FPT đồng hành triển khai, chia sẻ dữ liệu và công nghệ dùng chung, đẩy mạnh ứng dụng AI

Các công ty được vinh danh có môi trường công nghệ tốt nhất trong khuôn khổ sự kiện AI4VN 2023.

Trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023), Tập đoàn FPT được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất và có nhiều hoạt động ý nghĩa với Bộ ngành và cộng đồng chuyên gia.

Cùng với FPT nhận giải thưởng này còn có Heineken, FWD, VNPT, DNSE, Haravan. Đại diện FPT cho hay, để xây dựng môi trường công nghệ tốt, tập đoàn đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào đào tạo, xây dựng các tổ hợp, văn phòng làm việc, phát triển văn hoá doanh nghiệp, với hệ sinh thái tiện ích phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí, học tập và lưu trú cho nhân viên. Một trong những văn hóa đặc sắc ở FPT là chương trình đào tạo cán bộ cốt cán giúp những tài năng trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý để sẵn sàng trở thành thế hệ lãnh đạo kế cận.

Dịp này, FPT Smart Cloud – Công ty thành viên Tập đoàn FPT công bố đồng hành cùng Cục thông tin Khoa học & Công nghệ quốc gia trong việc triển khai Hệ thống quản lý và chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học, công nghệ dùng chung (OpenScience). Hợp tác giúp phát huy thế mạnh của FPT trong nghiên cứu công nghệ Điện toán đám mây (Cloud Computing) hướng tới mục tiêu chung thúc đẩy kết nối, chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học công nghệ dùng chung tại Việt Nam. Thời gian tới, FPT sẽ hỗ trợ hạ tầng nền tảng vận hành và lưu trữ, tư vấn giải pháp, hỗ trợ nhân lực để Cục thông tin Khoa học & Công nghệ quốc gia hoàn thành triển khai hệ thống theo đúng tiến độ. 

Trong phiên tọa đàm “Trí tuệ nhân tạo: Đổi mới sáng tạo và sự bất định”, chia sẻ liên quan đến chủ đề Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm cho người dùng, ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud cho rằng, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm là khái niệm được quan tâm trong thời gian gần đây. Ở Việt Nam, các giải pháp, ứng dụng AI của FPT cung cấp cho các ngành nghề như Ngân hàng, Bảo hiểm, Bản lẻ đều được kiểm soát từ đơn vị phát triển và các Bộ ban ngành liên quan trong suốt quá trình phát triển, triển khai ở các đơn vị. Đây cũng chính là những bước cơ bản của ứng dụng AI có trách nhiệm.

FPT đồng hành triển khai, chia sẻ dữ liệu và công nghệ dùng chung, đẩy mạnh ứng dụng AI - 5sfiznCFkw1WX mv3EAlQsxh4YXVqLWNBWbEogQFPdwkd9FmCvmEL pR9PCtmYyipfDN1spn0SpuXCW nEEZJTHEQ2gK U2B03EuEDSsKJj5bosQ2fLVGEGE9bnXnk dsd5Ebet DjeLjnRfMpg4HA
Ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud – Công ty thành viên Tập đoàn FPT

Tại Việt Nam, FPT tiến hành xây dựng và hoàn thiện bộ khung Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm. Bộ khung này đặt ra những quy ước đảm bảo AI được phát triển và triển khai theo hướng: Có lợi cho cộng đồng; Tôn trọng các giá trị nhân văn; Đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý. Bộ khung này sẽ được ứng dụng trong các dự án về AI với khách hàng của FPT cũng như định hình các quyết định mang tính trách nhiệm và có đạo đức của các đội ngũ triển khai, thiết kế các giải pháp AI. 

Tại khu vực triển lãm AI4VN, FPT trình diễn hệ sinh thái FPT.AI toàn diện cho doanh nghiệp, giúp tối ưu năng suất vận hành, đột phá trải nghiệm khách hàng và nâng cao trải nghiệm nhân viên. Nổi bật là giải pháp Hội thoại AI, gồm 2 sản phẩm chủ đạo FPT AI Chat (chatbot) và FPT AI Engage (voicebot), giúp tự động hóa các nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp như khảo sát khách hàng, đặt hàng, tư vấn sản phẩm… trên các kênh tin nhắn và đàm thoại. 

Bên cạnh đó, giải pháp FPT AI Mentor là trợ thủ đắc lực, đồng hành cùng mọi nhân viên nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ cũng như sẵn sàng giải đáp các thắc mắc chuyên môn. Giải pháp Xử lý tài liệu thông minh (FPT AI Read) giúp tự động nhận diện và xử lý các loại tài liệu doanh nghiệp, tích hợp sẵn hơn 50 mẫu giấy tờ theo đặc thù các ngành như tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, logistics… 

FPT đồng hành triển khai, chia sẻ dữ liệu và công nghệ dùng chung, đẩy mạnh ứng dụng AI - yr5Ou5FfgGmG4S5sARjLa S8Wnb27PV81Fx2PWP2N4uQo9naqx9EzXs0mld8AKRf4tdoP4Id4O2 RFGwviCoa85
FPT trình diễn hệ sinh thái FPT.AI tại khu vực triển lãm AI4VN 2023.

AI4VN là sự kiện công nghệ thường niên, giúp cộng đồng, doanh nghiệp hiểu hơn về việc ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống và là cầu nối giúp các bộ, ban, ngành và doanh nghiệp bàn về các chính sách, phương pháp hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Câu lạc bộ Các Khoa – Viện, Trường Công nghệ thông tin – Truyền thông (FISU)

Có thể bạn quan tâm
Người lao động và doanh nghiệp Long An tìm thấy nhau qua kết nối việc làm trên Zalo

Tính năng “Kết nối việc làm” được tích hợp mini app “Long An số” trên nền tảng Zalo giúp người dân giảm và doanh nghiệp giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí so với tiếp cận các kênh tuyển dụng truyền thống.

Kinh nghiệm sử dụng Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm của Anh

Trong khuôn khổ Ngày Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) 2023, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Sử dụng Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm” vào chiều ngày 21/9.

Ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI cho công việc hằng ngày của bạn

Hôm nay 22/9, tại một sự kiện quy mô lớn ở New York, Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing.

Huawei Connect 2023: hợp tác “Tăng tốc trí thông minh”

Huawei Connect 2023, vừa chính thức khởi động tại Thượng Hải, với chủ đề “Tăng tốc Trí thông minh”.

Đắk Lắk là tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên phát hành Zalo mini app

Xem camera trực tuyến, tra cứu quy hoạch, phản ánh hiện trường, đặt lịch làm thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện dịch vụ công trực tuyến… là những tiện ích dành cho người dân Đắk Lắk qua mini app “Đắk Lắk Trực Tuyến” trên nền tảng Zalo.

Nhất Tín Logistics ứng dụng thành công quét mã vạch Zebra trên toàn hệ thống

Nhất Tín Logistics đã triển khai thành công giải pháp quét mã vạch của Zebra tại tất cả các chi nhánh của mình, nhằm tăng cường khả năng truy xuất thông tin bưu kiện và đáp ứng nhu cầu giao hàng đang gia tăng.

Hệ thống giám sát côn trùng thông minh đạt giải thưởng 100 ngàn USD của QVIC 2023

CTCP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh, đã đoạt giải nhất mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC), giành lấy 100 ngàn USD giải thưởng và cnhiều cơ hội kinh doanh sắp tới.

Long An triển khai mini app trên Zalo cho người dân tìm việc, kiến nghị…

Lần đầu tiên, người dân trên địa bàn tỉnh Long An được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng thiết thực được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app “Long An Số” trên nền tảng công nghệ Zalo.

2 ngân hàng tăng tốc độ chuyển tiền qua di động bằng cách kết hợp với Zalo

Hiện, Techcombank và Nam A Bank là hai ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo, xây dựng deeplink (liên kết sâu), giúp người dùng rút gọn thao tác chuyển khoản, nhưng vẫn đảm bảo, tuân thủ tính bảo mật, an toàn. Mô hình này được phát triển nhờ sự hỗ trợ của AI.

Tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hệ sinh thái FPT được đánh giá cao trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm với chủ đề “Tầm nhìn thông minh, an ninh đảm bảo”.