Galaxy S22 tại Mỹ rớt giá thảm 50% sau 2 tháng ra mắt

SellCell gần đây đã tiến hành một nghiên cứu tại thị tgrường Mỹ để tìm ra chiếc smartphone nào mất giá nhanh hơn, và có lẽ đây là điều mà người dùng Samsung không hề mong muốn.

Ở phân khúc cao cấp, người dùng phải trả số tiền gần như tương đương giữa các smartphone. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, số tiền mà người dùng nhận được khi bán chúng sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Điều này đã được SellCell ghi nhận thông qua các phân tích mới nhất đối với loạt điện thoại cao cấp của Apple, Samsung và Google.

Sau khi thu thập dữ liệu kể từ khi iPhone 13, Galaxy S22 và Google Pixel 6 ra mắt, SellCell đã tiến hành phân tích chúng và đưa ra kết luận smartphone nào có tỷ lệ mất giá cao hơn.

Galaxy S22 tại Mỹ rớt giá thảm 50% sau 2 tháng ra mắt - 2 6

Trong số các smartphone được phân tích, dòng Galaxy S22 mất giá nhanh hơn so với các đối thủ. Đối với sản phẩm Samsung, con số này rơi vào khoảng 50%, tiếp theo là dòng Pixel 6 với khoảng 42% và dòng iPhone 13 chỉ mất 18%. Đây là những con số trung bình cho các điều kiện “tốt” và “như mới”.

Cũng theo báo cáo, không sản phẩm nào bị mất giá nhiều hơn so với Galaxy S22+ 5G (128 GB) với tỷ lệ khấu hao của sản phẩm này lên đến 57,5% (tốt) và 53,8% (như mới) trong 2 tháng kể từ khi ra mắt. Như vậy trong 2 tháng, chiếc điện thoại này đã mất đến 574,99 USD giá trị.

Đối với thiết bị của Google, Pixel 6 Pro (256 GB) là sản phẩm mất giá trị nhiều nhất khi sản phẩm giảm giá tới 47,9% (tốt) và 45,7% (như mới) trong 2 tháng sau khi được bán ra. Khi chuyển sang đô la, con số này lên đến 479 USD.

Galaxy S22 tại Mỹ rớt giá thảm 50% sau 2 tháng ra mắt - 3415

Cuối cùng, iPhone 13 mini bị mất giá cao nhất trong gia đình iPhone 13 khi đạt mức khấu hao 9,3%. Đồng thời, iPhone 13 Pro Max (128 GB) là sản phẩm có khả năng giữ giá trị cao nhất với tỷ lệ khấu hao của nó là 4,7% (tốt) và 3,8% (như mới). Nói cách khác, khi mua chiếc smartphone này, sau 2 tháng, số tiền người dùng bị khấu hao chỉ là 52 USD.

Kết quả nghiên cứu này khá tương tự như những gì mà SellCell đã thực hiện cách đây 1 năm. Trong kết luận của mình, SellCell cho biết iPhone tiếp tục chứng minh là nhà vô địch khi nói đến việc duy trì giá trị so với các đối thủ từ Samsung và Google.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Loạt laptop Yoga thế hệ mới được Lenovo nâng cấp có thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng cao

Lenovo vừa công bố loạt laptop thế hệ mới của dòng Yoga cao cấp, siêu mỏng, sử dụng Windows 11, vận hành bộ xử lý mới nhất của Intel hoặc AMD tại thị trường Mỹ.

Galaxy S23 Ultra sẽ sở hữu camera khủng 200 MP

Samsung, một trong những nhà sản xuất cảm biến hình ảnh nhiều nhất cho smartphone, có thể sẽ trang bị cho Galaxy S23 vào năm tới hệ thống máy ảnh ấn tượng.

FPT Digital ra mắt Dịch vụ đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp

Công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital (thuộc Tập đoàn FPT) vừa tung ra Dịch vụ đánh giá về mức độ trưởng thành số. Được thiết kế phù hợp và sát thực với hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, dịch vụ giúp doanh nghiệp nhìn nhận toàn bộ năng lực và vấn đề nội tại trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Atos Unify giới thiệu giải pháp liên lạc thông tin hiệu quả dành cho ngành tài chính, ngân hàng

Atos Unify, hãng công nghệ có trụ sở tại Đức đã tổ chức giới thiệu các giải pháp mới cho các sàn giao dịch, thuộc ngành tài chính, ngân hàng tại Hà Nội ngày 6/5/2022.

Người dùng đã có thể mua bản sao vật lý của Windows 11

Sau hơn nửa năm ra mắt, cuối cùng Windows 11 cũng có thể đến tay người tiêu dùng thông qua một bản sao vật lý của hệ điều hành này.

Lenovo, Xiaomi và nhiều hãng công nghệ Trung Quốc đang rời thị trường Nga

Các công ty công nghệ Trung Quốc đang ngừng kinh doanh tại Nga bất chấp việc chính phủ Trung Quốc kêu gọi các công ty chống lại sức ép từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và nhà cung cấp.

Teachmint ra mắt nền tảng dạy học trực tuyến qua di động phiên bản tiếng Việt

Teachmint, nhà cung cấp về giải pháp cơ sở hạ tầng cho giáo dục vừa công bố ra mắt nền tảng giảng dạy trên di động tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam với phiên bản tiếng Việt.

Apple sẽ làm mới toàn bộ dòng tai nghe AirPods

Apple sẽ ra mắt các thành viên mới trong gia đình tai nghe không dây AirPods của mình trong những tháng tới nhằm tiếp nối thành công của các thế hệ trước.

Những thông tin đầu tiên của Snapdragon 8 Gen 2 được tiết lộ

Quá trình phát triển phiên bản kế nhiệm Snapdragon Gen 1 hiện đang được Qualcomm tiến hành, và các chi tiết thông số kỹ thuật của chip hiện bắt đầu xuất hiện.

VNPT tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

Đảm bảo hạ tầng viễn thông, đáp ứng mọi nhu cầu của Ban tổ chức, đặc biệt là công tác truyền thông cho Đại hội, cũng như gia tăng trải nghiệm số cho các vận động viên và hàng triệu khán giả theo dõi SEA Games 31, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn tất hạ tầng VT-CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Game đồng thời tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.