Google chốt lịch khai tử Play Music, thay bằng YouTube Music

Thêm một ứng dụng Google bị đánh giá là "thừa thãi", Play Music đã được lên kế hoạch khai tử trong thời gian sắp tới.

Mới đây, trong một thông báo chính thức của YouTube cho hay, Google đang dần hoàn thiện việc di chuyển cơ sở dữ liệu người dùng của các khách hàng đã mua nhạc trên ứng dụng Play Music sang YouTube Music. Trong vài tháng qua, Google đã cập nhật YouTube Music với các tính năng mới, cùng khả năng di chuyển nhạc, danh sách phát từ Play Music.

Theo đó, công ty Mỹ cũng lên lịch khai tử hoàn toàn Play Music từ tháng 12 năm nay, sau thời điểm đó, tức từ đầu năm 2021, Play Music sẽ chính thức bị gỡ bỏ khỏi chợ ứng dụng Play Store. Những thiết bị vẫn còn cài đặt ứng dụng này sẽ không thể truy cập vào kho nhạc trực tuyến của Google và phải chuyển sang YouTube Music. Tuy nhiên, các danh sách phát cũ và thư viện nhạc đã tải xuống sẽ không bị xóa.

Play Music là một nỗ lực của Google trong việc thu hút người dùng đăng ký và mua nhạc trên kho nhạc số riêng của công ty. Tuy nhiên dịch vụ này bị đánh giá nửa vời, kém hiệu quả, và không thể cạnh tranh được với kho nhạc số khổng lồ trên iTunes của Apple. Việc khai tử Play Music để thay thế bằng YouTube Music là một hướng đi mới của Google, nhằm gia tăng sự hiện diện của YouTube ra bên ngoài khuôn khổ một nền tảng video, bởi theo ghi nhận, hiện tại số lượng người nghe nhạc qua YouTube rất đông đảo.

Có thể bạn quan tâm
Biến thể của mã độc NetWalker đã tống tiền 25 triệu USD chỉ trong 5 tháng

Một biến thể của ransomware NetWalker đã tấn công hàng loạt nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. Chỉ trong 5 tháng, biến thể này đã tống tiền đến 25 triệu USD.

Gojek chính thức thay thế GoViet tại Việt Nam

Kể từ 6 giờ sáng hôm nay, khách hàng tại Việt Nam có thể truy cập các dịch vụ gọi xe của Gojek, nền tảng gọi xe thay thế GoViet với các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek.

Google Files cho phép đặt mật khẩu Thư mục An toàn

Ra mắt từ tháng 12/2017, tính năng ‘Thư mục An toàn’ trong ứng dụng Files mới đây được cập nhật thêm phương án đặt mật khẩu bằng mã PIN và sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu vào tuần tới.

Hệ thống cứu hộ AI trên biển: cảnh báo, cứu người đuối nước kịp thời

Hệ thống cốt lõi dựa trên công nghệ thị giác máy tính học sâu, truyền thông tin thời gian thực tới các màn hình trong tháp cứu hộ, phát ra âm thanh báo động khi người bơi gặp nguy hiểm là những điểm ấn tượng khi nói tới dự án này.

Interpol: Tốc độ tội phạm mạng tấn công “đáng báo động” trong đại dịch

Cơ quan cảnh sát toàn cầu Interpol vừa cảnh báo, tỷ lệ tội phạm tấn công mạng “đáng báo động” trong đại dịch Covid-19, chủ yếu tập trung vào những người làm việc tại nhà online.

Cảnh báo: Chứng huyết áp cao kéo dài có thể làm hỏng mạch não, mất trí nhớ

Theo một nghiên cứu mới, tình trạng huyết áp cao xảy ra trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ tổn thương mạch máu nhỏ trong não, có liên quan đến chứng mất trí nhớ và đột quỵ sau này.

Hệ thống kê khai y tế điện tử nâng cấp thêm 30%

Viettel vừa cho biết đã hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration) lên 30%.

Vén màn sự thật vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không bộc phát triệu chứng

Làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 đang càng quét nhiều quốc gia, khu vực khác nhau trên toàn cầu, mức độ phức tạp của dịch bệnh cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 hoàn toàn không có bất kỳ một triệu chứng biểu hiện nào cả. Thậm chí họ hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

Sau TikTok, thêm một ứng dụng lớn Trung Quốc sắp “không có đất sống” tại Mỹ

Ngoài TikTok, Mỹ cũng đang lên kế hoạch thực hiện các hành động nhằm giải quyết một loạt rủi ro an ninh quốc gia đến từ các ứng dụng khác của Trung Quốc, như nền tảng nhắn tin tức thời WeChat.

OnePlus Nord vừa ra đã gây thất vọng

Giá bán không rẻ và cấu hình kém hơn so với các đối thủ cùng tầm tiền là những rào cản lớn cho chiếc OnePlus Nord vừa ra mắt.