Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên Venu 2 Plus đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

ECG  vốn là một kỹ thuật chẩn đoán không xâm lấn, cần thiết phải có nhiều chuyên môn y khoa để thực hiện. Nhưng giờ đây, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ECG để ghi điện tâm đồ trong 30 giây theo hướng dẫn tại đây và xem kết quả nhịp tim ngay lập tức trên đồng hồ thông minh, hoặc tùy chọn xem sau trong ứng dụng Garmin Connect™ trên điện thoại thông minh.

Ông Dan Bartel – Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu của Garmin cho biết: “Ứng dụng ECG là tính năng đồng hồ thông minh đầu tiên được FDA (Mỹ) chứng nhận của Garmin. Các triệu chứng trong giai đoạn đầu của chứng rung tâm nhĩ thường diễn ra âm thầm, khó phát hiện bằng lâm sàng. Với ứng dụng ECG mới, người dùng Venu 2 Plus có thể thuận tiện ghi điện tâm đồ bất cứ lúc nào và tạo báo cáo để chia sẻ kết quả với bác sĩ”.

Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim - ECG 3

Khi người dùng tiến hành đo điện tâm đồ, ứng dụng ECG sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp sẵn trên Venu 2 Plus để ghi lại các tín hiệu điện thể hiện xung nhịp tim. Sau đó, phân tích bản ghi để phát hiện các dấu hiệu sớm của chứng rung tâm nhĩ (AFib). Người dùng cũng có thể tùy chọn đồng bộ hóa kết quả trên ứng dụng ECG với ứng dụng Garmin Connect để theo dõi lịch sử các lần đo, xuất thông tin này dưới dạng PDF để chia sẻ với chuyên gia y tế. AFib là chứng rối loạn nhịp tim, có thể được kiểm soát khi được bác sĩ kê đơn điều trị, nhằm phòng ngừa các hậu quả sức khỏe nghiêm trọng hơn như suy tim, đột quỵ.

Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim - ECG1

Ứng dụng ECG trên Venu 2 Plus được giới thiệu tại Hoa Kỳ hồi tháng 01/2023 và bắt đầu khả dụng tại thị trường Việt Nam từ tháng 04/2023. Người dùng Venu 2 Plus cần cập nhật phần mềm hệ thống (firmware) phiên bản 11.22 trở lên và ứng dụng Garmin Connect phiên bản 4.64 trở lên để sử dụng. Cho đến hiện tại, Việt Nam là một trong số ít thị trường được Garmin công bố ứng dụng ECG trên Venu 2 Plus. Sắp tới, Garmin sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi thị trường khả dụng và danh mục sản phẩm tương thích.

Có thể bạn quan tâm
Xây dựng cảng số, chìa khoá phát triển đất nước

Ở một nước có biển, cảng biển là cửa ngõ giao thương quan trọng với quốc tế. Trong hệ thống logistics quốc gia, các cảng biển đóng vai trò là các nút đầu mối, trong đó, cảng cửa ngõ quốc gia (national gateway) là đầu mối trung tâm. Vì thế, muốn cải thiện năng lực và hiệu quả của hệ thống logistics quốc gia thì trước tiên cần hiện đại hóa cảng biển, quan trọng nhất là cảng cửa ngõ quốc gia.

Muốn xe điện phổ cập hóa, trạm sạc phải phủ đủ

Để có thể sạc nhanh như đổ xăng, xe điện cần đến sự trợ giúp của điện áp cao, dòng điện cao và một hệ thống chuyển đổi năng lượng, lọc và quản lý sạc tinh vi…

Ra mắt nền tảng học tập số hợp nhất cho các chương trình đại học kỹ thuật

Keysight vừa ra mắt một nền tảng học tập số hợp nhất Keysight Digital Learning Suite, cung cấp cho các trường kỹ thuật cấp đại học và sinh viên các công cụ phòng thí nghiệm, tài nguyên và chương trình học thông qua một giao diện web an toàn duy nhất.

Liên danh FPT – Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phối hợp cùng Liên danh Nhà thầu FPT – Petro South vừa tổ chức lễ khởi động dự án tư vấn chiến lược tổng thể về chuyển đổi số và phát triển hệ thống công nghệ thông tin.

Mastercard tích hợp bộ ứng dụng Element tăng trải nghiệm cá nhân hóa

Dynamic Yield, công ty trực thuộc Mastercard vừa ra mắt Element – bộ ứng dụng và tiện ích mở rộng độc quyền của Mastercard được tích hợp vào hệ điều hành Experience OS của Dynamic Yield, giúp khách hàng tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng trên các kênh kỹ thuật số.

SmartThings cập bến Việt Nam trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng

Samsung Vina chính thức giới thiệu tại Việt Nam nền tảng SmartThings, đây là ứng dụng tối ưu hóa các thiết bị gia đình được kết nối, giúp họ làm việc nhà, tăng cường trải nghiệm kể cả lúc ở nhà hay khi ra ngoài thông qua một ứng dụng duy nhất.

FPT cùng Khánh Hoà xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư

Ngày 2/4, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Ngày hội Game Việt Nam 2023, chắp cánh cho kinh tế số hiện hữu

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, doanh thu ngành game Việt Nam năm 2021 đạt hơn 7 nghìn tỷ đồng, dự kiến đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng vào năm 2022, các bước nhảy vọt của ngành game hoàn toàn có thể là điểm sáng cho ngành kinh tế số.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone (qua ứng dụng My VNPT, http://my.vnpt.com.vn, các cửa hàng của VinaPhone trên toàn quốc).

Trợ lý thông minh tiếng Việt trên xe hơi, tiềm năng rộng mở

Theo khảo sát của Capgemini, có tới 95% người tiêu dùng sẽ sử dụng trợ lý giọng nói để truy cập thông tin trên ô tô của họ, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc này.