FPT Techday 2020: Giải pháp số dành cho doanh nghiệp tương lai

Sự kiện FPT Techday 2020 đã trình diễn được hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ và giải pháp của FPT dựa trên nền tảng công nghệ lõi mới để doanh nghiệp số hoá hệ thống của mình một cách mượt mà liên tục không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ngoài hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của FPT được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kỳ vọng mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người dùng cuối.

Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0) là không gian triển lãm minh hoạ rõ nét những gì mà công nghệ và con người khi kết hợp sẽ tạo giá trị theo cấp số nhân, giải phóng sức tạo động tạo giá trị và thành tự mới.

FPT Techday 2020: Giải pháp số dành cho doanh nghiệp tương lai - 20201119 102137

Doanh nghiệp thông minh

Khu vực triển lãm đã cho khách tham quan đặc quyền của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức thấy được những hoạt động của một tổ chức đang diễn ra như thế nào, giải pháp dành cho từng vấn đề vận hành của doanh nghiệp cũng như những phân tích, báo cáo thời gian thực giúp doanh nghiệp có thể quản lý chặc chẽ hoạt động của công ty và đưa ra những quyết định nhanh chóng mang ý nghĩa sống còn.

FPT Techday 2020: Giải pháp số dành cho doanh nghiệp tương lai - 20201119 103424

Không gian của trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 đã đưa ra những giải pháp toàn diện cho một doanh nghiệp số gồm: Nhận thức toàn diện, đối thoại, phân tích của trí tuệ công nghệ; Vận hành cấp cao, đưa ra các tình huống và quyết định; Tổ chức triển khai, theo dõi dựa trên dữ liệu; Bảo mật cấp cao.

Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 sẽ là nơi trao đổi và kết nối liên thông với bộ chỉ huy của các công ty thành viên trong nội bộ, hay thậm chí cả bên ngoài để bàn thảo và đưa ra lời giải cho các bài toán lớn, trong khi hoàn toàn không cần tiếp xúc trực tiếp.

Bộ giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, những công việc lập đi lập lại vốn nhàm chán và dễ xảy ra sai sót được AI đảm nhiệm với hiệu quả cao và chính xác nhất. Đầu tiên là tổng đài ảo được vận hành bởi trợ lý tổng đài FPT.AI gần như thay thế được công việc cơ bản của tổng đài viên. Các công việc khác như ký kết hợp đồng, xác minh chữ ký số, kiểm soát hoá đơn điện tử, các giải pháp bảo mật đáp ứng từ sự cố theo thời gian thực được quản lý nhanh chóng gần như không cần đến sự can thiệp của con người.

FPT có giải pháp tổng thể và được tuỳ chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp trong hệ sinh thái tổng thể. Từng nhóm sản phẩm đơn lẻ có thể mang lại những giá trị riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp, tối ưu và tự động hoá với các nhóm sản phẩm như: tự động hoá quy trình, văn phòng ảo, bán hàng thông minh, nâng cao trải nghiệm của khách hàng…

Chuyển đổi số 1-1

Khách tham quan sẽ được tư vấn trực tiếp từng sản phẩm, giải pháp đơn lẻ đến những giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp, đội ngũ tư vấn là các chuyên gia công nghệ cấp cao có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

FPT Techday 2020: Giải pháp số dành cho doanh nghiệp tương lai - 20201119 103308 2 1

Các vấn đề về chuyển đổi số, ứng dụng, giải pháp công nghệ được áp dụng vào thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp để tăng hiệu suất và tích hợp các bài toán chuyên sâu khác.

Những giải pháp được trình diễn tại sự kiện gồm:

Giải pháp số hoá và tự động hoá quản lý kênh phân phối dành cho những nhà máy. Việc số hoá và tự động hoá quy trình phân phối bao gồm nhiều giải pháp nhỏ mang đến cái nhìn toàn diện về hệ thống phân phối cho doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất và giảm tối đa chi phí.

Tự động hoá quy trình nghiệp vụ với akaBot – giải pháp RPA toàn diện, giúp tự động hoá quy trình nghiệp vụ cho doanh nghiệp thuộc nhiều khối ngành nghề khác nhau. Một robot ảo sẽ làm việc 24/7 giải phóng nhân lực cho những công việc nhàm chán giảm sai sót để người lao động tập trung hơn vào những công việc mang tính sáng tạo.

AkaDrive, xe tự hành không người lái được FPT phát triển đã chính thức hoạt động và có thể đặt mua để hoạt động trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng…. công nghệ xe tự nhà akadrive giải quyết được nhu cầu vận chuyển cự ly ngắn. Được phát triển từ năm 2017 đã được chứng minh tối ưu chi phí vận hành, an toàn tối đa.

AkaInsight là công cụ giúp khai thác tối đa dữ liệu của khách hàng, các khách hàng từ nhiều kênh được thu thập và định danh để quản lý, phân tích cung cấp góc nhìn toàn diện về khách hàng, đưa ra những phân tích chính xác để doanh nghiệp có những chiến lược cụ thể thu hút và tạo dựng mối liên kết với những khách hàng trung thành.

Ngoài ra còn rất nhiều giải pháp công nghệ trong tổng thể như akaSafe bảo mật dữ liệu trên đám mây, akaAT thử kiểm tự động, akaMes thiết kế hướng đến sản xuất thông minh hoặc FPT SFlash giải pháp quản lý công việc…

Có thể bạn quan tâm
FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 diễn ra ngày 19/11 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức, nhà phát triển, cộng đồng yêu thích công nghệ trên cả hai môi trường trực tiếp và trực tuyến.

Dùng chip M1 nhà trồng, MacBook Air giảm 50 USD chỉ sau vài ngày phát hành

Không lâu sau khi giảm giá bán cho các mẫu MacBook Pro và Mac mini dựa trên chip M1, Apple tiếp tục áp dụng chính sách tương tự cho MacBook Air với chip M1 vừa ra mắt.

Vietnam Open Summit 2020: Công nghệ mở, chìa khóa thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam lần thứ nhất (Vietnam Open Summit 2020) với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia do Bộ TT-TT tổ chức đã được diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 18/11.

Xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp và sản phẩm Make in Vietnam

Ngày 18/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công Thương và UBND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo và Triển lãm Doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Vibrand 2020 được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin – truyền thông.

Sony hé lộ điện thoại 5G giá rẻ đầu tiên

Điện thoại 5G của Sony hiện chỉ có trên hai mẫu flagship cao cấp nhất thuộc dòng Xperia 1 và Xperia 5. Tuy nhiên công ty Nhật Bản đang có kế hoạch đưa 5G xuống các dòng điện thoại cấp thấp hơn.

Nghi vấn Huawei ngừng hợp tác với Leica?

Nguồn tin của Android Authority vừa tiết lộ về việc hợp tác giữa Huawei và Leica đã chấm dứt.

Nhiệt kế siêu dẫn tí hon theo dõi nhiệt độ siêu lạnh của máy tính lượng tử

Nhiệt kế mới Sub-kelvin có kích thước chỉ 2,5 x 1,15 mm rất lý tưởng để tích hợp gọn vào chip và các thiết bị điện tử, máy tính lượng tử khác khi đòi hỏi phải có nhiệt độ cực lạnh.

INNO Day 2020: OPPO rình làng kính thực tế ảo AR Glass 2021 và ứng dụng CybeReal AR

Kính thực tế ảo OPPO AR Glass 2021 có thiết kế thời trang, được sản xuất trên công nghệ quang học Birdbath kết hợp cùng ứng dụng OPPO CybeReal AR sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tác chân thật và sống động.

Robot treo tường dạy vẽ cho trẻ em

DrawBo là gia sư vẽ robot mới dành cho trẻ em. Robot thông minh này có kích thước bằng lòng bàn tay, được thiết kế để nuôi dưỡng sự sáng tạo ở trẻ em và cải thiện khả năng tập trung của chúng.

ASUS ra mắt ZenBook thế hệ mới, mỏng nhẹ, mạnh mẽ, thời lượng pin 21 tiếng

Đó là các dòng laptop Zenbook 13.3″ và 14″ mỏng nhất với đầy đủ cổng kết nối, được nâng cấp CPU Intel® Core™ 11th Gen, đồ họa Intel Iris® Xe và thiết kế màn hình 4 viền mỏng NanoEdge.