Google đã sẵn sàng công cụ hỗ trợ cho người dùng Google Photos

Nếu vẫn có ý định gắn bó với Google Photos ngay cả khi ưu đãi miễn phí không gian lưu trữ không giới hạn kết thúc vào ngày 1/6, người dùng đã có một công cụ mới vô cùng giá trị từ Google.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong Google Photos, Google đã không còn coi những bức ảnh và video được nén của họ là High quality nữa mà gọi nó là Storage saver – thuật ngữ mà công ty sẽ dùng để chỉ đến những bức ảnh chất lượng bình thường. Với thuật ngữ mới, người dùng Google Photos sẽ chỉ có hai lựa chọn tải lên nội dung ở Storage saver hoặc Original quality. Cả hai lựa chọn này đều tính vào hạn ngạch bộ nhớ Google của mọi người, trong đó Original quality sử dụng nhiều dữ liệu hơn.

Câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng đã có 10 GB dữ liệu Gmail và 2 GB tài liệu lưu trữ trong Google Drive, bởi khi đó không gian cho Google Photos sẽ chỉ còn 3 GB. Trước hết, Google nói rằng ảnh High quality đã được tải lên trước ngày 1/6 sẽ không được tính vào hạn ngạch. Ngoài ra Google còn có một công cụ mới để giúp người dùng tìm và xóa ảnh mờ cũng như video lớn để giúp giải phóng thêm dung lượng.

Người dùng có thể tìm thấy nó trong phần Manage storage của ứng dụng. Lựa chọn này cũng sẽ giúp người dùng tìm và xóa ảnh chụp màn hình, mặc dù đó là một tính năng đã có trên Google Photos trong một thời gian. Google cũng hứa hẹn sẽ thông báo cho những người dùng sắp hết hạn ngạch và họ có thể truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com/storage để biết ước tính dung lượng nếu đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Google đã sẵn sàng công cụ hỗ trợ cho người dùng Google Photos - GooglePhotos Blog GIF01

Một điều thú vị nữa là đối với người dùng điện thoại Pixel của Google, họ sẽ có những ưu đãi nhất định trong việc lưu trữ nội dung lên Google Photos.

– Tất cả người dùng không có thiết bị Pixel: Mọi thứ  đã tải lên miễn phí trước ngày 1/6/2021 sẽ không bị tính vào hạn ngạch 15 GB.

– Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 5: Người dùng vẫn nhận được sao lưu Storage saver miễn phí không giới hạn, hay còn gọi là hình ảnh High quality trước đây. Nhưng điều này sẽ không áp dụng cho Original quality.

– Pixel 3: Người dùng vẫn nhận được sao lưu ảnh và video Original quality miễn phí không giới hạn nếu tải chúng lên trước ngày 1/1/2022, sau đó sẽ nhận được Storage saver không giới hạn về sau.

Google đã sẵn sàng công cụ hỗ trợ cho người dùng Google Photos - 2 29

– Pixel 2: Người dùng nhận được ảnh và video Original quality miễn phí không giới hạn nếu tải chúng lên trước ngày 16/1/2021 và họ sẽ nhận được Storage saver không giới hạn về sau.

– Pixel (2016): Người dùng nhận được khả năng sao lưu ảnh và video Original quality miễn phí không giới hạn cho đến khi điện thoại không chạy nữa thì thôi.

Điện thoại Google trong tương lai sẽ không có những đặc quyền này khi mà những chiếc Pixel hiện tại sẽ là các sản phẩm cuối cùng cung cấp khả năng tải lên High quality miễn phí không giới hạn như xác nhận của Google từ tháng 11 năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm
Công suất USB-C sắp tăng lên 240W, cục sạc khi đó sẽ không cần

Chẳng bao lâu nữa, phần lớn máy tính di động sẽ không cần phải trang bị ổ cắm điện xấu xí và cục sạc điện độc quyền để sạc pin nữa nhờ tiêu chuẩn công suất mới dành cho USB-C.

Xiaomi chính thức được Chính phủ Mỹ gỡ bỏ cáo buộc

Xiaomi vừa thông báo, hôm qua 25/5, Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Nghiên cứu cách lợn thở bằng mông để tìm giải pháp thay máy thở cho người điều trị Covid-19

Chuột và lợn đều có chung một siêu năng lực bí mật: Chúng đều có thể sử dụng ruột để thở, và các nhà khoa học đã phát hiện ra điều này bằng cách bơm oxy tới mông của chúng qua trực tràng.

Nàng robot Ai-Da tự họa chân dung

Bức tranh đặt ra câu hỏi về vai trò của trí tuệ nhân tạo trong xã hội loài người.

Tổng công ty Điện lực miền Nam và FPT ký hợp tác chuyển đổi số

Ngày 25/5 tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số, hiện thực hoá mục tiêu EVNSPC trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Từ 1/6 sẽ áp dụng Nghị định 38/2021/NĐ-CP về quy định xử phạt lĩnh vực văn hóa, quảng cáo

Ngày 1/6 tới, Nghị định 38/2021/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo sẽ chính thức có hiệu lực.

Honor đã sẵn sàng với những điều mà Huawei không thể

Quay trở lại tháng 11 năm ngoái, Huawei thông báo rằng họ đã bán thương hiệu phụ Honor của mình cho một tập đoàn với giá trị 15,2 tỷ USD, và nó đã mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho Honor.

UR ra mắt robot cộng tác UR10e mới, có tải trọng lớn hơn 25%

Universal Robots (UR) vừa ra mắt mẫu robot cộng tác UR10e cải tiến với tải trọng tăng lên 12,5kg (27.55lbs), tạo ra những khả năng mới cho các ứng dụng như bốc xếp hàng, bảo dưỡng máy móc, và đóng gói trong khi mức giá của robot được giữ nguyên.

Cảnh giác kẻ gian chiếm đoạt SIM để rút và vay tiền online

Chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng hoặc vay tiền online là hình thức lừa đảo đang được kẻ gian áp dụng. Mọi người cần hết sức cẩn trọng!

Sự kiện trực tuyến Plugfest SONiC dành cho Cộng đồng Phần mềm kết nối mạng mở

Sự kiện Plugfest SONiC đầu tiên của Cộng đồng hệ điều hành mạng nguồn mở SONiC sẽ được tổ chức trực tuyến trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021 – theo Keysight Technologies vừa công bố.