FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ

Phiên thảo luận về sức mạnh của sự hiệp lực, xây dựng giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp bước qua khó khăn của các doanh nghiệp đại diện cho khối ngân hàng, khởi nghiệp, bất động sản...

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 diễn ra ngày 19/11 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức, nhà phát triển, cộng đồng yêu thích công nghệ trên cả hai môi trường trực tiếp và trực tuyến.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do tập đoàn FPT tổ chức quy tụ những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai. FPT Techday cũng là nơi kết nối doanh nghiệp, tổ chức với hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của FPT cùng các đối tác công nghệ để hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hiệu quả, thông minh đồng thời truyền cảm hứng và lan toả tinh thần sáng tạo, đổi mới đến cộng đồng những người yêu thích công nghệ để từ đó thúc đẩy thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với hội thảo chuyên sâu và hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ phục vụ xu hướng chuyển đổi số được trình diễn tại sự kiện, FPT Techday thực sự là một ngày hội truyền cảm hứng cho giới công nghệ để tạo ra những sản phẩm đột phá mang lại giá trị cho doanh nghiệp, người dùng.

Trong những bài trình bày của mình, ban lãnh đạo tập đoàn FPT đã mang đến một góc nhìn toàn diện về định hướng chủ đạo trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp đó là sự hợp lực thông minh. Điều này cũng được thể hiện rõ trong chính sự thay đổi chuyển hướng của ngay bản thân tập đoàn FPT.

FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ - Ong Truong Gia Binh Chu tich FPT
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh, ngày nay người tiêu dùng cực kỳ thông và khó tính, họ không còn trung thành với thương hiệu, không biết chờ đợi, muốn bước ra cửa là có xe ngay, ấn click là phải có sản phẩm… Chưa bao giờ các doanh nghiệp cần phải hiểu khách hàng đến vậy, nếu làm họ không hài lòng họ sẽ không quay trở lại nữa. Cái mà người tiêu dùng cần hiện nay chính là một trải nghiệm xuyên suốt trong một hành trình tiếp cận với sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng được khách hàng như thế. Trong khi đó, phía doanh nghiệp luôn phải đối mặt với yêu cầu khắt khe, làm nhiều việc nhưng chi phí phải thấp hơn. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp đang đứng trước thách thức sinh tử, chưa bao giờ họ buộc phải thay đổi chóng mặt đến như vậy, hoặc là để trào lưu công nghệ cuốn đi hoặc là phải làm chủ để tiếp tục phát triển trong tương lai.

FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ - Ong Nguyen Van Khoa CEO FPT
Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT.

Trước thách thức của đại dịch Covid-19, theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, tập đoàn đã phải đi đến quyết định chuyển từ cách thức quản trị sang chỉ huy với tinh thần “thà quyết định sai còn hơn không làm gì”, và thực hiện tính tuân thủ ở mức cao nhất. Ngay trong đại dịch hoành hành, FPT vẫn tiến hành chuyển giao và hoàn thành các dự án suông sẻ cho đối tác. Hợp lực và thay đổi mô hình bán hàng, nhiều đơn vị thành viên của FPT được khuyến khích tương tác nội bộ, sử dụng một kênh bán hàng duy nhất, vì vậy những chỉ đạo xuyên suốt từ lãnh đạo đến các phòng ban bên dưới rất nhanh chóng và nhất quán, ra quyết định và thực thi kịp thời. Song song đó, FPT cũng tiến hành kết nối và quy hoạch lại các công nghệ nền tảng của mình ở mức tối ưu nhất.

Cũng trong mùa Covid-19, FPT đã tổ chức hơn 500.000 cuộc họp online với đối tác, đồng thời có thể giao việc, quản lý dự án, check in từ xa và đảm bảo được hiệu suất làm việc cho hơn 36.000 cán bộ nhân viên của tập đoàn. Nhờ đơn giản hóa quy trình và giao việc tự động, kết nối các phòng ban trên một nền tảng, FPT đã số hóa hầu hết các tác vụ làm việc, tỷ lệ hoàn thành công việc đạt 85%. Với những bước khởi động thông minh đó, FPT không những duy trì hoạt động kinh doanh liên tục mà còn giữ vững đà tăng trưởng. Dự kiến năm 2020, doanh thu và lợi nhuận toàn FPT tăng trưởng trên 10% so với năm 2019, năng suất lao động toàn FPT cũng dự kiến tăng khoảng 10%.

“Công nghệ và chuyển đổi số đã và đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo. Trải qua một năm đầy thử thách với những sự thay đổi bất ngờ, FPT đã bước đầu vượt qua được những thách thức đó nhờ sự sẵn sàng về mặt công nghệ, trong đó có yếu tố quan trọng dẫn đến kết quả đó là chúng tôi đã dám bước vào hành trình chuyển đổi số từ nhiều năm trước. Đặc biệt trong hành trình đó, chúng tôi không đi một mình mà luôn song hành, hợp lực cùng với các đối tác, khách hàng để cùng nhau vượt qua và bứt phá bằng công nghệ. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh công nghệ, khi hợp lực với công nghệ sẽ có thể dịch chuyển tình thế, đem đến những cơ hội mới và tạo ra những giá trị lớn hơn” – ông Khoa nói.

FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ - One Le Hong Viet   Ong Phan Tam Thu truong Bo TT TT trai nghiem digital command center enterprise 5.0
Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm tham quan triển lãm

Những trải nghiệm công nghệ thực tế tại Trung tâm Điều hành số Doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0) và hơn 30 khu vực giới thiệu sản phẩm, giải pháp tại Diễn đàn đã cung cấp cho doanh nghiệp hình dung tương lai của doanh nghiệp số, nơi những tiến bộ khoa học công nghệ mang người và máy đến gần nhau hơn. Ở đó, các nhà lãnh đạo, quản lý có thể “đối thoại” với chính doanh nghiệp mình như một thực thể có trí tuệ. Hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu trực tuyến được cập nhật theo thời gian thực (Real-time business dashboards) giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin hoạt động, kinh doanh, sản xuất theo thời gian thực để từ đó đưa ra quyết định kịp thời, triển khai đồng loạt nhanh chóng, khai phóng những cơ hội mới tạo ra những giá trị, hiệu quả theo cấp số nhân trong bình thường mới tiếp theo.

Có phương pháp luận về chuyển đổi số và sử dụng đội ngũ có trình độ, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, tập đoàn FPT khẳng định, với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Dựa trên các dự án triển khai sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu, các chuyên gia của FPT tính toán chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%, thậm chí tiết kiệm lên tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hoá. Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi với cơn sóng mới thị trường cũng như nắm chắc cơ hội phục hồi, bứt phá.

Cũng tại sự kiện FPT Techday 2020, hơn 2.000 lập trình viên đã cùng tham gia tranh tài tại Đấu trường công nghệ để  khẳng bản lĩnh, năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế trong cuộc sống.

Xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp và sản phẩm Make in Vietnam

Ngày 18/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công Thương và UBND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo và Triển lãm Doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Vibrand 2020 được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin – truyền thông.

Sony hé lộ điện thoại 5G giá rẻ đầu tiên

Điện thoại 5G của Sony hiện chỉ có trên hai mẫu flagship cao cấp nhất thuộc dòng Xperia 1 và Xperia 5. Tuy nhiên công ty Nhật Bản đang có kế hoạch đưa 5G xuống các dòng điện thoại cấp thấp hơn.

Nghi vấn Huawei ngừng hợp tác với Leica?

Nguồn tin của Android Authority vừa tiết lộ về việc hợp tác giữa Huawei và Leica đã chấm dứt.

Ransomware: vòi bạch tuộc có thể siết chết doanh nghiệp

Ransomware là tên gọi của loại mã độc mã hóa dữ liệu trên thiết bị của nạn nhân và tống tiền họ. Nạn nhân không thể khôi phục dữ liệu bị ransomware mã hóa. Chúng hiển thị yêu cầu nạn nhân trả ‘tiền chuộc’ dữ liệu bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Chuyển đổi số chương trình CSKH, Viettel đạt thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất

Theo báo cáo của công ty kiểm toán KPMG, với hệ thông chăm sóc khách hàng đổi mới và ứng dụng AI, Viettel trở thành là doanh nghiệp viễn thông duy nhất nằm trong Top 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất 2020.

Máy hiện sóng thời gian thực 8 kênh Infiniium EXR-Series giúp kỹ sư gỡ lỗi phổ thông

Keysight vừa công bố công nghệ máy hiện sóng 8 kênh Infiniium EXR-Series mới hiện đã sẵn sàng qua các kênh phân phối và kênh trực tiếp.

Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

Sự kiện 11.11, các sàn thương mại điện tử bội thu

Một nhà bán hàng thuộc ngành hàng thời trang đã đạt được doanh thu hơn 2 tỷ đồng trong ngày 11.11 trên Shopee, trong khi đó, lượng đơn hàng và khách hàng mua sắm trên LazMall trong Lễ hội mua sắm 11.11 năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Ổ cứng NAS DVA3221 có tính năng nhận diện khuôn mặt

Synology vừa bổ sung thêm dòng cứng NAS DVA3221 có tính năng nhận diện khuôn mặt, đếm số người, phát hiện phương tiện và các tính năng phân tích video, giúp người dùng thiết lập một giải pháp giám sát toàn diện.

Huawei FreeBuds Pro cháy hàng 200 suất đầu tiên, tiếp tục ưu đãi

Mở bán từ 0 giờ ngày 04.11 tại Việt Nam, Huawei FreeBuds Pro đã ngay lập tức cháy hàng – 200 suất duy nhất trong đợt flash-sale đầu tiên, từ ngày 11/11 đến 14/11 FreeBuds Pro sẽ tiếp tục được mở bán kèm ưu giảm đến 1 triệu đồng.