Google áp dụng công cụ tính lương cho nhân viên làm việc tại nhà bá đạo

Google đã tung ra một công cụ tính lương nội bộ mới để giải thích khả năng cắt giảm lương cho những nhân viên chọn làm việc từ xa - và kết quả ban đầu cho thấy nó sẽ phạt những nhân viên ở ngoại ô.

Ảnh chụp màn hình do Reuters thu được cho thấy rằng các nhân viên của Google ở ​​Manhattan từ Stamford (Connecticut) sẽ thấy lương của họ giảm 15% nếu họ chọn tiếp tục làm việc tại nhà. Ngược lại, những nhân viên Google sống trong 5 quận của New York City và chọn làm việc tại nhà vĩnh viễn sẽ không thấy lương của họ bị cắt giảm chút nào. Ảnh chụp màn hình cũng cho thấy sự khác biệt 5% và 10% đối với những người đi làm sống ở các khu vực Seattle, Boston và San Francisco.

Không chỉ có vậy, ngay cả các nhân viên phải làm việc ở vị trí rất xa văn phòng thậm chí còn bị cắt giảm lương ở mức khắc nghiệt hơn, lên đến 25%. Điều đó có nghĩa là một nhân viên với mức lương 150.000 USD sẽ chỉ kiếm được 112.000 USD mỗi năm.

Máy tính cho biết nó sử dụng các khu vực thống kê đô thị của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (CBSA). Theo dữ liệu từ CBSA, Stamford không thuộc New York City, mặc dù nhiều người sống ở đó làm việc ở New York.

Google áp dụng công cụ tính lương cho nhân viên làm việc tại nhà bá đạo - 2 13

Tin tức về công cụ Google được đưa ra trong bối cảnh các công ty công nghệ đang tranh luận rộng rãi hơn về công việc từ xa và lương thưởng. Facebook, Twitter và LinkedIn đều đã cảnh báo những nhân viên có kế hoạch rời khỏi các thành phố đắt đỏ như New York và San Francisco rằng lương của họ sẽ bị cắt giảm, trong khi các công ty công nghệ nhỏ hơn như Reddit và Zillow nói rằng họ sẽ trả như nhau bất kể nhân viên sống ở đâu. 

Jake Rosenfeld, giáo sư xã hội học tại Đại học Washington ở St. Louis chuyên nghiên cứu quyết định trả lương, cho rằng cấu trúc trả lương mới của Google thực sự không phù hợp. “Theo định nghĩa, Google đã trả cho những người lao động này bằng 100% mức lương trước đây của họ. Vì vậy, không có nghĩa là họ không đủ khả năng trả lương cho những nhân viên của họ, những người chọn làm việc từ xa”, giáo sư Rosenfeld chia sẻ.

Được biết, Google hiện có khoảng 140.000 nhân viên trên toàn thế giới. Trong quý 2/2021, công ty đã đạt doanh thu 61,9 tỷ USD. Trong phát biểu của mình về vấn đề, Google cho biết: “Các gói lương của chúng tôi luôn được xác định theo vị trí và chúng tôi luôn trả lương ở mức cao nhất tương ứng với các khu vực, nơi nhân viên làm việc”.

Có thể bạn quan tâm
Vivo mở rộng chuỗi sản xuất toàn cầu

Vivo vừa chính thức đưa vào vận hành 2 nhà máy tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm mục đích thúc đẩy nội địa hóa sản xuất, đồng thời phát triển hình ảnh thương hiệu trên thị trường toàn cầu.

Dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất Tổng quan độ chính xác của dự báo thời tiết toàn cầu và theo khu vực, 2017-2020 ForecastWatch đã ghi nhận các chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company (thuộc tập đoàn IBM) đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu.

Các ứng dụng Fintech hưởng lợi từ giãn cách xã hội

Ngành Fintech thực sự bứt phá trong thời gian giãn cách khi mức tăng trưởng hàng năm tăng 51%, và số lượt cài đặt tăng 23% trong nửa đầu năm 2021 theo Báo cáo Xu hướng Ứng dụng Di động 2021 của Adjust

LG QNED Mini LED bán ra, giá thấp nhất 65,9 triệu đồng

LG QNED Mini LED (LG QNED) mẫu tivi cao cấp mới nhất của LG chính thức bán ra tại Việt Nam.

Tài xế GrabCar tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm đến 24 bệnh viện

Grab phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao tặng 12.000 phần quà đến bệnh nhân và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Toàn bộ quà được đối tác tài xế GrabCar xung phong hỗ trợ vận chuyển đến 24 bệnh viện điều trị COVID-19 tại TPHCM.

Ví MoMo áp dụng dịch vụ “Dùng trước – Trả sau”

MoMo phối hợp cùng ngân hàng TPBank ra mắt sản phẩm Ví Trả Sau, người dùng có thể sử dụng thanh toán trước các dịch vụ và trả lại sau đó.

FPT tiếp tục nâng băng thông cho toàn bộ người dùng, giá không đổi

Từ ngày 10/8, FPT tiếp tục nâng băng thông cho toàn bộ người dùng với giá không đổi, cùng nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng và cộng đồng khác. Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm hỗ trợ người dân, cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tổng đài Be tiếp nhận và xác nhận thông tin người dân vùng dịch cần hỗ trợ nhu yếu phẩm

Ứng dụng Be là kênh tiếp nhận, xác nhận thông tin các trường hợp cần hỗ trợ về nhu yếu phẩm trên địa bàn TPHCM.

Amazon tan rã giấc mơ giao hàng bằng máy bay không người lái

Amazon đã sa thải hơn 100 nhân viên tại nhóm giao hàng bằng máy bay không người lái của mình ở Anh, tờ Wired đưa tin. Các cựu nhân viên của Prime Air nói với Wired rằng, bộ phận này bắt đầu tan rã từ năm 2019.

Honor đang có nguy cơ vào danh sách đen của Mỹ dù đã được Huawei bán đi

Một nhóm gồm 14 chính trị gia đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung Honor vào Danh sách đen của họ.