏa các video clip, bài hát tuyên truyền với các chủ đề nội dung của dự án.

Bà Marija Ralic – Quản lý Google.org khu vực Châu Á Thái Bình Dương  chia sẻ về dự án: “Thanh niên được trang bị kỹ năng kỹ thuật số có thể tận dụng được đầy đủ các cơ hội do Internet mang lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng tài trợ cho dự án “Công dân số văn minh” do CFC triển khai thực hiện. Dự án sẽ giúp rất nhiều thanh thiếu niên Việt Nam điều hướng thế giới kỹ thuật số một cách an toàn và có thể tham gia vào nền kinh tế số đang phát triển của quốc gia”.

Có thể bạn quan tâm
Giới công nghệ Nga rời khỏi đất nước

Giám đốc điều hành công nghệ người Nga Ilya Krasilshchik đã vội vã thu dọn ba chiếc vali và lên chuyến bay đến Dubai trong tuần qua mà không có kế hoạch trước và không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Hải quan thu giữ 5.480 GPU nhập khẩu bất hợp pháp

Hải quan Trung Quốc hôm 12/3 thông báo đã thu giữ 5.480 GPU bất hợp pháp thuộc về một trong những đối tác bổ trợ độc quyền của AMD là XFX.

Apple kiếm được 6,5 tỷ USD nhờ cắt giảm phụ kiện kèm iPhone

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã kiếm được khoảng 6,5 tỷ USD bằng cách không còn cung cấp bộ sạc và tai nghe EarPods cho iPhone mới của mình.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm lễ tốt nghiệp cho 30 cử nhân khoa Hàng không đầu tiên

Ngày 12/3, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã làm lễ tốt nghiệp cho 30 học viên chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hàng không đầu tiên do Airbus hỗ trợ.

Người dân Ukraine nhận cảnh báo không kích từ ứng dụng của Google

Tính năng mới này được điều chỉnh từ hệ thống cảnh báo động đất trước đây của Google.

Huawei giảm giá sản phẩm đến 50%, quà tặng thêm 1,5 triệu đồng

Toàn bộ các sản phẩm công nghệ của Huawei sẽ được giảm giá lên đến 50%, đi kèm quà tặng trị giá đến 1,5 triệu khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử trong giai đoạn từ nay đến 31/3.

Digiworld trở thành nhà phân phối Key điện tử các sản phẩm Microsoft tại Việt Nam

Ngày 10/3, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – DGW) công bố trở thành nhà phân phối bản quyền điện tử của Microsoft các dòng sản phẩm ESD tại Việt Nam.

Chiến sự Nga – Ukraine và lựa chọn của Big Tech

Các công ty Big Tech của Mỹ đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc chọn một bên liên quan đến cuộc chiến sự Nga- Ukraine, đồng thời họ phải đối mặt khi bị Điện Kremlin trả đũa vì sự phản kháng.

Người đầu tiên được ghép thành công tim heo biến đổi gen đã qua đời

Ông Dave Bennett, người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim heo biến đổi gen, đã qua đời sau 2 tháng ca cấy ghép diễn ra thành công.

Màn ‘đấu’ thông số iPhone SE 2022 với iPhone 13

Mặc dù “tăng nhẹ” 30 USD do chi phí sản xuất chip 5G trên iPhone SE 2022 mới, Apple vẫn trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp trên dòng sản phẩm iPhone giá rẻ nhất lần này. Đặt lên bàn cân, chiếc điện thoại mới sẽ như thế nào với iPhone 13 series?