Foxconn và TSMC mua hàng triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan

Báo cáo từ tờ The Wall Street Journal cho thấy, cả Foxconn và TSMC đã đồng ý mua 10 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech Covid-19 thay mặt cho chính phủ Đài Loan.

Trong một tuyên bố gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan, TSMC cho biết họ đã mua được 5 triệu liều vaccine Pfizer và trao cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan. Nhà sản xuất chip cho biết “TSMC tài trợ 5 triệu liều vaccine BNT162b2 để sử dụng nhằm chống lại đại dịch Covid-19. Đây là khoản quyên góp khẩn cấp được thực hiện cho phúc lợi công cộng để cứu trợ thiên tai vật chất”.

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm người sáng lập Foxconn Terry Gou cho biết trên Facebook rằng công ty của ông đã ký “các hợp đồng liên quan” để mua vaccine Covid-19 cho Đài Loan. Khi đưa ra xác nhận đó, ông Gou nói thêm rằng Trung Quốc không can thiệp cũng như không cung cấp hướng dẫn trong quá trình mua vaccine thay mặt cho Đài Loan.

Ông Guo không cung cấp thông tin chi tiết về các bên hoặc vaccine nào có liên quan trong các hợp đồng đã ký đó.

Foxconn và TSMC mua hàng triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan - 2 23

Vào tháng trước, đã có những báo cáo cho biết chính phủ Đài Loan đã vận động những gã khổng lồ công nghệ Foxconn và TSMC để tìm mua vaccine Covid-19 thay mặt cho quốc gia này. Vào thời điểm đó, cả hai công ty đều cho biết họ đang tìm cách mua vaccine, với mỗi công ty mua 5 triệu liều.

Trước khi Foxconn và TSMC được chọn để đứng ra mua vaccine, Đài Loan đã phải vật lộn nhằm đảm bảo vaccine do các căng thẳng địa chính trị. Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trước đó đã cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào nỗ lực mua vaccine từ BioNTech của chính phủ nước này, điều mà phía Trung Quốc đã bác bỏ.

Cho đến nay, Nhật Bản đã viện trợ 1,24 triệu liều vaccine và Mỹ đã viện trợ 3,25 triệu liều khác cho Đài Loan trong cuộc chiến chống Covid-19.

Có thể bạn quan tâm
Công suất các khu cách ly tập trung đã đến 70%, TP.HCM cần tính phương án cách ly F1 tại nhà

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 12/7 khi TP.HCM vẫn là địa phương có số ca F0 cao nhất cả nước và tăng mỗi ngày.

Ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VNPT

Sáng nay, ngày 12/7/2021, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại Doanh nghiệp và Tập đoàn VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Nokia kiện OPPO vì từ chối gia hạn cấp phép bản quyền sáng chế

Trong vài năm nay, Nokia đã kiện nhiều công ty khác nhau trên thế giới với mức độ thành công khác nhau: có nơi thắng, có nơi không.

Sáng 12/7: Thêm 662 ca Covid-19 mới, Việt Nam chính thức vượt 30.000 ca bệnh

Vào sáng hôm nay 12/7, Bộ Y tế công bố thêm 662 ca mắc Covid-19 mới, chủ yếu tập trung tại TP.HCM với 544 ca. Và tính tới hôm nay thì Việt Nam chính thức vượt 30.000 ca bệnh (30.478 ca).

Google và Apple bị Facebook tố đè bẹp sự cạnh tranh bằng ứng dụng mặc định

Theo báo cáo, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hầu hết các ứng dụng cài đặt sẵn đều do Google hoặc Apple phát triển.

Đông Nam Á là thị trường ví di động phát triển nhanh nhất thế giới

Ví di động hiện là phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là tại thị trường Đông Nam Á.

Sáng 11/7: Thêm 607 ca mắc Covid-19 mới, TP HCM vượt mốc hơn 12.000 ca nhiễm

Sáng ngày 11/7, Bộ Y tế vừa thông tin về 607 ca mắc Covid-19 mới, gồm 606 ca trong nước và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó TP.HCM có 443 ca.

Trang hướng dẫn nhanh đến điểm bán hàng thiết yếu gần nhất ở TPHCM

Dựa trên danh sách 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố do TPHCM giới thiệu, 2 bạn trẻ đã lập trang web (tối ưu hóa cho điện thoại) nhằm giúp người dân có thể được hướng dẫn trực quan và nhanh chóng có được hàng hóa thiết yếu mình cần trong những ngày giãn cách.

Mỹ ký sắc lệnh thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trong dịch vụ Internet và công nghệ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp mới nhằm thiết lập một quy tắc thúc đẩy sự cạnh tranh trong nền kinh tế Mỹ dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Keysight và Qualcomm thành công kết nối dữ liệu 10 Gbps đầu tiên với công nghệ kép 5G NR-DC

Tại Triển lãm di động toàn cầu Mobile World Congress 2021 (MWC 21, Keysight và Qualcomm công bố hợp tác thành công kết nối dữ liệu di động tốc độ 10 Gbps đầu tiên sử dụng công nghệ kết nối kép 5G NR-DC.