Giải pháp mô phỏng tấm pin năng lượng mặt trời cho hệ thống nguồn trên vệ tinh

Keysight vừa công bố Bộ mô phỏng tấm pin mặt trời dạng mô-đun MP4300A Series Modular Solar Array Simulator (SAS) mới để giả lập hành vi của các phân khúc quang điện (photovoltaic - PV), mô phỏng các điều kiện mà tàu vũ trụ hoặc vệ tinh sẽ gặp phải trong không gian.

Phóng tàu vũ trụ hoặc vệ tinh chạy bằng năng lượng mặt trời là một hoạt động vô cùng tốn kém, với khả năng phục hồi hoặc sửa chữa rất thấp. Các phương tiện này phải có hệ thống quản lý nguồn điện hiệu quả và đáng tin cậy, và thường không thể đo kiểm được bằng cách cấp điện từ các tấm pin mặt trời thực tế. Các kỹ sư phải có một giải pháp đo kiểm có thể xác minh hệ thống quản lý nguồn điện của tàu vũ trụ thông qua giả lập quang điện với mức độ giống thật cao.

Giải pháp MP4300A SAS mới của Keysight giải quyết thách thức này với nguồn điện mô-đun 6kW, hỗ trợ thay đổi đồ thị dòng điện – điện áp (I-V) nhanh cùng thời gian khôi phục nhanh, mô phỏng các điều kiện thay đổi nhanh chóng trong không gian vũ trụ. Đây cũng là nền tảng SAS mô-đun đầu tiên trên thị trường, mang lại những lợi ích như giảm đầu tư ban đầu, giảm các thách thức nhiệt do mật độ công suất cao của MP4300, cung cấp tùy chọn linh hoạt về công suất và hiệu năng, hỗ trợ triển khai nhanh các hệ thống SAS bằng cách cho phép kiểm soát tối đa 6 kênh thông qua một cổng I/O duy nhất với giao diện lập trình quen thuộc.

Greg Patschke, Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Quốc phòng hàng không vũ trụ và Chính phủ tại Keysight cho biết, phân tích quá trình phát điện là một phần quan trọng trong khi thiết kế và xác nhận vệ tinh. Với dòng sản phẩm MP4300 series, Keysight cung cấp cho các kỹ sư giải pháp để giả lập chính xác các điều kiện trong không gian vũ trụ, đẩy nhanh việc thử nghiệm các thiết kế mảng quang điện mới, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và giảm nguy cơ hỏng hóc sau triển khai.

Có thể bạn quan tâm
24hStore giảm giá iPhone và phụ kiện đến 70% dịp Giáng Sinh

Từ ngày 21-27/12/2022, 24hStore – hệ thống bán lẻ ủy quyền của Apple sẽ áp dụng giảm giá hàng loạt sản phẩm đến 70% kèm chương trình “lắc là có quà” với 100% cơ hội trúng iPhone 11, Oppo Reno8, Galaxy A23, voucher mua hàng…

Ứng dụng AI dự đoán nguy cơ tắc tĩnh mạch võng mạc và đột quỵ

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát hiện ra những thay đổi nhỏ nhất trong võng mạc và có khả năng trở thành một nhân tố mới giúp hàng triệu người tránh được nguy cơ suy giảm thị lực và khiếm thị.

Những xu hướng mua sắm nổi bật cuối năm

Lễ hội mua sắm 12.12 “Tiệc sale bung xõa” đã ghi nhận nhiều xu hướng tiêu dùng nổi bật trong 3 ngày từ ngày 12/12 tới 14/12, đồng thời đưa ra những xu hướng sắm sửa cho các hoạt động cuối năm và năm mới với chi phí hợp lý.

Huawei hỗ trợ xây dựng mỏ kali thông minh tại Lào

Mỏ khai khoáng của Tập đoàn Asia-Potash tại tỉnh Khammouane, cách thủ đô Viêng Chăn 350km được Huawei hỗ trợ mạng 4G công nghiệp dạng vòng ring có thể nâng cấp lên 5G.

Thận trọng với các cuộc gọi thông báo phạt nguội vào những ngày cuối năm và giáp Tết

Những ngày cuối năm và giáp Tết Nguyên Đán, người dân nên thận trọng với các cuộc gọi mạo danh để tránh sập bẫy lừa đảo, bị chiếm đoạt tiền.

Samsung Việt Nam ra mắt máy điều hòa không khí trung tâm DVM S2

Dòng điều hòa không khí trung tâm thế hệ mới DVM S2 sở hữu đầy đủ các điểm mạnh của dòng sản phẩm DVM S (Digital Variable Multi System) ra mắt trước đó, được tích hợp thêm nhiều công nghệ mới đã chính thức được Samsung giới thiệu tại thị trường Việt.

Bí kíp mua tản nhiệt khí cho CPU

Điện năng tiêu thụ (TDP) và tốc độ quay của quạt là hai thông số mà người dùng cần quan tâm để có thể lựa chọn được tản nhiệt khí hợp lý dành cho CPU mà mình đang sử dụng.

OPPO INNO Day 2022: loạt công nghệ mới hướng đến tương lai đẹp

Tại OPPO INNO Day 2022, OPPO đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe OHealth H1, chip xử lý âm thanh MariSilicon Y và kính thực tế ảo thế hệ 2 OPPO Air Glass 2. Các sản phẩm công nghệ mới này đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm thông minh hơn, góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp.

Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

14/12/2022 tại Hà Nội, Quỹ Saemaul đã cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ký biên bản ghi nhớ nhằm phổ biến Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn.

Nhiều sản phẩm của Viettel trình diễn ở Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

Ngày 8/12/2022, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã được khai mạc tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.