FPT đoạt 2 danh vị trong xếp hạng “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp 2021”

FPT nằm trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tốt nhất và Top các Doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh tốt nhất - theo kết quả công bố chương trình “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp - Vietnam the Best Companies” 2021 diễn ra ngày 23/12.

Chương trình “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp – Vietnam the Best Companies” được triển khai thường niên từ năm 2013 trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí cụ thể, xác thực bao gồm Doanh thu, lợi nhuận, vòng quay vốn lưu động, chỉ số thanh toán nhanh, số vòng quay hàng tồn kho, khả năng thanh toán lãi vay, hiệu suất sử dụng tài sản cố định; lãi cơ bản trên cổ phiếu, chỉ số về thuế, đóng góp cho ngân sách, chỉ số về bán hàng và marketing, chỉ số nguồn nhân lực, hệ thống tổ chức, chỉ số quản lý điều hành… Phương pháp đánh giá đảm bảo các yếu tố chính xác về định lượng kết hợp với các thông số định tính về quản trị doanh nghiệp, thực hiện phiếu khảo sát câu hỏi với doanh nghiệp.

Chia sẻ về kết quả đánh giá của chương trình năm 2021, PGS, TS Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (Inbus) cho biết, năm nay ban tổ chức tôn vinh 3 danh vị: Năng lực Quản trị tốt nhất, Doanh nghiệp cạnh tranh tốt nhất và Doanh nghiệp có chỉ số sinh lời tốt nhất. Đây là những chỉ số phản ảnh chính xác nhất sự vượt khó của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid -19. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đại dịch Covid -19 đã tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, trong đó có hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh tác động tiêu cực, Covid-19 lại tạo ra thời cơ phát triển cho một số doanh nghiệp trong các ngành công nghệ cao, ngành áp dụng công nghệ số hay ngành bán lẻ… Nhiều doanh nghiệp đã nâng cao năng lực quản trị, tích cực tái cơ cấu doanh nghiệp, tìm giải pháp kịp thời giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Điển hình phải kể đến đó là các doanh nghiệp có chỉ số sinh lời cao như tập đoàn FPT, Công ty CP Thế giới số hay CTCP Hàng tiêu dùng Masan…

Năm 2021, với tư duy quản trị thời chiến, sự thay đổi đột phá trong quản trị, kinh doanh, vận hành dựa trên các giải pháp công nghệ sáng tạo đã giúp FPT đảm bảo được mục tiêu kép vừa an toàn phòng dịch vừa phát triển kinh tế. Kết thúc 11 tháng, doanh thu và LNTT của FPT lần lượt đạt 31.800 tỷ đồng và 5.850 tỷ đồng, tăng 20,6% và 19,7% so với cùng kỳ, tương đương 102% và 104% kế hoạch. Đặc biệt, doanh thu Chuyển đổi số cũng tăng tốc đạt mức tăng trưởng ấn tượng 76% nhờ đà tăng từ các công nghệ AI/Phân tích dữ liệu, Điện toán đám mây và Low code.

Bên cạnh đó, FPT cũng đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương trên toàn quốc tái thiết an toàn – linh hoạt – thần tốc trong bình thường xanh. Hơn 3.000 doanh nghiệp đã tiếp cận miễn phí với chương trình vaccine số – FPT eCovax của FPT giúp đảm bảo kinh doanh không gián đoạn. FPT cũng đang tư vấn chiến lược, hợp tác chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân hơn 40 tỉnh thành, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa GRDP của các tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm
Ninja Van tăng cường vận chuyển hàng hóa đi tận tỉnh, giao tận nhà dịp cuối năm

Dự đoán nhu cầu gửi quà Tết từ thành phố đi các tỉnh cuối năm nay sẽ tăng mạnh do tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài. Bên cạnh triển khai giao nhận hàng cá nhân toàn quốc, công ty vận chuyển Ninja Van còn cho biết sẽ tăng cường hoạt động lên gấp đôi để giao kịp thời giao tận tay người nhận.

Người đàn ông bị kéo lên không trung 21m khi thả diều

Người đàn ông được xác định là Nadarasa Manoharan đã bị kéo lên không trung 21m trong một sự cố thả diều xảy ra tại Point Pedro, quận Jaffna, Sri Lanka.

Hơn 40 công ty công nghệ rút lui khỏi sự kiện CES 2022

Sự kiện trực tiếp CES 2022 đang có nguy cơ bị đe dọa khi hơn 40 công ty công nghệ cho đến nay đã rút lui khỏi các sự kiện trực tiếp và các ki-ốt trình diễn.

Tọa đàm Báo chí Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Ngày 23/12, Tọa đàm “Báo chí Chuyển đổi số để phát triển bền vững” do Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM. Tọa đàm nhằm hướng đến mục tiêu tìm kiếm những giải pháp mang tính đột phá và khả thi về chuyển đổi số, giúp giải quyết những thách thức hiện nay tại các cơ quan báo chí.

Ra mắt ứng dụng Propcom kết nối cộng đồng bất động sản, công nghệ, tài chính

Ngày 23/12, ứng dụng kết nối cộng đồng PROPCOM đã chính thức được ra mắt sau đúng 1 năm xây dựng. Đây là ứng dụng đa năng, khá mới mẻ dành cho những người đam mê bất động sản, công nghệ và tài chính có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc chuyển đổi số.

SSD PCIe 5.0 siêu nhanh đầu tiên lộ diện trước thềm CES 2022

SSD PCIe 5.0 siêu nhanh đầu tiên lộ diện trước thềm CES 2022.

Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng trong cuộc đua ngân hàng số

Đó cũng chính là nội dung sẽ được các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Fintech chia sẻ tại hội thảo “Khi dữ liệu khách hàng là cuộc chiến mới của ngân hàng số” diễn ra ngày 19/1/2022 tới.

Luxshare xây dựng siêu nhà máy sản xuất iPhone thách thức Foxconn

Luxshare Precision, một trong những nhà cung cấp của Apple, đang xây dựng một “siêu nhà máy” ở Trung Quốc để tăng cường khả năng lắp ráp iPhone và thách thức các đối thủ Đài Loan như Foxconn và Pegatron.

Bản cập nhật BIOS mới của Dell gây lỗi màn hình máy tính, vòng lặp khởi động

Theo báo cáo phản ánh của nhiều người dùng, phiên bản firmware mà Dell cung cấp mới đây cho một số PC và laptop của hãng đang gây ra hiện tượng BSOD, lỗi khởi động và vòng lặp khởi động.

Vẽ tranh nghệ thuật phù du “Cáo khổng lồ” chỉ bằng một cái xẻng

Một kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế Phần Lan tên là Pasi Widgren, 40 tuổi đã vẽ một con cáo có chiều cao 90m, trên mặt hồ đóng băng trong năm thứ sáu liên tiếp, nhằm tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tồn tại trong thời gian ngắn. Điều này khiến nhiều người hết sức ngưỡng mộ, kinh ngạc.