Giá trị Apple tiến dần đến mốc 3.000 tỷ USD

Trong một báo cáo gửi đến các nhà đầu tư hôm 7/12, cô Katy Huberty của Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu của Apple từ 164 USD lên 200 USD.

Giải thích cho phân tích của mình, cô Huberty tin rằng các sản phẩm mới của Apple như tai nghe thực tế tăng cường (AR) hoặc ô tô tự lái, không được tính đến. Khi chúng xuất hiện sẽ có tác động đáng kể đến giá trị cổ phiếu công ty. Trong cuối phiên giao dịch hôm 7/12, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 3,54% để đạt mức 171,18 USD và cao nhất mọi thời đại. Ở thời điểm viết tin, giá trị cổ phiếu của Apple đã đạt mức 172,08 USD.

Cô Huberty cũng tăng dự báo tăng sản lượng iPhone ước tính trong quý 4/2021 lên thêm 3 triệu chiếc, đạt 83 triệu chiếc và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà phân tích này cho rằng Apple đã không gặp phải những hạn chế về nguồn cung mà họ phải đối mặt trong quý 3. Đồng thời, doanh thu của App Store cũng được thiết lập để vượt xa những dự báo ban đầu.

“Hôm nay, chúng tôi biết rằng Apple đang làm việc trên các sản phẩm để hướng đến hai thị trường lớn đáng kể – AR/VR và xe tự lái, và khi chúng tôi tiến gần hơn đến việc các sản phẩm này trở thành hiện thực, chúng tôi tin rằng việc định giá sẽ cần phản ánh tính tùy chọn của những cơ hội trong tương lai”, cô Huberty cho biết trong ghi chú.

Ghi chú cho rằng giá cổ phiếu của Apple đã tăng gần 500% trong 5 năm qua, phần lớn là do các sản phẩm và dịch vụ mới chứ không phải từ doanh thu iPhone, vốn đã tăng 40% so với cùng kỳ. Trong khi đó, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng lên gần 70 tỷ USD mỗi năm, trong khi mảng kinh doanh thiết bị đeo và phụ kiện của hãng đóng góp 38 tỷ USD hàng năm.

Huberty cho biết khoảng 6% tổng doanh thu của Apple trong 5 năm qua được tạo ra bởi các sản phẩm mới như AirPods, Apple Watch và một số dịch vụ của Apple, vốn không tồn tại cách đây 5 năm. Cô cho biết các sản phẩm mới như tai nghe AR, có thể đóng góp nhiều vào doanh thu như iPad đã làm trong 4 năm đầu tiên có mặt trên thị trường, với mức tăng trưởng tương tự trong 5 năm tới, tương đương tăng khoảng 20 USD so với giá mỗi cổ phiếu Apple hiện nay.

Trong khi đó, một báo cáo chưa được xác nhận từ ấn phẩm thương mại Đài Loan, DigiTimes, hôm 6/12 cho biết Apple có kế hoạch tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. Điều này đã thúc đẩy giá cổ phiếu của các nhà cung cấp như Qualcomm và Micron vào hôm 7/12. Điều đó đi ngược lại với một báo cáo tuần trước từ Bloomberg cho biết Apple cảnh báo nhu cầu iPhone đang suy yếu khi bước vào kỳ nghỉ lễ năm nay.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
Thiết bị FPT Play Box S giành cúp Vàng tại Giải thưởng quốc tế IBA Stevie Awards 2021

Ngày 9/12, tại Lễ công bố Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA – Stevie Awards 2021, thiết bị FPT Play Box S của FPT Telecom đã giành giải Vàng trong Hạng mục Sản phẩm mới và Quản lý sản phẩm – Lĩnh vực Phương tiện truyền thông và Giải trí.

FPT Shop lên kệ AirPods 3, giá 4,99 triệu đồng

Sáng ngày 08/12/2021, FPT Shop & F.Studio by FPT mở bán AirPods 3 sớm nhất với giá hấp dẫn 4,99 triệu đồng.

Beko có gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Thương hiệu đồ gia dụng Beko đã chính thức ra mắt gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam.

100 trạm sạc dự phòng di động được trao cho các điểm trường vùng xa miền núi

Huawei Việt Nam đã trao tặng 100 bộ thiết bị trạm sạc dự phòng di động thông minh iSitePower-M trị giá 1,2 tỷ đồng cho các điểm trường vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Hoà Bình

Meta và AWS hợp tác đưa mô hình học sâu từ nghiên cứu vào sản xuất nhanh

Theo thông báo của Amazon Web Services (AWS), Meta sử dụng hạ tầng và dịch vụ toàn diện của AWS để bổ trợ cho hạ tầng tại chỗ hiện có và sẽ mở rộng sử dụng các dịch vụ tính toán, lưu trữ, dữ liệu và bảo mật của AWS để cung cấp tính riêng tư, độ tin cậy và quy mô trên đám mây.

Samsung Electronics hợp nhất các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động

Hôm 7/12, Samsung Electronics cho biết sẽ hợp nhất các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động, đồng thời bổ nhiệm các đồng CEO mới trong cuộc cải tổ lớn nhất kể từ năm 2017 để đơn giản hóa cấu trúc và tập trung phát triển kinh doanh chip logic.

Keysight công bố hệ thống đo kiểm tham số song song P9002A

Hệ thống đo kiểm tham số song song P9002A mới của Keysight cho phép đo kiểm wafer với thông lượng và hiệu quả chi phí cao, rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển và giảm chi phí đo kiểm trong quá trình sản xuất.

FPT Long Châu sẽ mở thêm vài nghìn nhà thuốc trong 3 năm tới

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ Tịch FPT Retail kiêm Tổng Giám Đốc FPT Long Châu, với mục tiêu trở thành chuỗi nhà thuốc số 1 Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân, công ty dự kiến mở rộng thêm vài nghìn nhà thuốc trong 3 năm tới.

FPT Fornix đoạt giải Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam

Tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific, công ty Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International, thuộc FPT Telecom) đã giành giải Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam, của hạng mục Các dịch vụ quản lý và Lưu trữ khu vực Đông Nam Á.

TikTok công bố cập nhật mới Trung tâm Minh bạch

Trung tâm Minh bạch trực tuyến của TikTok vừa có những cập nhật mới, và sẽ lưu trữ tất cả các Báo cáo Minh bạch bắt đầu từ năm 2019.