Google Chrome sắp phổ biến chế độ tiết kiệm pin và bộ nhớ

Hơn 14 năm kể từ khi ra mắt, Google Chrome đã ngày càng ngốn nguồn tài nguyên hệ thống khi hút nhiều bộ nhớ và tuổi thọ pin của hệ thống.

Giờ đây, như là nỗ lực giúp trình duyệt giảm bớt gánh nặng cho máy tính, Google đã sẵn sàng triển khai tính năng tiết kiệm năng lượng và bộ nhớ cho Chrome 110 trên máy tính để bàn Windows, Mac và Chromebook. Về cơ bản, đó là các tính năng mà Google đã công bố vào tháng 12 nhưng với Chrome 110 sẽ được bật theo mặc định cho tất cả mọi người. Người dùng có thể tắt chúng từ phần hiệu suất của mục cài đặt trên Chrome.

Trình tiết kiệm bộ nhớ đặt các tab không hoạt động vào trạng thái đóng băng để giải phóng RAM cho các trang và ứng dụng khác. Khi người dùng nhấp vào tab bị đóng băng, họ sẽ có thể tiếp tục từ nơi mà mình đã dừng lại. Ghi nhận từ Android Police cho biết, biểu tượng đồng hồ tốc độ trong thanh địa chỉ sẽ cho người dùng biết rằng tab không hoạt động và hiện tab này đang được sử dụng lại.

Google cũng cung cấp tùy chọn miễn trừ một số trang nhất định khỏi trình tiết kiệm bộ nhớ. Công ty tuyên bố rằng tính năng này giúp giảm tới 30% mức sử dụng bộ nhớ của Chrome.

Trong khi đó, trình tiết kiệm năng lượng có thể bắt đầu giới hạn hoạt động nền, tốc độ khung hình video và hiệu ứng động khi người dùng đang sử dụng Chrome và mức pin của máy tính xách tay hoặc Chromebook giảm xuống dưới 20%. Người dùng cũng có thể định cấu hình tính năng này để khởi động ngay khi cắm bộ sạc để nâng cao hiệu quả làm việc. Khi tính năng tiết kiệm năng lượng hoạt động, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc lá bên cạnh thanh địa chỉ, chưa kể đến ít hiệu ứng hình ảnh hơn trong tab mà người dùng đang sử dụng.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm
Google Photos cảnh báo sẽ dùng phương pháp khác để xác định vị trí

Google Photos có một tính năng cho phép người dùng xem vị trí ước tính cho ảnh của họ dựa trên Lịch sử vị trí, nhưng giờ đây họ sẽ sử dụng phương pháp khác để gắn thẻ nơi chụp ảnh hoặc video trên iOS và Android.

Viettel tham dự MWC 2023

Trong lần thứ 6 tham gia Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress – MWC), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục trình diễn các giải pháp công nghệ “Made by Viettel”.

Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3

Ngày 20/2 tại Đài Loan, Synology ra mắt RT6600ax – bộ định tuyến tốc độ cao và tập trung vào bảo mật, được thiết kế để cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối nhanh chóng và an toàn. Sản phẩm hiện cũng đã được mở bán tại Việt Nam.

Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực “tick xanh” trả phí, từ 285.000/tháng

Meta đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified nhằm cho phép người dùng Instagram và Facebook trả tiền để được xác minh.

Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.

Tổng kết dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ do Lenovo và Google tài trợ

Ngày 16/2, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã diễn ra lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education.

Nút thắt giữa lãnh đạo và nhân viên CNTT khi bàn về giải pháp và tăng ngân sách bảo mật

37% các lãnh đạo cấp cao gặp khó khăn khi thảo luận về việc áp dụng giải pháp bảo mật mới với đội ngũ CNTT hoặc đồng nghiệp cùng bộ phận bảo mật CNTT. Trong khi đó, đối với nhân viên CNTT, bảo mật CNTT thì chủ đề khó thảo luận nhất với cấp quản lý không chuyên CNTT là vấn đề tăng ngân sách cho an ninh mạng – theo khảo sát mới của Kaspersky.

Ra mắt laptop gaming ROG Strix SCAR 18 mạnh nhất, giá 125 triệu đồng

Hôm nay 17/2, ROG Strix SCAR 18 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là dòng laptop gaming sở hữu CPU thế hệ 13 và GPU mạnh nhất, cùng hệ thống tản nhiệt thông minh, màn hình chất lượng 18 inch và loạt phụ kiện tùy chỉnh theo cá tính.

Anker thu hồi pin sạc dự phòng do rủi ro an toàn cháy nổ

Nhà sản xuất phụ kiện di động khá nổi tiếng, Anker, vừa ra thông báo thu hồi bộ sạc dự phòng Power Bank 535 của hãng do các rủi ro an toàn cháy nổ.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.