Google Maps công khai các cơ sở quân sự và chiến lược bí mật của Nga

Mặc dù vẫn chưa quyết định hoàn toàn rời khỏi Nga nhưng Google vẫn tiếp tục thực hiện các hành động trừng phạt nhỏ đối với quốc gia này.

Trong động thái mới nhất, Google Maps hiện đã vạch trần các cơ sở quân sự và chiến lược bí mật của Nga. Vớ hành động này, lệnh cấm của chính phủ Nga nhằm vào Google có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian.

Theo Osint UK trên Twitter, dịch vụ Google Maps vừa ngừng việc che giấu các cơ sở quân sự và chiến lược bí mật của Nga. Giờ đây, bất kỳ ai ở nơi công cộng cũng có thể xem những địa điểm quan trọng này của Nga. Nó được cung cấp nguồn mở hoàn toàn, hiển thị các cơ sở lắp đặt bí mật của Nga, bao gồm ICBM, trạm chỉ huy,… với độ phân giải tốt 0,5 m/pixel. Tài khoản này đã chia sẻ một vài hình ảnh cho thấy một số thiết bị quân sự, bao gồm cả những thứ dường như là một loạt tàu ngầm. Ngay cả tài khoản Twitter đại diện cho Lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã chia sẻ những hình ảnh này với cùng độ phân giải 0,5m/pixel.

Theo báo cáo, những hình ảnh này trước đây bị mờ, nhưng bây giờ cho phép xem chỉ với một vài cú nhấp chuột. Một số hình ảnh bao gồm tàu ​​sân bay Đô đốc Kuznetsov, một kho vũ khí hạt nhân gần Murmansk, các tàu ngầm ở bán đảo Viễn Đông Kamchatka và một căn cứ không quân quân sự ở phía Tây thành phố Kursk. Nó chỉ cách biên giới Nga – Ukraine khoảng 150 km.

Điều này rõ ràng dấy lên những căng thẳng lớn hơn nữa giữa chính phủ Nga với Google – một công ty có trụ sở tại Mỹ. Trước đó, Google không còn cung cấp quảng cáo và kiếm tiền từ quảng cáo cho người dùng Nga nhằm phản ứng lại hành động quân sự của Nga đối với Ukraine. Sau đó, các quan chức Nga đã cáo buộc YouTube thực hiện các hành động “cuộc chiến thông tin” như là hành động chống lại quyết định của YouTube trong việc chặn các phương tiện truyền thông nhà nước Nga khỏi nền tảng này.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Tinder ra mắt Trung tâm An toàn tại Việt Nam

Ngày 19/4, Tinder đã thông báo về việc ra mắt Trung tâm An toàn bằng tiếng Việt trên ứng dụng tại Việt Nam, giúp các thành viên dễ dàng truy cập vào các công cụ phù hợp với tình trạng của họ khi sử dụng nền tảng.

Viettel khai giảng Chương trình Thực tập sinh Tài năng, đón nhận 115 sinh viên xuất sắc

Lễ khai giảng Chương trình Thực tập sinh Tài năng (Viettel Digital Talents) 2022 đón nhận 115 sinh viên xuất sắc đã diễn ra ngày 16/4 tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Mỹ kêu gọi chấm dứt các vụ thử tên lửa chống vệ tinh trong không gian

Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết chấm dứt việc thực hành các vụ thử tên lửa chống vệ tinh. Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Nga cho nổ một vệ tinh đã chết bằng cách này, rải vào quỹ đạo Trái đất các mảnh vỡ lớn, gây nguy hiểm cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Google xác nhận 3,2 tỷ tài khoản trình duyệt Chrome bị tin tặc tấn công

Nguồn tin uy tín cho biết, ứng dụng trình duyệt web của gã khổng lồ công nghệ lớn bậc nhất thế giới Google (thuộc Alphabet) – Chrome với hơn 3,2 tỷ người dùng đang bị lỗ hổng nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến quyền riêng tư và thông tin cá nhân.

Kaspersky đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu về đe dọa mạng sang Thụy Sĩ

Kaspersky thông báo đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông sang Thuỵ Sĩ và tái chứng nhận các dịch vụ dữ liệu của mình bởi TÜV AUSTRIA.

Ukraine quét khuôn mặt lính Nga tử trận rồi liên lạc với các bà mẹ

Các quan chức Ukraine cho rằng, việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt Clearview AI có thể giúp chấm dứt cuộc chiến tàn khốc. Nhưng một số chuyên gia gọi đó là “chiến tranh tâm lý cổ điển” tạo tiền lệ khủng khiếp.

Bất chấp khủng hoảng, lĩnh vực bán dẫn đã có một năm thành công

Bất chấp tình trạng khủng hoảng chip trên toàn cầu, các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu thế giới đã có một năm khởi sắc về doanh thu trong năm 2021.

Tuyến cáp quang biển APG lại bị đứt

Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp internet (ISP) tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Diễn đàn ‘Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai’

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) năm 2022 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 900 đại biểu trong nước và quốc tế. Sự kiện nhấn mạnh đến tầm nhìn, sự quyết tâm chuyển đổi số của thành phố với ba trụ cột chính quyền số, xã hội số và kinh tế số, làm động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai.

Apple gọi Meta đạo đức giả, tiếp tục cuộc khẩu chiến mối thù nhiều năm

Apple đã tiếp tục khẩu chiến với Meta- công ty mẹ của Facebook trong tuần này về vấn đề thu phí đối với nhà phát triển ứng dụng.