Foxconn – nhà máy iPhone lớn nhất thế giới tiếp tục sản xuất sau thời gian bất ổn

Một nguồn tin từ Foxconn cho biết nhà máy của hãng ở Trịnh Châu (Trung Quốc), nơi bị ảnh hưởng bởi Covid-19, sẽ tiếp tục sản xuất hết công suất vào khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1.

Điều này diễn ra sau khi tình trạng bất ổn của công nhân vào tháng trước đã làm gián đoạn nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Được biết, nhà máy này đã phải vật lộn với các hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19, làm gia tăng sự bất bình của công nhân đối với các điều kiện tại nhà máy.

Việc sản xuất thiết bị của Apple đã bị gián đoạn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán vào tháng Giêng năm sau do nhiều công nhân phải cách ly để chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2 hoặc rời khỏi nhà máy.

Sau tình trạng bất ổn hồi tháng 11 khi công nhân đụng độ với nhân viên an ninh, Foxconn được cho là mất 30% hoạt động sản xuất iPhone trong tháng 11 tại nhà máy ở Trịnh Châu. Foxconn đã không tiết lộ chi tiết về tác động của sự gián đoạn đối với các kế hoạch sản xuất hoặc tài chính của mình.

Các nhà phân tích cho biết Foxconn lắp ráp khoảng 70% iPhone và nhà máy Trịnh Châu sản xuất phần lớn các mẫu cao cấp, bao gồm cả iPhone 14 Pro. Giờ đây, một nguồn tin giấu tên cho biết việc tuyển dụng nhân viên mới đã giúp công suất hiện đang dần được khôi phục. Người này nói: “Nếu việc tuyển dụng diễn ra suôn sẻ, có thể mất khoảng 3 đến 4 tuần để tiếp tục sản xuất đầy đủ”.

Nguồn tin cũng nói thêm, Foxconn và chính quyền địa phương đang nỗ lực trong việc tuyển dụng, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều không chắc chắn. Người này đã trích dẫn “nỗi sợ hãi” mà một số công nhân có thể có khi làm việc cho công ty sau khi nhà máy bị tấn công bởi các cuộc biểu tình trở thành bạo lực vào tháng trước. “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình trong công tác tuyển dụng”, người này nói thêm.

Trong khi đó, một nguồn tin thứ hai từ Foxconn cho biết công ty đang hy vọng sẽ tiếp tục sản xuất đầy đủ “càng sớm càng tốt”, nhưng không thể đưa ra mốc thời gian. Nguồn tin cho biết, tình hình đã ổn định, chính quyền địa phương đang tích cực giúp đỡ nối lại hoạt động sản xuất.

Theo Perthnow

Có thể bạn quan tâm
Bất chấp suy thoái kinh tế, người dân toàn cầu quan tâm biến đổi khí hậu nhiều hơn

Nghiên cứu Thực trạng Khí hậu (Climate Reality Barometer) của Epson cho thấy, người dân toàn cầu đang coi biến đổi khí hậu là mối đe dọa chính, ngang bằng với cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra. Bất chấp các tác động của thay đổi khí hậu ngày càng gia tăng, tại Việt Nam, mức độ lạc quan về khí hậu vẫn duy trì ở mức 61,7%.

Techfest Vietnam 2022: Chiến lược đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo

Từ ngày 2 – 4/12 tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT đã chia sẻ chiến lược đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời trưng bày giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc”.

Trojan ăn cắp thông tin người dùng Facebook ẩn trong các ứng dụng sách giáo khoa

Hãng bảo mật Zimperium đã phát hiện ra một trojan Android khó chịu có tên Schoolyard Bully ảnh hưởng đến hơn 300.000 người dùng cho đến nay.

Khaothi.Online được vinh danh tại giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ngày 1/12/2022, trong khuôn khổ Smart City Summit 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online được vinh danh là Giải pháp Giáo dục thông minh.

Windows 10 giảm còn 70% thị phần, Windows 11 vượt quá 16%

Dữ liệu tham khảo từ StatCounter cho thấy thị phần hệ điều hành Windows 10 đang có sự sụt giảm nhẹ xuống còn 70% và Windows 11 tăng lên 16%.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng cho nhà đầu tư mới

Ngày 1/12 tại Hà Nội, công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) chính thức ra mắt Ứng dụng Đầu tư Chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện, với mục tiêu thiết lập nền tảng giao dịch chứng khoán thông minh và tiện ích.

Keysight cung cấp các giải pháp USB4 Version 2.0 tối ưu hóa hiệu năng thiết kế

Keysight Technologies vừa công bố bộ giải pháp USB 80Gbps mới giúp tối đa hóa hiệu năng của các thiết kế USB và bảo đảm tuân thủ với các thông số kỹ thuật thuộc tiêu chuẩn USB Implementer Forum (USB-IF), cung cấp độ chính xác và chân thực cao của tín hiệu.

5G sẽ trở thành công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2028

Các thuê bao 5G toàn cầu đang trên đà đạt mốc 1 tỷ vào cuối năm nay và 5 tỷ vào cuối năm 2028 bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới, các kết nối truy cập không dây cố định (FWA) toàn cầu cũng được dự báo phát triển nhanh hơn dự kiến – theo Báo cáo di động của Ericsson vừa công bố.

Epson tuyên bố ngừng sản xuất máy in laser vào năm 2026

Theo xác nhận từ hãng điện tử đa quốc gia đến từ Nhật Bản, máy in laser của Epson sẽ không còn được bán kể từ năm 2026.

ASUS Việt Nam ra mắt Zenbook 17 Fold OLED màn hình gập độc đáo cho người sành điệu

Ngày 30/11, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt dòng laptop Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) màn hình gập 17.3 inch đầu tiên thế giới. Đây là chiếc laptop đột phá, mang tính tương lai, đánh dấu lần bắt tay giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới ASUS và Intel nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong việc phát triển các thiết bị điện tử gập, nâng cao hợp tác giữa các chuyên gia trong ngành và quan hệ đối tác trong hệ sinh thái doanh nghiệp.