Gastech 2023 sẽ trình diễn công nghệ giảm thiểu lượng khí thải nhà kính

Bước chuyển mình đến mục tiêu net zero mở ra cơ hội đầu tư lên đến 7 nghìn tỷ USD mỗi năm

Công nghệ khí hậu là một yếu tố then chốt trong nỗ lực giảm thiểu khí thải carbon của thế giới, chính vì thế, Gastech 2023 mở rộng thêm mục triển lãm và chương trình hội nghị dành riêng cho Climatetech.

Điều này nhằm tạo cơ hội cho các chuyên gia năng lượng, các nhà phân tích chính sách, nhà đầu tư, và các doanh nghiệp công nghệ lớn (big tech) hội ngộ, trao đổi và tìm giải pháp. Sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của hai doanh nghiệp đến từ Việt Nam, bao gồm Bedra Vietnam Alloy Material Co., Ltd và Black Cat Insulation Technical ® JSC.

Các công nghệ khí hậu đang giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính, bảo vệ nguồn năng lượng tương lai, và thúc đẩy động cơ của quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng trên toàn thế giới. Theo đánh giá của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), điều này có thể giúp giảm lượng khí thải CO₂ đến 40%.

Trong làn sóng các nhà đầu tư đang dành tâm huyết lớn, cùng với các chính sách khuyến khích trên toàn thế giới cho công nghệ khí hậu, triển lãm Climatetech (chủ quản bởi ENGIE và ExxonMobil) mong muốn có thể tìm kiếm phương hướng đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp công nghệ môi trường mới trong toàn chuỗi giá trị năng lượng.

Tại khuôn  khổ Climatetech, Gastech 2023 cũng đồng thời chủ quản sự kiện European Pavilion lần đầu tiên, tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Châu Âu thuộc European Commission. Gian hàng với sự tham gia của 17 công ty, sẽ thúc đẩy sự phát triển của các công ty Châu Âu trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên, LNG, khí hydro, các giải pháp giảm thiểu carbon và công nghệ khí hậu, cũng như toàn chuỗi giá trị năng lượng.

Bước chuyển mình đến mục tiêu net zero mở ra cơ hội đầu tư lên đến 7 nghìn tỷ USD mỗi năm – trong đó, một tỷ lệ đáng kể sẽ được dùng cho công nghệ khí hậu như AI, thu hồi carbon, điện khí hoá, và công nghệ nông nghiệp.

Hội nghị chiến lược Climatetech sẽ mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu đến từ Baker Hughes, Petrobras, Technip Energies và Linde để chia sẻ về tương lai của ngành năng lượng, thảo luận về các lộ trình khả thi nhằm mục đích tiến đến net zero. Chương trình sẽ bao gồm các giải pháp giảm phát thải tiên tiến và mang đến những kiến thức, góc nhìn về vai trò của công nghệ khí hậu trong việc chuyển đổi toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng. Hội nghị kỹ thuật Climatetech sẽ cung cấp cho các đại biểu một diễn đàn để thảo luận và giới thiệu các công nghệ, cải tiến và giải pháp trong việc thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon, lưới điện, điện khí hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo.

Tổ chức tại Singapore, Gastech 2023 đặt nhiệm vụ sẽ phát triển nhận thức về vai trò của châu Á trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
VNG là doanh nghiệp công nghệ Việt có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc – Great Place To Work® đã công bố danh sách Top 200 Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, VNG xếp hạng 25 ở hạng mục doanh nghiệp lớn (quy mô trên 500 người lao động) và là một trong 3 doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

4 sinh viên xuất sắc của “Hạt giống cho Tương lai 2023″ có cơ hội nhận giải 100.000 USD

04 sinh viên xuất sắc với điểm số cao nhất sẽ đến tham quan trụ sở hiện đại của Huawei tại Thâm Quyến, tham gia hội nghị “Hạt giống cho Tương lai 2023” tại Thượng Hải trong 06 ngày, cũng như giành được tấm vé bước vào cuộc thi Tech4Good toàn cầu

VNPT TSA cung cấp Dịch vụ Cấp dấu thời gian

Từ tháng 8/2023, dịch vụ Cấp dấu thời gian – VNPT TSA của VNPT sẽ chính thức được cung cấp trên thị trường sau khi vượt qua nhiều kỳ kiểm tra các thông số kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu đề ra của Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia .

MSI kết hợp cùng NVIDIA và An Phát Computer đổi mới laptop cho học sinh

Chương trình “Cùng nhau đến trường – Đổi mới Laptop – San sẻ yêu thương” từ ngày 23/8/2023 đến hết ngày 10/9/2023, mang đến cơ hội lên đời máy tính cũ và hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu học tập cho các học sinh vùng cao.

CIMB đồng hành cùng UpRace, tài trợ 1 tỷ đồng cho giáo dục, môi trường

CIMB Việt Nam (CIMB) chính thức đồng hành cùng UpRace với gói tài trợ chiến lược 1 tỷ đồng, hướng đến ủng hộ cho các tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, môi trường, đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn

Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.

Samsung ra mắt BST Flip Suit – bộ ốp lưng thông minh đậm riêng chất Việt

Samsung lần đầu “chơi lớn”, hợp tác các nghệ sĩ Việt để ra mắt BST Flip Suit – bộ ốp lưng thông minh, đầy chất “nghệ”.

Mstar Corp trình diễn giải pháp công nghệ tại sự kiện InnoEx 2023

Có mặt ở sự kiện quốc tế InnoEx 2023 đang diễn ra tại TPHCM vào ngày 24-25/8/2023, Mstar Corp đã mang đến nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ mới.

Hãng Infinix bất ngờ trở lại, ra mắt NOTE 30 giá hơn 4 triệu đồng, có sạc nhanh 45W

Ngày 25/8, hãng điện thoại Infinix đã cho ra mắt sản phẩm NOTE 30 tại thị trường Việt. NOTE 30 có tính năng sạc nhanh 45W cùng công nghệ sạc nhánh bên cạnh bộ nhớ 256GB ở phân khúc 4 triệu đồng.

Grab triển khai chuỗi hoạt động tri ân đối tác tài xế

Đánh dấu cột mốc kỷ niệm 9 năm hoạt động tại Việt Nam, Grab Việt Nam triển khai sự kiện “Tháng tài xế công nghệ 2023” xuyên suốt tháng 8, bao gồm các hoạt động tri ân, chương trình thưởng đặc biệt dành cho đối tác tài xế Grab trên khắp cả nước.