Google áp dụng mô hình MUM vào tìm kiếm đa phương

Việc áp dụng mô hình MUM với những cải tiến trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, Google mang đến cho người dùng thêm nhiều phương thức tìm kiếm mới trực quan và tự nhiên hơn.

Theo đó, mô hình MUM (mô hình hợp nhất đa nhiệm) đã được Google sử dụng để giúp các sản phẩm của mình trở nên hữu ích hơn cũng như tạo nên những phương thức tìm kiếm hoàn toàn mới. Mô hình này có thể hiểu đồng thời thông tin trên nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh hoặc video. Nó cũng đưa ra những thông tin chi tiết hơn và xác định bởi các mỗi liên kết giữa khái niệm, chủ đề và ý tưởng về thế giới quanh ta.

Và tại sự kiện Search On diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua, Google cũng đã minh họa các phương thức tìm kiếm mới với Google Lens (Google ống kính). Người dùng giờ đây không chỉ có thể tìm kiếm bằng hình ảnh được chụp lại từ Google Lens mà còn có thể đặt câu hỏi cho kết quả tìm được ngay tại giao diện của công cụ tìm kiếm. Tính năng tìm kiếm mới này sẽ được Google cập nhật cho công cụ tìm kiếm Google Lens trong vài tháng tới.

Ngoài ra, Google cũng sẽ tính hợp công cụ tìm kiếm Google Lens với những tính năng mới ngay trên trình duyệt Chrome. Nhờ đó, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh, video và nội dung văn bản trên một trang web bằng Google Lens mà không cần phải rời khỏi trang.

Google áp dụng mô hình MUM vào tìm kiếm đa phương - Search On Refine and Broaden

Việc ứng dụng mô hình MUM còn cho phép Google thiết kế lại và thêm nhiều tính năng mới cho công cụ Google Search (Google Tìm kiếm). Như tính năng Những điều cần biết cho phép người dùng thấy được các chủ đề tìm kiếm khác nhau liên quan đến chủ đề mà mình đang tìm kiếm, từ đó giúp dễ dàng chọn được một kết quả phù hợp.

Tính năng Tinh chỉnh/ Mở rộng tìm kiếm cho người dùng khám phá thêm nhiều thông tin hơn bằng cách đi sâu vào các khía cạnh cụ thể từ chủ đề tìm kiếm ban đầu, hoặc mở rộng ra nhiều ý tưởng tổng quan.

Trang kết quả tìm kiếm cũng được tinh trực quan hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy được thông tin mình cần. Giao diện mới hiện chỉ được áp dụng với ngôn ngữ tiếng Anh và ở Mỹ khi tìm kiếm hình ảnh.

Google áp dụng mô hình MUM vào tìm kiếm đa phương - Search On Tree Canopy Insights

Không chỉ cải thiện các công cụ tìm kiếm, Google còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho công cụ Google Maps như lớp thông tin về cháy rừng, công cụ Tree Canopy cho người dùng quan sát được độ che phủ cây xanh trong thành phố dựa trên nền tản Environmental Insights Explorer (EIE). Chính quyền địa phương có quyền truy cập miễn phí vào công cụ này để biết được khu vực nào trong thành phố cần được trồng cây để tạo thêm bóng mát và giảm nhiệt.

Có thể bạn quan tâm
Khắc phục những hạn chế trong dạy và học online

Sáng 2/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) và INTEL tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet. Ứng dụng mô hình dạy học Blended teaching & learning”.

Nhà Trắng triệu tập cuộc họp an ninh mạng 30 quốc gia

Trong tuyên bố vừa được Tổng thống Joe Biden đưa ra, ông cho biết Nhà Trắng có kế hoạch triệu tập một cuộc họp 30 quốc gia trong tháng này để giải quyết vấn đề an ninh mạng.

Windows 11 sẽ mang đến trình phát đa phương tiện mới

Hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft dự kiến phát hành vào ngày 5/10 tới đây sẽ đi kèm một ứng dụng mới để phát nội dung đa phương tiện.

Microsoft Office 2021 có giá từ 149 USD với trải nghiệm dựa vào Windows 11

Vài tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10, cũng là ngày công ty bắt đầu phát hành hệ điều hành Windows 11. Giờ đây, thông tin về giá của Office 2021 đã được xác nhận.

Australia lập khung chương trình sống chung với Covid-19 nhưng bảo đảm giảm thiểu lây lan

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho hay, quốc gia này đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn, với những thay đổi sắp tới tại biên giới với các nước.

Hà Nội sẽ thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã phối hợp với Tổng công ty Truyền thông – VNPT Media xây dựng đề án thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến, nhằm thực hiện kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.

Làn sóng AI đang có mặt trong hầu hết các giải pháp công nghệ

Hôm nay 1/10/2021, hội thảo “Taiwan Excellence Smart Upgrade with AI” diễn ra trực tuyến đã giới thiệu nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế, quản lý quan hệ khách hàng, đào tạo, giao thông, viễn thông…

Keysight và Orolia hợp tác thúc đẩy dịch vụ 5G sử dụng vệ tinh định vị toàn cầu

Keysight Technologie và Orolia cùng thúc đẩy các dịch vụ dựa trên vị trí (LBS) 5G sử dụng công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS).

CDC Mỹ: “Mang thai làm tăng nguy cơ tử vong bởi Covid-19 lên 70%”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe liên quan đến người mang thai, đang cho con bú và có ý định mang thai, khuyến nghị họ tiêm chủng Covid-19 để bảo vệ người mẹ và thai nhi, trẻ sơ sinh.

YouTube cấm tất cả nội dung chứa thông tin sai lệch về vaccine đã được cấp phép

YouTube đã cấm tất cả các video chứa thông tin sai lệch về vaccine hiện đang được quản lý và đã được cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.