Google giảm phí nhà phát triển Play Store từ 30% xuống còn 10%

Google vừa công bố những động thái mới để cửa hàng ứng dụng Play Store trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển.

Như đã biết, hiện tại Google tính phí 30% cho tất cả doanh số đăng ký. Nhưng bắt đầu từ ngày 1/1/2022, các nhà phát triển sẽ được áp dụng mức phí 15% đối với các khoản thanh toán từ ngày đầu tiên, và chỉ còn 10% cho các ứng dụng được đăng ký theo Chương trình Play Media Experience.

Sameer Samat, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Google giải thích thêm lý do giảm phí: “Đăng ký kỹ thuật số đã trở thành một trong những mô hình phát triển nhanh nhất cho các nhà phát triển, nhưng chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp đăng ký phải đối mặt với những thách thức cụ thể trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Chúng tôi đã làm việc với các đối tác của mình trong lĩnh vực hẹn hò, thể dục, giáo dục và các lĩnh vực khác để hiểu rõ các sắc thái kinh doanh của họ. Phí dịch vụ hiện tại của chúng tôi giảm từ 30% xuống 15% sau 12 tháng đăng ký định kỳ. Nhưng chúng tôi biết rằng việc khách hàng bỏ cuộc giữa chừng khiến các doanh nghiệp đăng ký gặp khó khăn trong việc hưởng lợi từ tỷ lệ giảm đó. Vì vậy, chúng tôi đang đơn giản hóa mọi thứ để đảm bảo họ có thể nhận được”.

Google cho biết cơ cấu phí mới bắt đầu vào ngày 1/1/2022 và sẽ mang lại lợi ích cho 99% các nhà phát triển. Điều này có nghĩa là nếu người dùng mua đăng ký từ Play Store sau ngày đó, Google sẽ chỉ tính phí nhà phát triển 15% trên tổng số tiền thanh toán ngay từ đầu.

Google cũng sẽ thực hiện thay đổi đối với các ứng dụng và dịch vụ trong Chương trình Play Media Experience, vốn được xây dựng với sự hỗ trợ cho trải nghiệm đa nền tảng như Google TV, Android Auto, Google Wear và Google Cast để đổi lấy mức phí giảm 15%. Bắt đầu từ ngày 1/1/2022, phí đó sẽ giảm xuống thấp nhất là 10%”.

Các động thái mới của Google được đưa ra sau khi các nhà phát triển đang nỗ lực chống lại mức phí 30% của Play Store và App Store một cách gay gắt. Công ty đã thực hiện nhiều động thái phủ đầu trong vấn đề này, giảm mức phí mà họ tính cho các doanh nghiệp nhỏ (thu nhập dưới 1 triệu USD hàng năm) xuống còn 15%. Điều đó không đủ để ngăn một số quốc gia như Hàn Quốc ra lệnh buộc Google mở cửa Play Store sang các cơ chế thanh toán, nhưng những động thái như vậy sẽ đi một chặng đường dài trong việc dập tắt sự không hài lòng hơn nữa từ các nhà phát triển và nhà cung cấp nội dung. Google trích dẫn Bumble và Duolingo là ví dụ về các đối tác đã phản ứng tích cực với thay đổi này.

Theo Digitaltrends

Có thể bạn quan tâm
Các hệ thống bán lẻ đồng loạt mở bán iPhone 13 series hoành tráng

Chương trình mở bán và giao thế hệ iPhone 13 cho khách hàng đặt mua trước đã được các hệ thống bán lẻ FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile, Thế Giới Di Động đồng loạt tổ chức vào khuya ngày 21 và sáng sớm ngày 22/10.

Vì sao bitcoin vượt ngưỡng kỷ lục 66.000 USD?

Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới vào hôm 20/10 khi quỹ hoán đổi danh mục (EFT) hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên tại Mỹ được ra mắt.

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của cả nước đạt 48,2%, tính đến Qúy 3/2021

Tính đến Quý 3 năm 2021, cả nước có 29 bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 – mức cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng, đạt gần 35%.

OPPO cũng muốn tự sản xuất chip SoC

Hãng OPPO đang có kế hoạch nghiên cứu và tự sản xuất chip SoC dành cho các thiết bị di động của mình, để tránh phụ thuộc vào hai nhà cung cấp chip di động hiện tại là Qualcomm và MediaTek.

Huy động thêm 500 triệu USD, hãng Trung Quốc muốn có ô tô bay bán ra vào 2024

HT Aero, công ty di chuyển hàng không đô thị Trung Quốc được hỗ trợ bởi hãng xe điện Xpeng, đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Facebook có kế hoạch đổi tên thành Horizon?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang lên kế hoạch đổi tên thương hiệu với tên mới vào tuần tới?

Bộ Tài chính và Đài truyền hình VTV dẫn đầu về chuyển đổi số

Theo báo cáo DTI 2020, Bộ Tài chính với giá trị DTI 0,4944 trở thành cơ quan dẫn đầu về chuyển đổi số ở nhóm 18 bộ, ngành cung cấp dịch vụ công. Trong khi đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dẫn đầu nhóm 7 bộ, ngành không cung cấp dịch vụ công với giá trị DTI là 0,2995.

Google trình làng điện thoại Pixel 6/ 6 Pro với chip SoC tự sản xuất, giá từ 599 USD

Thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Pixel được Google trang bị chip SoC Google Tensor do mình tự sản xuất, nâng cấp mạnh về hệ thống camera và có giá bán rất cạnh tranh. Máy đã được Google trình làng tại sự kiện trực tuyến diễn ra vào lúc 0h00 ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam).

Ra mắt BIC, vườn ươm start-up công nghệ Việt, đầu tư từ 1-5 triệu đô/dự án

Ngày 19/10/2021, Quỹ đầu tư MeiVentures và Liên minh Chuyển đổi số DTS ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt BIC – vườn ươm khởi nghiệp cho các start-up công nghệ tại Việt Nam, với nguồn vốn ban đầu 15 triệu đô la Mỹ.

Tấm vải lau chùi có dấu Apple được bán với giá 25 EUR

Apple hiện đang bán một tấm vải với giá 25 EUR trên cửa hàng trực tuyến của mình. Miếng vải đắt tiền này có thể được sử dụng để lau màn hình MacBook Pro, iPhone và cả iPad mới.