Gần 1/3 ứng dụng trên App Store và Play Store sắp bị bay màu

Nhằm ngăn người dùng cài đặt các ứng dụng có thể không có các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới nhất, Google và Apple đang tìm cách loại bỏ các ứng dụng chưa được cập nhật trong hai năm qua.

Thay đổi chính sách mới nhất của Apple và Google có thể dẫn đến việc xóa khoảng 869.000 ứng dụng Android khỏi Google Play Store và khoảng 650.000 ứng dụng iOS khỏi App Store.

Hành động của Google diễn ra không lâu sau khi công ty khóa các ứng dụng không tuân thủ chính sách của Play Store trong một thời gian dài. Công ty trước đó cũng đã cấm 190.000 nhà phát triển độc hại khỏi Play Store. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang tìm cách đưa ra các hạn chế mới để ngăn cài đặt các ứng dụng đã tải sẵn.

Báo cáo của Pixalate cho biết, 68% ứng dụng trên Google Play Store và App Store đã nhận được bản cập nhật trong hai năm qua. Cụ thể, gần 3,1 triệu ứng dụng trên Play Store và App Store đã nhận được bản cập nhật, đảm bảo tuân thủ các quy tắc mới. Báo cáo ước tính rằng gần 869.000 ứng dụng trong Google Play Store và khoảng 650.000 ứng dụng trong App Store có khả năng phải đối mặt với hậu quả vì chúng không có bản cập nhật trong hai năm qua. Con số này tương đương với gần 1/3 ứng dụng Play Store và App Store cộng lại.

Mặc dù Apple đã yêu cầu các nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ ít nhất một lần trong hai năm qua, tuy nhiên thay đổi chính sách của Apple không đủ rõ ràng. Sau đó, Apple tuyên bố sẽ xóa các ứng dụng không được cập nhật trong một khoảng thời gian dài đáng kể khỏi App Store. Apple đã cho các nhà phát triển 90 ngày để cập nhật ứng dụng của họ.

Thay đổi chính sách mới của Google sẽ có hiệu lực khi hãng chính thức phát hành Android 13 cho các thiết bị Pixel. Với những thay đổi này, các ứng dụng Android lỗi thời có thể bị xóa hoặc bị ẩn khỏi kết quả tìm kiếm. Đối với người dùng các ứng dụng này, họ có thể tiếp tục sử dụng chúng nếu muốn.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Google I/O 2022: Sống trong thế giới kết nối đa thiết bị với Android 13

Với phiên bản Android 13, Google phát triển các bản cập nhật cho quyền riêng tư và bảo mật, cá nhân hóa và các thiết bị màn hình lớn.

FPT Software khai trương văn phòng thứ 10 tại Mỹ

Ngày 15/5/2022, FPT Software (thuộc Tập đoàn FPT) đã khai trương văn phòng mới tại thành phố New York, Mỹ, nhằm mở rộng cơ hội phát triển, tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.

Sau một năm bùng nổ, các dự án Blockchain đang chuẩn bị hệ sinh thái NFT của riêng mình

Hội thảo Công nghệ Blockchain Việt Nam 2022 diễn ra ngày 15/5 tại Hà Nội, tập trung chia sẻ về các vấn đề pháp lý và cách thức vận hành của các quỹ đầu tư, đồng thời cung cấp những xu hướng Game Blockchain & GameGuild & Metaverse cũng như dự báo thị trường trong tương lai, đặc biệt là sự chuẩn bị của nhân sự trong ngành Blockchain tại Việt Nam.

Tech Day 2022 hút khách tham quan trong lần đầu tổ chức

Không gian 600m2 với hơn 30 gian hàng trưng bày đang chật kín khách tham quan trong cả hai ngày diễn ra của ngày hội công nghệ Tech Day 2022.

77% nhà bán hàng lạc quan về kinh doanh online dù tình hình còn nhiều thách thức

Báo cáo Chỉ số Niềm tin trong Kinh doanh Thương mại Điện tử được thực hiện bởi Tập đoàn Lazada đã cho thấy các doanh nghiệp dành nhiều niềm tin và sự lạc quan cho việc kinh doanh trên môi trường số, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn chưa ổn định và còn nhiều thách thức.

Redmi 10 có phiên bản đặc biệt 2022

Redmi 10 2022 được trang bị camera hi-res 50MP, màn hình LCD IPS có kích thước 6.5 inch, độ phân giải FHD+ và tần số quét cao 90Hz kết hợp công nghệ Adaptive-Sync. Máy được trang bị bộ vi xử lý MediaTek Helio G88 thiết kế chuyên cho trải nghiệm chơi game.

Chương trình đào tạo trực tuyến kỹ năng điện toán đám mây AWS miễn phí

Ngày 12/5, AI Education (AIE) và Cloud Kinetics (CK) công bố dự án cộng tác với Amazon Web Services (AWS) để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start.

Mỹ yêu cầu các Big Tech tạo tủ khóa kỹ thuật số, lưu bằng chứng tội ác chiến tranh Nga

Khi TikTok bùng nổ phổ biến và vượt qua 1 tỷ người dùng, sự gia tăng của video dạng ngắn đã cung cấp quyền truy cập chưa từng có vào các cảnh quay trực tiếp từ các vùng chiến sự Nga-Ukraine, chưa kể Meta, YouTube và Twitter cũng tiếp tục thu hút sự chú ý mãnh liệt của cộng đồng mạng toàn cầu.

Tài xế công nghệ cần cẩn trọng với các chiêu lừa đảo tinh vi

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD), các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng giao dịch ảo một cách tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền của shipper.

Apple sẽ bỏ cổng Lightning độc quyền, chuyển sang cổng USB-C theo chuẩn chung?

Sau khoảng 1 thập kỷ hoạt động, cổng Lightning có thể chính thức bị Apple loại bỏ, thay vào đó sẽ là cổng USB-C sẽ được trang bị bắt đầu từ dòng iPhone 2023.