FPT Digital ra mắt Dịch vụ đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp

Công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital (thuộc Tập đoàn FPT) vừa tung ra Dịch vụ đánh giá về mức độ trưởng thành số. Được thiết kế phù hợp và sát thực với hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, dịch vụ giúp doanh nghiệp nhìn nhận toàn bộ năng lực và vấn đề nội tại trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng Giám đốc FPT Digital cho biết, dịch vụ được vận hành, triển khai bởi đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất, tài chính và bất động sản. Dựa trên mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số (Digital Maturity Model – DMM) được đúc kết và xây dựng ​​dựa trên tham chiếu từ những các doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước, được hiệu chỉnh phù hợp với hoạt động và văn hoá của các doanh nghiệp Việt Nam, FPT Digital sẽ tư vấn, đo lường tổng thể mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp trên 6 hạng mục chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bao gồm Khách hàng, Vận hành, Chiến lược, Công nghệ, Văn hóa và Dữ liệu. Các chuyên gia của FPT Digital sẽ trực tiếp khảo sát, đánh giá chi tiết hoạt động của doanh nghiệp theo bộ 139 tiêu chí. Mỗi tiêu chí đều được đo lường theo các mức từ 1 đến 5 tương ứng với mức độ trưởng thành, điểm càng cao mức độ trưởng thành số càng cao.

Cụ thể, hạng mục Khách hàng (sẽ gồm 4 hạng mục con, 25 tiêu chí, đánh giá việc cung cấp các công cụ số và trải nghiệm khách hàng khi sử dụng các kênh tương tác với doanh nghiệp); Hạng mục Vận hành (gồm 4 hạng mục con, 22 tiêu chí, đánh giá hiệu quả vận hành và hỗ trợ việc thực hiện chiến lược số của doanh nghiệp); Hạng mục Chiến lược ( gồm 6 hạng mục con, 24 tiêu chí, đánh giá mức độ doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh và hỗ trợ chiến lược kinh doanh tổng thể thông qua chiến lược số toàn diện); Hạng mục Công nghệ (gồm 5 hạng mục con, 29 tiêu chí, đánh giá khả năng công nghệ của doanh nghiệp trong việc thiết lập, duy trì và cải tiến môi trường làm việc nhằm hỗ trợ mục tiêu kinh doanh); Hạng mục Văn hóa (gồm 3 hạng mục con, 22 tiêu chí, đánh giá văn hóa doanh nghiệp trong việc xây dựng giá trị tổ chức, nuôi dưỡng tài năng và tạo lập môi trường làm việc đổi mới và năng suất); Hạng mục Dữ liệu (gồm 3 hạng mục con, 17 tiêu chí, đánh giá khả năng sử dụng hiệu quả các tài sản dữ liệu và thông tin để tối đa hóa giá trị kinh doanh của doanh nghiệp).

Để đánh giá được mức độ trưởng thành số, đội ngũ chuyên gia sẽ thực hiện khảo sát chi tiết với Ban lãnh đạo, toàn bộ các phòng ban chức năng và chuyên viên nghiệp vụ để thu thập đầy đủ thông tin về hiện trạng hoạt động của doanh nghiệp. Kết hợp với góc nhìn của nội bộ doanh nghiệp, việc đánh giá sẽ đảm bảo được tính khách quan, toàn diện và chính xác nhất về mức độ ứng dụng công nghệ số trong tất cả các phòng ban, lĩnh vực đang hoạt động. Đáng lưu ý, trong quá trình đánh giá, FPT Digital đồng thời giúp doanh nghiệp tránh được bẫy chuyển đổi số, vốn là một nguy cơ dẫn đến hạn chế phát triển, đổi mới và đột phá trong quá trình hoạch định kế hoạch và thực hiện lộ trình chuyển đổi số.

Kết quả đánh giá dựa trên mô hình DMM mang lại cho doanh nghiệp bức tranh toàn diện và chính xác về mức độ trưởng thành số. Doanh nghiệp sẽ có góc nhìn tổng thể về hiện trạng mức độ trưởng thành số trên tất cả các khía cạnh, từ đó xây dựng chiến lược, lựa chọn đầu tư và triển khai các sáng kiến, giải pháp số phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. “Những đánh giá có độ chính xác cao về toàn bộ hiện trạng và đối chuẩn theo ngành sẽ giúp các nhà quản lý đưa ra hướng đi phù hợp nhất với mục tiêu và tầm nhìn đã đặt ra, đồng thời tránh đầu tư ồ ạt theo yêu cầu ngắn hạn. Có thể nói đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp là chìa khóa để xác định bước đi tiếp theo” – ông Giang khẳng định thêm.

Có thể bạn quan tâm
Atos Unify giới thiệu giải pháp liên lạc thông tin hiệu quả dành cho ngành tài chính, ngân hàng

Atos Unify, hãng công nghệ có trụ sở tại Đức đã tổ chức giới thiệu các giải pháp mới cho các sàn giao dịch, thuộc ngành tài chính, ngân hàng tại Hà Nội ngày 6/5/2022.

Người dùng đã có thể mua bản sao vật lý của Windows 11

Sau hơn nửa năm ra mắt, cuối cùng Windows 11 cũng có thể đến tay người tiêu dùng thông qua một bản sao vật lý của hệ điều hành này.

Lenovo, Xiaomi và nhiều hãng công nghệ Trung Quốc đang rời thị trường Nga

Các công ty công nghệ Trung Quốc đang ngừng kinh doanh tại Nga bất chấp việc chính phủ Trung Quốc kêu gọi các công ty chống lại sức ép từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và nhà cung cấp.

Teachmint ra mắt nền tảng dạy học trực tuyến qua di động phiên bản tiếng Việt

Teachmint, nhà cung cấp về giải pháp cơ sở hạ tầng cho giáo dục vừa công bố ra mắt nền tảng giảng dạy trên di động tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam với phiên bản tiếng Việt.

Apple sẽ làm mới toàn bộ dòng tai nghe AirPods

Apple sẽ ra mắt các thành viên mới trong gia đình tai nghe không dây AirPods của mình trong những tháng tới nhằm tiếp nối thành công của các thế hệ trước.

Những thông tin đầu tiên của Snapdragon 8 Gen 2 được tiết lộ

Quá trình phát triển phiên bản kế nhiệm Snapdragon Gen 1 hiện đang được Qualcomm tiến hành, và các chi tiết thông số kỹ thuật của chip hiện bắt đầu xuất hiện.

VNPT tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

Đảm bảo hạ tầng viễn thông, đáp ứng mọi nhu cầu của Ban tổ chức, đặc biệt là công tác truyền thông cho Đại hội, cũng như gia tăng trải nghiệm số cho các vận động viên và hàng triệu khán giả theo dõi SEA Games 31, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn tất hạ tầng VT-CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Game đồng thời tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.

HP nỗ lực chống hàng giả và gian lận về mực in bày bán trực tuyến

HP tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống hàng giả, và đã tịch thu hơn 3,5 triệu sản phẩm gian lận trên toàn cầu, trong đó có 5.200 sản phẩm tại Việt Nam.

OPPO Find X5 Pro cao cấp với những cải tiến đột phá đã được trình làng

Tối ngày 5/5, OPPO Find X5 Pro đã có màn ra mắt ấn tượng trong không gian đậm chất thượng lưu tại công viên bờ sông thuộc khu đô thị Vạn Phúc City.

FUNiX và Udemy hợp tác phát triển giáo dục trực tuyến Việt Nam

Ngày 5/5, FUNiX – tổ chức giáo dục trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam và Udemy – nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến toàn cầu đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo lực lượng lao động Việt Nam, mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho tất cả mọi người.