FPT eCovax – pháo đài bảo vệ doanh nghiệp phát triển trong đại dịch mà không cần xây hạ tầng

CBNV Công ty Gỗ Trường Thành sử dụng gải pháp FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh.

Ngày 30/10, FPT tổ chức sự kiện trực tuyến “Ra mắt Vắc – xin công nghệ FPT eCovax”. Với hệ thống hỗ trợ theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như camera giám sát, nhận diện gương mặt bằng hình ảnh..., giải pháp giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Sự kiện nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT khởi xướng, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống, bứt tốc tăng trưởng trong bình thường xanh, với sự tham gia của đại diện Ban Nghiên cứu và phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu ngành và đại diện doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực.

Tham gia sự kiện, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một Bình Thường Xanh – một bình thường chúng ta sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát. Chúng ta chỉ có thể chế ngự được Covid-19 khi chúng ta có các biện pháp phòng ngừa, khi chúng ta có dữ liệu theo gian thực và khi chúng ta hành động nhanh hơn Covid-19.

Trong một tháng mở cửa giãn cách vừa qua, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất TP.HCM hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt là việc xét nghiệm 1 lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo giãn cách dây chuyền công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn rất đồng quan điểm và cho rằng doanh nghiệp lúc này cần sự hỗ trợ của các đơn vị về công nghệ, đưa ra giải pháp đồng bộ tự động hoá quy trình kiểm soát cơ bản nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.

Nhấn mạnh thêm về điểm mấu chốt của một mô hình Doanh Nghiệp Xanh, bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho biết đó chính là phải kết nối các yếu tố quan trọng trên một nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ kết nối vô cùng thiết yếu. Tín hiệu rất vui là hiện nay, số lượng doanh nghiệp chủ động ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ trong việc đưa ra các giải pháp số thích hợp. 

Để tồn tại, khôi phục kinh tế và bứt phá, theo các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo, các doanh nghiệp luôn phải trong tâm thế sẵn sàng, chủ động đi trước một bước, nhanh chóng ứng phó với các rủi ro, thách thức. Và đây chính là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp xem xét sức bền và tính linh hoạt, tự nâng cấp khả năng quản trị – vận hành giữa bình thường mới. Cùng với đó, doanh nghiệp phải có các biện pháp và công cụ phục vụ các công tác về quản trị, vận hành, điều phối nhằm đảm bảo an toàn và ổn định môi trường làm việc, giúp đảm bảo kinh doanh liên tục, không gián đoạn.

FPT eCovax - pháo đài bảo vệ doanh nghiệp phát triển trong đại dịch mà không cần xây hạ tầng - Ong Vu Anh Tu Giam doc Cong nghe FPT chia se tai su kien 03
Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại sự kiện.

“FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” được xem là giải pháp số dễ triển khai, sử dụng hiệu quả với chi phí hợp lý cho tất cả các doanh nghiệp. Giải pháp này được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, TP.HCM, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp. 

Theo ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, với giải pháp “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh”, chúng ta có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mình mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50-100 người cho đến hàng chục ngàn người với thời gian triển khai 5-7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Tại tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF), nhờ ứng dụng giải pháp “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” nên dù TTF có tới 13 công ty, trong đó, tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 CBNV nhưng chưa phải đóng cửa sản xuất ngày nào. Các công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của CBNV đều được giải pháp giải quyết triệt để. “Đặc biệt, giải pháp triển khai rất đơn giản và không tốn kém chi phí, chỉ trong vòng 48 giờ là đã triển khai xong cho hơn 2.000 CBNV” – ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành tâm đắc.

Giải pháp “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh” do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19. Hiện FPT cũng áp dụng hỗ trợ 40% chi phí doanh nghiệp sử dụng giải pháp công nghệ FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh đến 31/12/2021.

Ba điểm nổi bật của giải pháp FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh gồm:

Quản lý lịch làm việc linh hoạt và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh dựa trên giải pháp phân nhóm theo công nghệ AI, Big Data, phân chia khu vực làm việc, quản lý hồ sơ làm việc của nhân viên để đưa ra phân tích và báo cáo nâng cao. Cụ thể, dựa trên việc phân tích dữ liệu liên thông từ thông tin khai báo nhân viên, giải pháp đưa ra mô hình Phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc sao cho phù hợp với các yêu cầu công việc, vị trí và loại công việc nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhân viên. 
– Phát hiện và khoanh vùng các trường hợp Fx/nguy cơ cao nhanh nhất và ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất. Trong trường hợp nhân viên có biểu hiện lâm sàng hoặc nguy cơ cao, admin quản lý sẽ nhận được thông báo ngay từ hệ thống và thực hiện truy vết danh sách những người có tiếp xúc. Những người có tiếp xúc ngay lập tức sẽ nhận thông báo ngay trên ứng dụng với hướng dẫn thực hiện các biện pháp tương ứng theo phân loại y tế và quy định chung. Ngược lại, khi nhân viên không còn các biểu hiện nghi vấn, các cảnh báo trên cũng được hạ cấp và nhân viên đáp ứng tiêu chí có thể quay trở lại làm việc từ thông báo trực tiếp ngay trên ứng dụng di động. Thay vì đóng cửa, dừng hoạt động cả công ty, từ dữ liệu của hệ thống, admin có thể nắm bắt ngay trường hợp nguy cơ cao ở khu vực nào, đã đi tới các khu vực nào, tiếp xúc những ai, từ đó khoanh vùng ở mức độ nhỏ nhất và cho phép các nhóm còn lại vẫn có thể tiếp tục làm việc.
– Tối ưu công tác xét nghiệm theo nguyên lý CNOK cho phép xét nghiệm số lượng ít nhất, tiết kiệm nhất với độ bao phủ cao nhất. Thay vì phải tổ chức xét nghiệm hàng loạt, tốn kém chi phí và nguồn lực, thời gian, giải pháp của Doanh nghiệp Xanh cho phép lựa chọn đối tượng xét nghiệm theo mô hình CNOK (C = Chính xác; N = Nhanh chóng; O = Ổn định tâm lý người lao động; K = Kinh tế).
Có thể bạn quan tâm
Facebook đổi tên, một công ty được hưởng lợi

Ngay sau khi Facebook tiết lộ tên mới Meta, cổ phiếu của một công ty vật liệu công nghiệp ít được biết đến của Canada đã tăng mạnh, có thể bắt đầu từ sự nhầm lẫn.

Dịch vụ chữ ký số từ xa của VNPT được cấp phép

Ngày 28/10/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt cấp phép về việc Cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Giữa năm dịch, lợi nhuận trước thuế 9 tháng của FPT Retail tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ

Trong bối cảnh vô vàn thách thức bởi Covid-19, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FRT) ghi nhận doanh thu tăng 31% và lợi nhuận trước thuế gấp xấp xỉ 8 lần so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, doanh thu chuỗi nhà thuốc Long Châu tăng mạnh.

Bảy nghìn lao động của Viettel tạm ngưng việc trong giãn cách được hỗ trợ

Theo thống kê của Viettel, trong tháng 8/2021, ước tính 6.964 người lao động của tập đoàn này phải ngừng việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cisco Systems Việt Nam vào danh sách Nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam 2021

Công ty Cisco Systems Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam năm 2021 (2021’s Best Workplaces in Vietnam). Chứng nhận được trao tặng bởi Great Place to Work – tổ chức toàn cầu về văn hóa công sở, công nhận và xếp hạng.

Facebook đổi tên thành Meta, với nhiều tham vọng táo bạo

Tại hội nghị VR và AR hàng năm Facebook Connect, Facebook thông báo rằng họ đã chính thức đổi tên công ty thành Meta.

OPPO Việt Nam đạt Giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp

Chương trình Vietnam Excellence 2021 trao giải cho các doanh nghiệp có chiến lược và thành tích xuất sắc trong quản trị nhân sự, OPPO Việt Nam nhận được giải thưởng cho hạng mục Văn hóa doanh nghiệp.

Mua bằng ví trả sau, MoMo hoàn tiền 50%

Từ 1/11 – 11/11, MoMo sẽ hoàn tiền đến 50% nạp tiền điện thoại, đổ xăng, đi siêu thị, đặt dịch vụ “Du lịch – Đi lại”… trong chương trình “Siêu hội hoàn tiền 50%”

Có thẻ sinh viên được xài Spotify giá rẻ

Sinh viên tại Việt Nam được ưu đãi mua gói nghe nhạc Spotify Premium giá dành cho Sinh viên

Giải pháp cho doanh nghiệp vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa phát triển

Ngày 30/10, FPT sẽ tổ chức sự kiện ra mắt “vắc-xin công nghệ FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh”, nhằm giúp các doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế trong mọi tình huống.