FPT và Đại học Tôn Đức Thắng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 21/4, Tập đoàn FPT ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ.

Cụ thể, trong hợp tác về đào tạo, FPT tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của TDTU đi thực tập, nghiên cứu, đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc FPT. Hàng năm, FPT hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của TDTU. Hai bên sẽ cùng xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo. Phía TDTU sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm. 

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi những thành tựu nghiên cứu và giới thiệu các công nghệ mới của khu vực và thế giới có khả năng áp dụng cho mỗi bên.  

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc FPT mong muốn sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng sau khi tốt nghiệp sẽ gia nhập Tập đoàn FPT. Ông Trần Trọng Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng kỳ vọng – “Hợp tác với FPT sẽ mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực nghiên cứu AI và các dự án chuyển đổi số trong tương lai của nhà trường nhằm kiến tạo môi trường tốt cho sinh viên, thầy, cô, cán bộ đang công tác tại đây”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, FPT đã trao đổi với nhà trường về việc thiết kế chương trình thực tập phù hợp, tạo môi trường thực tiễn và cơ hội để sinh viên sớm làm việc tại FPT, có được trải nghiệm thực tế và cơ hội  làm việc chính thức tại tập đoàn trong tương lai.

Hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Trường ĐH Tôn Đức Thắng đánh dấu một bước tiến quan trọng, với mục tiêu phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, tăng cường hợp tác, hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Đại học Tôn Đức Thắng là trường thứ hai trong chuỗi các trường đại học mà Tập đoàn FPT hợp tác. 

Có thể bạn quan tâm
SmartPay hợp tác cùng KAS mang đến giải pháp kinh doanh toàn diện SmartPOS

Ngày 21/4, SmartPay và KAS chính thức ký kết hợp tác chiến lược để phát triển và tích hợp phần mềm quản lý bán hàng OPOS vào thiết bị thanh toán SmartPOS và ứng dụng SmartShop của SmartPay. Đây là giải pháp quản lý toàn diện từ khâu thanh toán đến quản lý bán hàng và xuất hóa đơn.

Huawei chuyển sang dùng Hệ thống quản trị doanh nghiệp MetaERP tự xây dựng

Huawei chính thức thông báo đã thay thế thành công hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP cũ bằng hệ thống MetaERP, không còn chịu áp lực từ các đối tác nước ngoài.

ViewSonic giới thiệu mô hình lớp học thông minh tại BESS Vietnam 2023

Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS Việt Nam 2023 vừa khai mạc sáng nay 21/4 tại TP.HCM. Là một trong nhà tài trợ của sự kiện, ViewSonic đã giới thiệu nhiều mô hình lớp học thông minh với các giải pháp giáo dục mới nhất thu hút đông đảo khách tham quan.

Diễn đàn Toàn cảnh TMĐT 2023: TMĐT phải thông minh để đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2023 (VOBF 2023) do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức đã diễn ra ngày 18/4 tại Hà Nội và 20/4 tại TP.HCM, thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam và quốc tế. Chủ đề năm nay là “Smart E-Commerce”, trong đó công nghệ thông minh và giải pháp thông minh là hai khía cạnh quan trọng nhất được nhấn mạnh.

YouTube Premium và YouTube Music chính thức ra mắt tại Việt Nam, nhà sáng tạo nội dung được lợi

YouTube chính thức cho ra mắt thị trường Việt Nam gói dịch vụ trả phí YouTube Premium nhằm đem lại trải nghiệm xem YouTube không quảng cáo, không cần mạng và cho phép phát trong nền.

Hiểu hơn về Trái Đất trong Ngày Trái đất

Hưởng ứng Ngày Trái đất (22/4), cùng điểm lại những nghiên cứu thú vị về Trái đất, hiểu hơn về hành tinh ta sống đồng thời đưa ra phương pháp giảm thiểu CO2 giúp bảo vệ hành tinh này.

Sony ra mắt tai nghe chống ồn không dây nhét tai WF-C700N

Sony vừa tung ra thị trường dòng tai nghe chống ồn không dây nhét tai WF-C700N thiết kế thoải mái, chất âm tốt với 4 màu sắc thời trang.

Nhà máy Bosch Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập, từng bước thực hiện chiến lược địa phương hóa

Ngày 19/4, Nhà máy Bosch Việt Nam – nhà máy lớn nhất thế giới về sản xuất dây đai Truyền động biến thiên liên tục (Continuously Variable Transmission pushbelts) cho xe ô tô, tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam, đạt mốc 50 triệu sản phẩm đã xuất xưởng. Đây cũng là năm kỷ niệm 10 Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp Bosch được thành lập.

Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm

Bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế, thị trường ô tô Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng. Các mẫu xe thực dụng, chú trọng vào công năng, tính năng đều ghi nhận doanh số đột phá.

Một bệnh viện ở Sài Gòn sẽ ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh

Hôm nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Annalise.ai – công ty công nghệ AI trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh có trụ sở tại Australia, đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nghiên cứu và Ứng dụng AI trong Chẩn đoán Hình ảnh nhằm hướng tới việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.