Google mất kết nối đồng loạt các ứng dụng do nâng cấp

Các ứng dụng của Google đồng loạt bị lỗi kết nối từ khoảng 18h20.

Khoản gần 18h30 phút hôm nay, đồng loạt các dịch vụ của Google gồm Gmail, Google Drive, Google Maps, YouTube, Google Play... đã đồng loạt bị mất kết nối trên toàn cầu mà không rõ nguyên do.

Từ chiều tối nay, người dùng Việt Nam đã bất ngờ khi không thể truy cập được vào kênh video trực tuyến YouTube, Gmail cũng như dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive của mình. Người dùng Việt không thể truy cập các dịch vụ của Google trên mọi nền tảng, từ nên tảng web trên máy tính đến nền tảng ứng dụng di động.

Google mất kết nối đồng loạt các ứng dụng do nâng cấp - YouTube
Trang YouTube đã hiển thị thông báo lỗi mất kết nối khi người dùng truy cập vào trang này trên máy tính.

Trang Downdetector cũng đã bắt đầu ghi nhận hàng loạt các báo lỗi từ người dùng trên toàn cầu vì không thể truy cập vào các ứng dụng của Google từ khoảng 18h20. Cụ thể, tính đến 19h00, dịch vụ Google đã nhận đến hơn 36.000 báo cáo lỗi trong đó chiếm đến 90% báo cáo lỗi không thể đăng nhập và 9% lỗi tìm kiếm.

Kênh YouTube cũng ghi nhận đến hơn 104.000 lượt báo cáo lỗi với 46% lỗi mất kết nối khi truy cập trên nền tảng web, 44% lỗi không thể xem video và 8% lỗi không thể đăng nhập.

Google mất kết nối đồng loạt các ứng dụng do nâng cấp - Googleloi
Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive cũng bị mất kết nối khoảng gần 1 tiếng.

Chẳng những thế, kho ứng dụng khổng lồ Google Play cũng ghi nhận 1773 báo cáo lỗi với khoảng 68% lỗi mất kết nối, 22% lỗi không thể đăng nhập và 8% lỗi không thể cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, các dịch vụ khác của Google cũng gặp lỗi không thể truy cập như Google Drive, Google Maps,….

Hiện tại, các dịch vụ của Google đã hoạt động trở lại bình thường. Thế Giới Số cũng đã liên hệ với đại diện Google tại Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân và hiện Google vẫn chưa biết lý do.

Google mất kết nối đồng loạt các ứng dụng do nâng cấp - Untitled 31
Dòng Tweet thông báo về lỗi mất kết nối các dịch vụ của Google trên mạng xã hội Twitter.

Theo dòng Tweet của tài khoản Google Workspace vừa đăng tải trên mạng xã hội Twitter, nguyên do mất toàn bộ kết nối toàn bộ các dịch vụ của Google là do hãng tiến hành nâng cấp các dịch vụ của mình.

Có thể bạn quan tâm
Xe điện tự sạc giá 26.000 USD

Trong vòng 24 giờ mở bán chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời Aptera thu hút được sự quan tâm lớn của người dùng, bằng chứng là những công ty đã bán hết những đơn hàng đặt trước.

Tại sao người dùng mạng xã hội thích dùng tài khoản ẩn danh?

Hơn 3 trên 10 người dùng khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) thừa nhận đang sở hữu tài khoản mạng xã hội không dùng tên và ảnh thật, không có thông tin nhận dạng cá nhân (PII) – theo khảo sát của Kaspersky.

Ôm hàng và đẩy giá lên cao trên eBay của những tay buôn công nghệ

Theo nghiên cứu của Michael Driscoll, dòng CPU Ryzen 9 5950X cao cấp nhất thuộc thế hệ Zen 3 bị “thổi” giá nhiều nhất trên eBay, tăng đến 240% so với giá niêm yết của hãng.

Ra mắt KaiPass: ứng dụng tích điểm, đổi ưu đãi khi mua bất kỳ sản phẩm nào

Ứng dụng tích điểm đổi quà KaiPass của Công ty Cổ phần New Retail Technology vừa ra mắt sẽ là cầu kết nối mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng lẫn các thương hiệu.

Kẹp cảm biến chẩn đoán sự căng thẳng của cây trồng

Nếu cây trồng không nhận đủ chất dinh dưỡng, chúng thường sẽ có mức nitơ thấp hơn bình thường. Một thiết bị mới di động có thể cho phép nông dân kiểm tra các tình trạng này ngay tại chỗ.

Chuột Engelbart 3 nút: tổ tiên của chuột máy tính hiện nay sẽ được đấu giá vào ngày 17/12 tới

Chuột Engelbart 3 nút hay còn gọi là chuột “XY” 3 nút đầu tiên được thiết kế bởi nhà chế tạo máy tính tiên phong Douglas Engelbart. Nó sẽ được bán đấu giá trực tuyến vào ngày 17/12/2020 với giá khởi điểm 800 USD.

Người lớn, trẻ nhỏ sống cùng nhà với cá sấu cưng dài 2m suốt 40 năm qua

Một gia đình ở thành phố Kure, Hiroshima, Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện họ chung sống với con cá sấu trưởng thành dài 2,1m trong suốt 39 năm qua – chuyện kinh dị khó ai tin nhưng có thật.

POCO M3 mở bán tại Việt Nam, giá từ 4 triệu đồng

POCO M3 sẽ chính thức được bán tại Việt Nam thông qua kênh TMĐT Lazada với 3 màu sắc cùng 2 cấu hình lựa chọn có giá bán từ 3,99 triệu đồng.

Tai nghe không dây AirPods Max của Apple được sản xuất tại Việt Nam

Một báo cáo mới cho biết AirPods Max mà Apple vừa ra mắt thị trường được sản xuất tại Việt Nam. Điều đó cho thấy công ty Mỹ này đang dần rút khỏi các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Bỏ ra 32 triệu đồng mua iPhone 12 Pro Max trực tuyến, khi nhận hàng chỉ là cục đá!

Mới đây, đại diện Di Động Việt đã chia sẻ thông tin cảnh báo về việc một khách hàng của hệ thống đặt mua iPhone 12 Pro Max 256GB nhưng sản phẩm nhận được chỉ là một cục đá hoa cương.