FPT Long Châu sẽ mở thêm vài nghìn nhà thuốc trong 3 năm tới

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ Tịch FPT Retail kiêm Tổng Giám Đốc FPT Long Châu, với mục tiêu trở thành chuỗi nhà thuốc số 1 Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân, công ty dự kiến mở rộng thêm vài nghìn nhà thuốc trong 3 năm tới.

Năm 2017, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đã tiến hành mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu – một thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại TP HCM. Trong vòng hai năm tiếp (2018 và 2019), FPT Long Châu nhanh chóng có mặt ở 20 tỉnh thành với 68 nhà thuốc. Trải qua năm 2020 đầy biến động với sự xuất hiện và bùng phát của đại dịch, Long Châu mở rộng thêm 200 nhà thuốc và đạt mốc 400 nhà thuốc vào tháng 12/2021.

Số liệu cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, FPT Long Châu đạt doanh thu 1.336 tỉ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020. Sự lớn nhanh của FPT Long Châu thể hiện quyết tâm và cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư xây dựng chuỗi bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ FPT Retail cùng những nền tảng công nghệ trong quản lý, đào tạo – bà Nguyễn Bạch Điệp cho biết thêm,

Là thành viên của tập đoàn công nghệ FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hoá các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Việc nâng cao tỷ lệ tự động hoá giúp phục vụ khách hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Chuyên kinh doanh các loại thuốc kê đơn và không kê đơn, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng nhanh, FPT Long Châu cũng là đơn vị bán lẻ dược phẩm tiên phong ứng dụng hệ thống “Đào tạo thực tế ảo” trong công tác giảng dạy, thực hành cho toàn bộ dược sĩ đứng quầy, nhằm đào tạo đội ngũ, đáp ứng nhanh nhu cầu mở rộng quy mô theo tốc độ hiện nay của họ.

Tất cả dược sĩ nhà thuốc Long Châu đều được huấn luyện tư vấn thuốc “thực chiến” với ứng dụng Thực hành Nhà thuốc Ảo (Virtual Simulation Room). Đây là ứng dụng kết hợp bởi kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu của đội ngũ cố vấn là dược sĩ cấp cao của hệ thống Long Châu cùng ban công nghệ tập đoàn FPT. Nhờ đó, mọi hoạt động đào tạo tại Long Châu đều được triển khai liền lạc, không gián đoạn.

Việc số hoá công tác bán lẻ cũng được FPT Long Châu triển khai nhanh chóng khi tháng 10/2021 vừa qua, công ty đã cho ra mắt website và Ứng dụng Nhà thuốc Long Châu, giúp việc mua thuốc trực tuyến của người dân trở nên dễ dàng, giải quyết những hạn chế trong hoàn cảnh phải sống chung với Covid.

Không chỉ thành công nhờ ứng dụng triệt để công nghệ vào quản lý, vận hành, FPT Long Châu còn mạnh dạn thuê mặt bằng phù hợp, có tiềm năng và nhanh chóng đưa vào hoạt động ngay trong mùa dịch bệnh. Công ty cũng đồng thời áp dụng những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng bằng hình thức tặng quà hoặc phiếu mua hàng cho đơn hàng sau.

Có thể bạn quan tâm
FPT Fornix đoạt giải Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam

Tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific, công ty Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International, thuộc FPT Telecom) đã giành giải Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam, của hạng mục Các dịch vụ quản lý và Lưu trữ khu vực Đông Nam Á.

TikTok công bố cập nhật mới Trung tâm Minh bạch

Trung tâm Minh bạch trực tuyến của TikTok vừa có những cập nhật mới, và sẽ lưu trữ tất cả các Báo cáo Minh bạch bắt đầu từ năm 2019.

Synology cập nhật các nền tảng quản lý và ra mắt sản phẩm mới

Tại sự kiện Synology 2022 And Beyond, đại diện Mstar Corp, Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam, đã chia sẻ những cập nhập mới của hãng Synology dành cho thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Doanh nghiệp không thể vuột mất cơ hội dù đang đối mặt nhiều thách thức từ đại dịch

Ngày 3/12, diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến với chủ đề Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình Thường Xanh (Thrive in The Green Normal) đã thu hút hơn 100.000 người tham dự trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau. Điều đó cho thấy các tổ chức, doanh nghiệp dành mối quan tâm rất lớn trong việc đi tìm những phương cách để trụ vững và vượt lên mạnh mẽ trong thời đại dịch hiện nay.

FPT Shop mở bán Macbook Pro 14” | 16” 2021 chạy vi xử lý M1 Pro và M1 Max

Vào 16:00 ngày 03/12/2021, FPT Shop & F.Studio by FPT là hệ thống đầu tiên chính thức lên kệ MacBook Pro 14” | 16” 2021 sử dụng vi xử lý M1 Pro và M1 Max.

Shopee khởi động sự kiện 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật, khép lại năm 2021

Loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu đến 50%, miễn phí vận chuyển cho đơn từ 0 đồng, cơ hội trúng xe hơi và chia kho xu, voucher lên đến 12 tỷ đồng là một phần chương trình bán hàng 12.12 của Shopee.

Phân tích dữ liệu trên mây để hiểu nhu cầu thực khách tại nhà hàng hoặc bán mang về

Tập đoàn Jollibee Foods (Jollibee Group), một trong những doanh nghiệp kinh doanh thức ăn lớn với 17 thương hiệu và hơn 5.800 cửa hàng tại 34 quốc gia, đã chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ưu tiên trên toàn cầu.

Grab chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

Ngày 2/12 tại Singapore, Grab Holdings Limited chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng cùng với nhân viên, đối tác tài xế, đối tác giao hàng, đối tác thương nhân trong Lễ Rung Chuông trên sàn Nasdaq được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Tổng Công ty Phát điện 1 ký hợp tác chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ

Ngày 1/12/2021, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã diễn ra lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1”.

Tình báo Bí mật Anh cảnh báo: Trung Quốc và Nga đang chạy đua làm bá chủ công nghệ mới

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trước công chúng, Richard Moore- Giám đốc Cơ quan Tình báo Bí mật của Anh gợi ý rằng, những quốc gia có công nghệ thông minh tiên tiến nhất sẽ thống trị các vấn đề thế giới, trong đó Bắc Kinh và Moscow đang ‘đổ tiền’ vào những tiến bộ công nghệ giúp họ định hình lại hoạt động gián điệp và địa chính trị.