FPT hợp tác và đầu tư chiến lược với Sumitomo và SBI Holdings, tăng tốc ứng dụng AI tại Nhật

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn FPT cùng Ông Yoshitaka Kitao – Giám đốc Đại diện, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SBI Holdings; và Ông Toshikazu Nambu – Giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo tại lễ ký kết.

Ngày 22/4/2025, Tập đoàn Công nghệ FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Sumitomo và SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp Nhật Bản hàng đầu, nhằm tăng tốc ứng dụng AI thông qua hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ của FPT AI Factory, góp phần phát triển AI có chủ quyền tại Nhật Bản. 

Theo thỏa thuận, tập đoàn Sumitomo và tập đoàn SBI Holdings sẽ lần lượt đầu tư 20% và 20% vào công ty FPT Smart Cloud Japan (thuộc Tập đoàn FPT). Hợp tác này đặt nền móng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và ứng dụng các giải pháp AI đột phá vào mọi khía cạnh đời sống xã hội cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Nhật Bản, hiện thực hóa mục tiêu góp phần đưa Nhật Bản trở thành quốc gia AI.

Dựa trên thế mạnh năng lực công nghệ của FPT, kinh nghiệm và mạng lưới rộng lớn của Sumitomo cùng SBI Holdings trong nhiều lĩnh vực, các bên cam kết đồng hành phát triển công ty về AI và Cloud tại Nhật Bản, xây dựng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng các yêu cầu đặc thù và ngày càng cao tại thị trường này.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT khẳng định: “Chia sẻ tầm nhìn chung về tiềm năng của AI, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược để mở rộng ứng dụng công nghệ AI trên quy mô toàn cầu. Đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho mọi tổ chức, duy trì tự chủ công nghệ, góp phần đưa Nhật Bản trở thành quốc gia AI”.

Với triết lý cốt lõi “Build Your Own AI”, FPT AI Factory đặt mục tiêu đưa AI trở nên dễ tiếp cận, dễ triển khai cho mọi doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Tận dụng sức mạnh từ hạ tầng AI của FPT với hàng nghìn chip GPU mới nhất, cùng các mô hình và phương thức triển khai AI được đóng gói sẵn, kết hợp hệ sinh thái dịch vụ và kinh nghiệm tại Nhật Bản của FPT và các nhà đầu tư; FPT AI Factory giúp các doanh nghiệp, tổ chức tận dụng dữ liệu, tri thức và bản sắc riêng, nhanh chóng phát triển các ứng dụng AI chuyên biệt, tạo ra hiệu suất đột phá và lợi thế cạnh tranh bền vững.

Có thể bạn quan tâm
Cảnh báo lừa đảo mới đối với người dùng Gmail

Người dùng Gmail đang phải đối mặt với một chiến dịch lừa đảo tinh vi khi kẻ gian sử dụng địa chỉ email đã được Google xác minh và các trang hỗ trợ giả mạo để lừa đảo.

30 năm thành lập, Nestlé Việt Nam đã đầu tư 20.200 tỷ đồng

Nestlé vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam. Nhân dịp này, Nestlé công bố tăng vốn hoạt động tại Việt Nam với khoản đầu tư lên gần 1.900 tỷ đồng vào việc mở rộng nhà máy Nestlé Trị An tại tỉnh Đồng Nai.

realme 14 Series trang bị chip Snapdragon 6 Gen 4 sắp được trình làng chinh phục giới trẻ Việt

realme vừa hé lộ những thông tin đầu tiên về dòng sản phẩm realme 14 Series, đánh dấu bước ngoặt lớn trong phân khúc điện thoại tầm trung trang bị vi xử lý Snapdragon 6 Gen 4 – con chip thế hệ mới nhất đến từ Qualcomm.

Chuyên gia chỉ trích Google vì thiếu minh bạch trong báo cáo về Gemini 2.5 Pro

Các chuyên gia đã lên tiếng chỉ trích Google vì sự thiếu minh bạch và thông tin hạn chế trong báo cáo kỹ thuật về mô hình AI Gemini 2.5 Pro.

TCL ra mắt loạt TV QD-Mini LED 2025 tại Việt Nam, khẳng định vị thế dẫn đầu bằng công nghệ và mức giá cạnh tranh

Ngày 18/4, bên cạnh ra mắt loạt sản phẩm TV QD-Mini LED 2025 sở hữu công nghệ hình ảnh và âm thanh đột phá, mức giá tốt trong cùng phân khúc, hãng TLC đồng thời công bố chiến lược mở rộng sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Giải pháp Sapo Enterprise được xếp hạng 5 Sao lĩnh vực Quản trị bán hàng

Giải pháp vận hành hợp kênh, ứng dụng AI và tự động hoá bán lẻ Sapo Enterprise được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2025, xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực: Quản trị bán hàng, mua hàng, chuỗi cung ứng.

Công nghệ mạng G-A và 5GtoB sẽ tạo cú hích cho chuyển đổi số

Tại Hội nghị NextGen Connectivity Summit 2025 diễn ra từ ngày 15-17/4 tại Hà Nội, các chuyên gia cấp cao của Huawei đã chia sẻ các giải pháp toàn diện về 5G và những ứng dụng thành công giúp tăng doanh thu cho các doanh nghiệp viễn thông.

Grab có Trợ lý AI riêng để hỗ trợ đối tác tài xế và thương nhân

Grab vừa công bố các giải pháp tích hợp công nghệ agentic AI (một hệ thống AI có khả năng tư duy, lập kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ một cách tự chủ để đạt được các mục tiêu cụ thể) nhằm hỗ trợ đối tác thương nhân và đối tác tài xế khai thác tốt hơn tiềm năng của họ trên nền tảng Grab.

Người dùng cần sớm cập nhật iOS 18.4.1 và iPadOS 18.4.1 để “vá” hai lỗ hổng bảo mật

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 18.4.1 và iPadOS 18.4.1 cho người dùng các mẫu iPhone và iPad tương thích.

Android 16 tăng cường tính năng chống trộm

Google đang đẩy mạnh nỗ lực bảo vệ người dùng với việc ra mắt hệ điều hành Android 16 nhằm nâng cao tính bảo mật cho nhiều smartphone hơn.