Giới trẻ Mỹ mê iPhone nhưng nghe Spotify nhiều hơn Apple Music

Kết quả khảo sát gần đây của Piper Sandler cho thấy 87% thanh thiếu niên trả lời khảo sát ở Mỹ nói rằng họ sở hữu một chiếc iPhone. 88% người tham gia khảo sát mong đợi iPhone sẽ là smartphone tiếp theo của mình

Cuộc khảo sát nửa năm một lần lần thứ 45 của Piper Sandler đo lường thói quen mua hàng và kỳ vọng mua hàng của thanh thiếu niên Mỹ. Kết quả khảo sát chỉ ra rằng các sản phẩm và dịch vụ của Apple tiếp tục được thanh thiếu niên ưa chuộng.

Theo Piper Sandler, tỷ lệ sở hữu iPhone là 87% và ý định mua là 88% nói trên đều gần đạt mức cao kỷ lục cho cuộc khảo sát. Piper Sandler cũng cho biết kết quả khảo sát là tín hiệu tốt cho Apple. Công ty nói thêm rằng mức độ thâm nhập cao và ý định mua hàng là những yếu tố quan trọng trong một thị trường smartphone trưởng thành, điều đó “chứng minh tính kết dính tổng thể của danh mục sản phẩm” Apple.

Apple Watch cũng tiếp tục được giới trẻ ưa chuộng khi 41% thanh thiếu niên được khảo sát cho biết sở hữu một chiếc smartwatch, tăng từ 37% một năm trước. Apple Watch là động lực chính thúc đẩy doanh số bán đồng hồ thông minh cho thanh thiếu niên vì 35% những người được khảo sát sở hữu Apple Watch, tăng từ 31% người dùng smartwatch tuổi teen được báo cáo vào mùa thu năm ngoái.

Ý định mua hàng cũng tăng nhẹ ở thanh thiếu niên sử dụng Apple Watch, vì 15% thanh thiếu niên được khảo sát dự định mua Apple Watch vào khoảng thời gian 6 tháng tới, tăng 1% so với 14% dự định mua một chiếc trong cuộc khảo sát vào mùa xuân năm ngoái. Thanh thiếu niên có thu nhập cao tiếp tục thích Apple Watch hơn, mặc dù tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 39%, từ 47% vào mùa thu năm 2022.

Giới trẻ Mỹ mê iPhone nhưng nghe Spotify nhiều hơn Apple Music - 2

Vì iPhone và Apple Watch đều phổ biến trong giới trẻ nên Apple Pay cũng tạo ra một màn trình diễn tuyệt vời khi nó trở thành ứng dụng thanh toán hàng đầu trong giới trẻ, với 39% số người được hỏi thích sử dụng hệ thống thanh toán không tiếp xúc của Apple. Ứng dụng Cash App chiếm vị trí thứ hai với 25% thị phần thanh toán, trong khi Venmo lọt vào top ba với 23% thị phần.

Spotify tiếp tục đánh bại Apple Music trong giới trẻ. 68,1% người tham gia khảo sát cho biết họ đã sử dụng dịch vụ này trong 6 tháng trước đó, trong khi 36,4% thích Apple Music hơn. 44% người tham gia khảo sát sử dụng nhiều hơn một dịch vụ âm nhạc. Apple Music tự hào có “tỷ lệ người trả tiền cao hơn” và được Piper Sandler lý giải bắt nguồn từ các gói thuê bao như Apple One.

Piper Sandler đã khảo sát 5.690 thanh thiếu niên ở 47 bang với độ tuổi trung bình là 16,2. Khoảng 40% số người được khảo sát đã làm việc bán thời gian và có thu nhập hộ gia đình trung bình là 67.691 USD.

Theo iDropnews

Có thể bạn quan tâm
Galaxy S23 mất giá 43% sau hai tháng, tại Mỹ, nhưng Pixel 7 còn mất nhiều hơn

SellCell đã thực hiện màn khảo sát thị trường smartphone đã qua sử dụng và đưa ra kết luận gây bất lợi cho nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung.

Redmi Note 12 Series đạt hơn 22.000 đơn đặt trước

Ngày 7/4, Xiaomi tổ chức chuỗi sự kiện Xiaomi Fan Festival chào đón Redmi Note 12 lên kệ tại thị trường Việt Nam với lượng đặt trước ấn tượng 22.000 đơn, kết hợp nhiều khuyến mại.

Chương trình AWS Lift: Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu hành trình số hóa tiết kiệm nhất

Ngày 6/4, AWS công bố chương trình AWS Lift tại Việt Nam, nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) bắt đầu hành trình chuyển đổi số của mình với chi phí hoạt động tiết kiệm nhất.

BESS Việt Nam 2023: Triển lãm và trải nghiệm thực tế Giáo dục 4.0 dành cho tất cả các cấp học

Ngày 5/4/2023, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) tổ chức Lễ Công bố Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS Việt Nam 2023.

Apple tiếp tục nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Apple dự kiến ​​sẽ tăng gấp 3 lần sản lượng iPhone ở Ấn Độ vào năm 2023, thậm chí xuất khẩu iPhone 15 cho người tiêu dùng toàn cầu vào cuối năm.

Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên Venu 2 Plus đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Muốn xe điện phổ cập hóa, trạm sạc phải phủ đủ

Để có thể sạc nhanh như đổ xăng, xe điện cần đến sự trợ giúp của điện áp cao, dòng điện cao và một hệ thống chuyển đổi năng lượng, lọc và quản lý sạc tinh vi…

Cách bảo vệ hệ thống trước các cuộc tấn công RDP Bruteforce

Kaspersky vừa tiết lộ có sự sụt giảm trong các cuộc tấn công Bruteforce nhắm đến những người làm việc từ xa ở Đông Nam Á. Đây là tin tức đáng mừng, tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý về tình hình an ninh mạng trong khu vực.

CEO Apple cảnh báo giới trẻ dễ bị cuốn vào những khoảnh khắc tầm thường trên mạng xã hội

Tạp chí phong cách sống của nam giới GQ đã xuất bản một bài viết phỏng vấn chuyên sâu về CEO Apple Tim Cook vào hôm ¾. Trong bài viết này, Cook cho biết trẻ em ngày nay sinh ra trong thời kỹ thuật số, nhưng cảnh báo rằng nên có “đường ray cứng rắn” về thời gian sử dụng thiết bị của chúng.

Lo lắng những rủi ro, nước Anh đã ban hành Sách trắng quy định về AI

Vào ngày 29/3, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố sách trắng khuyến nghị cho ngành trí tuệ nhân tạo (AI), phác thảo một cách tiếp cận toàn diện để điều chỉnh công nghệ này, tại thời điểm nó đã đạt đến mức cường điệu điên cuồng.