FPT ký kết hợp tác với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ông Hoàng Việt Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT – Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng HCMUTE tại lễ ký kết.

Ngày 31/5, Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) về đào tạo, khoa học và công nghệ.

Theo biên bản hợp tác, FPT và HCMUTE sẽ cùng nghiên cứu, phối hợp để thực hiện những công việc liên quan đến hoạt động mở rộng mạng lưới, đào tạo và nghiên cứu khoa. Hai bên sẽ cùng phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên để nâng cao hiệu quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong quá trình hợp tác.

Cụ thể, ở mảng Đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của HCMUTE đi thực tập, nghiên cứu, đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Bên cạnh đó, FPT hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của HCMUTE theo kế hoạch từng năm; Hỗ trợ xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo; Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Với nhu cầu về nguồn nhân lực lớn, HCMUTE sẽ phối hợp với FPT tổ chức hàng năm các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên của HCMUTE. 

Ở mảng Khoa học và Công nghệ, HCMUTE tham gia tư vấn và hợp tác nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ theo yêu cầu của FPT. Tập đoàn sẽ phối hợp với HCMUTE phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung. Trường sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học, trao đổi những thành tựu nghiên cứu của FPT và giới thiệu các công nghệ mới của khu vực và thế giới có khả năng áp dụng cho FPT.

Ông Hoàng Việt Anh Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT – Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT cho biết, tính đến nay có hơn 400 sinh viên HCMUTE làm việc tại FPT, có nhiều sinh viên xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn. Trong phạm vi hợp tác lần này, ngoài việc hợp tác trong các mảng truyền thống, FPT mong muốn mở rộng hướng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ mới, những công nghệ là xu hướng ở Việt Nam và thế giới để hai bên có mối quan hệ bền chặt.

Hiện tại, Tập đoàn FPT có văn phòng tại 29 quốc gia và 60.000 nhân sự trên toàn thế giới, là đối tác chuyển đổi số của hàng trăm tập đoàn, tổ chức trên thế giới. Với mục tiêu hướng tới 1 triệu triệu nhân sự vào năm 2035, sự hợp tác của FPT với các trường Đại học mang tới cơ hội việc làm lớn với các bạn sinh viên. Đặc biệt với các bạn được học tập rèn luyện chương trình đào tạo được phát triển để bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, xã hội. 

Có thể bạn quan tâm
Tìm tổ chức xã hội đồng hành và thụ hưởng đóng góp thiện nguyện của UpRace 2023

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 công bố đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành trong năm nay. Dự kiến mùa giải UpRace 2023 sẽ trở lại vào tháng 9 tới.

Để mùa hè an toàn trên mạng

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Google phối hợp cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội tổ chức sự kiện “Vui Hè Trực Tuyến An Toàn” tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội, trong hai ngày 31/5 và 1/6.

Tại Computex 2023, ASUS giới thiệu dịch vụ Carbon Partner và loạt máy tính Expert Series mới

Ngày 31/5 tại sự kiện Computex 2023 diễn ra ở Đài Loan, ASUS đã ra mắt Dịch vụ ASUS Carbon Partner, loạt giải pháp máy tính Expert Series thế hệ mới mỏng nhẹ dành cho doanh nghiệp và giáo dục, cùng một số dịch vụ mới chuyên biệt cho doanh nghiệp.

Xiaomi tăng 2 bậc trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất toàn cầu năm 2023”

Theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố, Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023”, tăng hai bậc so với năm ngoái.

Epson ra mắt loạt máy in trắng đen EcoTank M-Series cải tiến, cho cá nhân và doanh nghiệp

Epson đã bổ sung thêm các dòng máy in trắng đen mới với giá thành đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu in ấn từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến khách hàng cá nhân.

MSI ra loạt mẫu laptop ấn tượng tại Computex 2023

MSI tiếp tục theo đuổi tôn chỉ về thẩm mỹ và tính cao cấp trên các sản phẩm của mình tại Computex 2023. Sau ba năm gián đoạn vì đại dịch, lần này hãng đã mang tới một loạt sản phẩm đầy sáng tạo tại sự kiện năm nay.

iPhone 15 chưa ra, tin đồn iPhone 16 đã tới

Mặc dù iPhone 15 series vẫn chưa ra mắt, nhưng cộng đồng đã bắt đầu quan tâm đến những tin đồn liên quan đến iPhone 16 Pro.

Vietnamobile và VNPAY hợp tác phân phối dịch vụ, sản phẩm

Công ty Cổ phần Viễn Thông Di Động Vietnamobile và Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng và giá trị cho doanh nghiệp.

ChatGPT như thuốc giảm cân Ozempic thần kỳ, nhưng đâu là tác dụng phụ và hộp đen AI?

Cả thuốc giảm cân thần kỳ Ozempic và công nghệ Chatbot AI ChatGPT đã bùng nổ trong năm 2023. Với ChatGPT, các CEO đã cắt giảm hoặc tạm dừng nhiều vị trí công việc, nghĩ rằng AI có thể thay thế một lượng nhân viên lớn, và cũng như công chúng coi thuốc giảm cân Ozempic mang lại hiệu quả thần kỳ. Song cả hai đều có tác dụng phụ không lường trước được.

Lễ hội mua sắm 6.6 “Wow Sale hè cực bốc” trên Lazada, ưu đãi giảm đến 50%

Lễ hội mua sắm 6.6 “Wow Sale hè cực bốc” do Lazada Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6/6 đến 8/6 cùng nhiều ưu đãi về giá và hoạt động thú vị cho người dùng.