Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy

Oppo X 2021có màn hình cuộn gọn trong thân máy. Ảnh: @Oppo.

Màn hình Oppo X 2021 sắp tới có thể mở rộng từ 6,7 inch lên 7,4 inch chỉ bằng một nút nhấn, qua cơ chế cuộn kép độc quyền.

Mặc dù điện thoại màn hình gập chỉ mới xuất hiện trên thị trường điện thoại thông minh, nhưng các nhà sản xuất đã và đang khám phá công nghệ màn hình tiếp theo dựa trên nền tảng này. Đó là điện thoại màn hình có thể thu gọn hay mở rộng ra với các kích thước tùy chỉnh khác nhau. Và Oppo là một trong các thương hiệu đó.

Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy - oppo 1
Nhờ có động cơ cuộn kép bên dưới mà OPPO có thể tạo ra một màn hình không nếp gấp. Ảnh: @Oppo.

Theo thông tin mới nhất từ OPPO, hãng này vừa công bố ý tưởng về một điện thoại mới có tên là Oppo X 2021.

Điện thoại này ban đầu có màn hình OLED kích cỡ 6,7 inch tiêu chuẩn, nhưng nhờ tích hợp hệ thống truyền động Roll Motor độc quyền của OPPO, mà màn hình có thể cuộn lại bên trong phần thân máy. Từ đó giúp thu gọn hoặc mở rộng màn hình lên đến 7,4 inch.

Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy - oppo 3
Điện thoại này vẫn đang ở dạng concept và vẫn chưa rõ khi nào OPPO sẽ thương mại hóa nó. Ảnh: @Oppo.

Một trong những lợi ích của công nghệ màn hình cuộn, thu gọn, mở rộng này đó là không có nếp nhăn ở giữa màn hình. Dựa vào video bên dưới, có vẻ như điện thoại Oppo X 2021 có màn hình xuyên suốt, liền mạch dù ở cơ chế thu gọn hay mở rộng.

Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy - oppo 2
Ảnh: @Oppo.

Về lâu dài, điện thoại màn hình thu gọn- mở rộng này có thể có nhiều tiềm năng hơn so với điện thoại màn hình gập lại ở hiện tại, mặc dù chúng ta sẽ phải chờ xem công nghệ này phát triển như thế nào trong vài năm tới.

Động thái mới nhất từ OPPO cho thấy, sẽ có một chiếc điện thoại màn hình thu gọn, mở rộng đầu tiên được bán ra vào một thời điểm nào đó của năm 2021.

Smartphone Oppo X 2021 màn hình cuộn gọn trong thân máy - oppo 1
Ảnh: @Oppo.

Tương tự, vào cuối tháng 10, LG đã tiết lộ dự án Explorer Project để phát triển một chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn lại trong thân máy. Chiếc smartphone này có tên mã là Project B, được hé lộ trong sự kiện ra mắt LG Wing, và dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2021.

Xem video: OPPO X 2021 – Siêu phẩm màn hình điện thoại thông minh của tương lai.

Theo Newatlas

Có thể bạn quan tâm
Huawei xác nhận đã bán xong mảng kinh doanh smartphone Honor

Huawei vừa cho biết đã chấp nhận bán mảng kinh doanh smartphone Honor cho một tập đoàn vừa được thành lập bởi hơn 30 công ty có tên Zhixin New Information Technology Co., Ltd có trụ sở tại Thượng Hải. Tập đoàn này sẽ mua và nắm giữ thương hiệu, tài sản và hoạt động kinh doanh của Honor.

Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2020 của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora

Cuộc thi ảnh mới nhất của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora (agoraimages.com) tập trung vào những bức ảnh tuyệt vời nhất về động vật, đến từ khắp nơi trên thế giới. Khỉ con, sư tử hung dữ và một đàn voi đều góp mặt trong cuộc thi ảnh ấn tượng này.

OPPO sẽ hé lộ 3 xu hướng công nghệ đột phá tại INNO Day 2020

3 xu hướng công nghệ sẽ được OPPO chia sẻ tại sự kiện INNO Day 2020 với chủ đề Bước vào tương lai gồm kỷ nguyên trải nghiệm internet, 5G CPE và kính thực tế ảo AR.

COLORFUL tham gia vào thị trường máy bộ với ProMaster A1

COLORFUL tiếp tục mở rộng dãy sản phẩm với dòng máy bộ ProMaster A1 dành cho nhà sáng tạo và game thủ.

Loạt iPhone 12 đang gặp lỗi không nhận được tin nhắn SMS

Kể từ khi Apple phát hành các mẫu iPhone 12, nhiều chủ sở hữu đã gặp phải sự cố với ứng dụng Messages.

Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

macOS Big Sur làm hỏng một số MacBook Pro đời cũ

Người dùng trên các diễn đàn Apple và Reddit cho biết họ đang gặp sự cố màn hình đen sau khi cập nhật hệ điều hành macOS Big Sur cho MacBook Pro 13 inch cuối năm 2013 hoặc giữa năm 2014.

Bosch ra mắt tính năng hiển thị màn hình cho xe máy, giảm tai nạn do xem điện thoại khi di chuyển

Bosch vừa giới thiệu sản phẩm màn hình phân tách cho xe hai bánh. Sản phẩm này được lập trình để hiển thị linh hoạt thông tin về phương tiện và trên ứng dụng từ điện thoại thông minh, điều mà trước đây chỉ được ứng dụng trên các dòng xe hơi cao cấp.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn

Một thợ lặn biển người Ai Cập gây chú ý khi ở dưới nước gần 6 ngày, thành tích này đã được đệ trình lên Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là người lặn biển lâu nhất hành tinh.

Đưa game vào đời: khai trương siêu thị có thiết kế từ một game hành động nổi tiếng

Chuỗi siêu thị Silpo ở thành phố Lviv của Ukraina đã thiết kế một cửa hàng mới theo phong cách của trò chơi máy tính GTA: San Andreas. Đại diện công ty này đã chia sẻ hình ảnh dự án trong group Facebook chính thức.