Giải pháp EDA của Keysight tăng cường hỗ trợ thiết kế và mô phỏng cho công nghệ quy trình RF

Kết quả mô phỏng nhiệt-điện tử trong ADS.

Keysight Technologies đã tăng cường năng lực mô phỏng trong bộ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử Electronic Design Automation (EDA) của mình bằng cách bổ sung chức năng mô phỏng nhiệt-điện tử cho quy trình khuếch đại công suất (PA) SiGe của Tower Semiconductor.

Cùng với bộ công cụ thiết kế quá trình (PDK) dành cho công nghệ tần số vô tuyến (RF) của Tower để thiết kế mạch và thiết kế vật lý, tính năng mô phỏng nhiệt điện tử mới giúp các nhà thiết kế mạch tích hợp (IC) có thể thành công ngay từ thiết kế đầu.  

Theo kết quả mô phỏng nhiệt-điện tử trong ADS cho thấy, mức độ biến thiên kỳ vọng trong phân bổ nhiệt độ trong đó vùng bức xạ nội bộ của bán dẫn NPN nóng có nhiệt độ cao nhất, và nhiệt được phát tán đối xứng tới các bán dẫn NPN cảm biến.

Keysight Advanced Design System (ADS), RFPro, và RFIC Design (GoldenGate) là những nền tảng thiết kế mạch RF và viba hàng đầu thị trường, giúp các thiết kế viên giải quyết những vấn đề khó khăn nhất bằng các giải pháp tiên tiến dành cho mô phỏng mạch tích hợp tần số vô tuyến (RFIC), điện từ (EM) và nhiệt-điện tử (EM). Khả năng tương tác của nền tảng này cho phép các thiết kế viên IC tiếp cận công nghệ mô phỏng của Keysight, bất kể họ dùng môi trường tạo sơ đồ hay bố trí mạch nào để tạo ra thiết kế. 

Tower cung cấp công nghệ đúc mạch analog trên nền silicon – silic germani (SiGe) cho các mạch silicon-on-insulator (SOI silic trên đế điện môi) tốc độ cao và công suất cao – được tối ưu hóa cho các nhà cung cấp chip cung cấp các giải pháp RF front-end khác biệt cho những thiết bị phức tạp. Các nhà thiết kế triển khai các bộ công cụ thiết kế PDK mới nhất của Tower trong phát triển và mô phỏng RFIC cho các ứng dụng khác nhau với công cụ EDA của Keysight. 

TS. Samir Chaudhry, Giám đốc cấp cao bộ phận Hỗ trợ thiết kế tại Tower Semiconductor cho biết: “Tower đã hợp tác thành công với Keysight để giải quyết những vấn đề RF khó khăn nhất cho khách hàng. Keysight hỗ trợ PDK RF của chúng tôi trong giải pháp ADS cho thiết kế và mô phỏng với phân tích điện từ chính xác trong RFPro. Hỗ trợ giải pháp nhiệt-điện tử khác biệt của Keysight trong ADS cho các quy trình PA SiGe của Tower là một bước đi được chào đón, giúp khách hàng RF SiGe thực hiện phân tích nhiệt chính xác trong các thiết kế của họ”.

Nilesh Kamdar, Giám đốc cấp cao và Giám đốc sản phẩm RF/Viba tại Keysight cho biết thêm, ngoài việc giúp khách hàng đưa các giải pháp RF tiên tiến vào quy trình thiết kế, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tính năng mô phỏng nhiệt-điện tử cho các quy trình RF SiGe của Tower còn giúp khách hàng bảo đảm rằng các vi mạch IC của họ vận hành trong dải nhiệt độ cho phép trước khi đưa vào sản xuất.

Có thể bạn quan tâm
Facebook và Instagram có thể bị tuyệt chủng nếu Meta không hành động

Nhà khoa học AI của Meta, ông Yann LeCun đã cảnh báo CEO Mark Zuckerberg rằng, ChatGPT của OpenAI có thể gây rắc rối cho công ty, anh ấy cần phải hành động nhanh chóng trước khi quá muộn.

Apple có thể buộc phải đưa USB-C đến iPhone đời cũ?

Giống như Liên minh Châu Âu (EU), chính quyền Ấn Độ đã bổ sung một quy tắc về cổng sạc chung nhưng mở rộng phạm vi yêu cầu USB-C không chỉ với iPhone 15 series.

Mỹ muốn đẩy Trung Quốc ra khỏi chuỗi cung ứng pin xe điện

Bộ Tài chính Mỹ vừa thông báo rằng xe điện do Mỹ sản xuất sử dụng linh kiện pin sản xuất tại Trung Quốc sẽ không còn đủ điều kiện nhận trợ cấp đầy đủ của chính phủ kể từ tháng tới.

Zalo AI Summit 2023: liệu sẽ có Chat GPT tiếng Việt?

Diễn đàn trí tuệ nhân tạo thường niên Zalo AI Summit 2023 do Zalo tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 16/12 với chủ đề “Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh – In the era of Generative AI”. Sự kiện dự kiến quy tụ 400 khách mời là nhà nghiên cứu, học giả & doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực AI đang làm việc và công tác trong và ngoài nước.

Học viện TEKY ra mắt “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY vừa chính thức ra mắt “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện TEKY và Trung tâm đào tạo lập trình CodeGym.

AI sẽ tạo ra bác sĩ và luật sư miễn phí, thế giới dự đoán có một tỷ robot hai chân

Nhà đầu tư, tỷ phú Vinod Khosla dự đoán, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra luật sư, bác sĩ và gia sư miễn phí sau 10 năm nữa, thậm chí sẽ có một tỷ robot hai chân trong 25 năm tới. Tuy nhiên, tỷ phú cũng cho rằng, chúng ta nên bớt lo lắng hơn về những rủi ro của AI, tập trung nhiều hơn vào các đặc quyền của AI.

iPhone chiếm đến 60% doanh số bán hàng tại Di Động Việt

Ghi nhận từ Di Động Việt, Apple tiếp tục đóng góp gần 60% doanh số của hệ thống, và danh sách top 5 smartphone bán chạy nhất tại đây đều thuộc về Apple.

Thêm bằng chứng Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024 khi Windows 10 khai tử

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về hệ điều hành Windows tiếp theo nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng hệ thống mới này hoàn toàn có thể ra mắt vào năm sau.

Thế Giới Di Động mở dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và thu hộ BHXH/BHYT

Thế Giới Di Động vừa công bố hợp tác với Viettel mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2.200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh toàn quốc, thuận tiện và dễ dàng.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.