FDA chấp thuận bộ kit xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút của Abbott

FDA (Food and Drug Administration) - cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ vừa chấp thuận cho phép những bộ kit xét nghiệm nhanh BinaxNOW từ Abbott trong việc giúp đội ngũ y tế xác định nhanh các ca nhiễm Covid-19 với chi phí rẻ.

BinaxNOW là kit xét nghiệm Covid-19 thứ 6 của Abbott có thiết kế và cách hoạt động trông gần giống như một bộ kit thử thai. Những người nghi nhiễm sử dụng que tăm bông đơn giản để lấy dịch tiết ra trong mũi, sau đó đặt vào tấm thử có kích thước bằng thẻ tín dụng. Sau đó, các vạch màu sẽ xuất hiện nếu người đó có kết quả dương tính, khá giống với que thử thai.

Về cơ bản, BinaxNOW được sử dụng như là một kit xét nghiệm nhanh, có chức năng kiểm tra sự hiện diện của protein nucleocapsid được tìm thấy trên bề mặt của SARS-CoV-2 thay vì kiểm tra trình tự di truyền của chính virus. Đây là điều cho phép kit cung cấp kết quả chỉ trong 15 phút – một khoảng thời gian nhỏ để cho kết quả quan trọng.

FDA chấp thuận bộ kit xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút của Abbott - Abbott BinaxNOW NAVICA

Các kit xét nghiệm nhanh như vậy được coi là kém chính xác hơn so với xét nghiệm PCR – tốn thời gian hơn và tốn kém hơn. Tuy nhiên Abbott lập luận rằng đó vẫn là cách tốt hơn để giúp cơ quan y tế nắm bắt tình hình khi thực hiện các xét nghiệm thường xuyên với số lượng người kiểm tra lớn. Công ty cũng cho biết, kit mới của họ hứa hẹn có thể chẩn đoán chính xác đến 97,1% bệnh nhân nhiễm Covid-19 và trả về kết quả âm tính chính xác 98,5%.

Bên cạnh kit BinaxNOW, Abbott cũng công bố ứng dụng di động NAVICA giúp cung cấp các tính năng bổ sung và tùy chọn, bao gồm: Việc hiển thị thông báo tình trạng nhiễm bệnh hay không tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm nhanh hoặc cảnh báo cho người dùng nếu họ có kết quả dương tính. Abbott có kế hoạch bán BinaxNOW chỉ với giá 5 USD.

Có thể bạn quan tâm
Vsmart Live 4 có giá từ 4 triệu đồng

Vsmart Live 4 là dòng smartphone đầu tiên đánh dấu bước tự chủ 100% từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất của VinSmart.

Trao giải Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam 2020

Kết quả dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam 2020” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức đã được công bố hôm nay 27/8.

Phát minh hạt nano 2 mặt sơn phủ nhà thân thiện với môi trường

Một nghiên cứu mới cho thấy, các hạt nano có thể thân thiện hơn với môi trường trong việc sơn sửa nhà cửa.

Phụ nữ đáp ứng miễn dịch chống Covid-19 mạnh hơn nam giới

Các nhà nghiên cứu quốc tế vừa làm sáng tỏ lý do tại sao nam giới có nhiều nguy cơ diễn biến nặng hơn, dễ tử vong hơn khi nhiễm SARS-CoV-2, so với phụ nữ.

Sony trở lại cuộc đua smartphone với bộ đôi Xperia 10 II và Xperia 1 II

Xperia 10 II dành cho phân khúc trung cấp có giá bán 9,99 triệu đồng, còn Xpeia 1 II thuộc dòng cao cấp khi sở hữu bộ xử lý Snapdaron 865 mới nhất.

Buds Air Neo – tai nghe truewireless kết nối tức thì của Realme

Realme, thương hiệu di động thông minh đang lên đã chính thức giới thiệu tai nghe không dây Buds Air Neo của hãng, bổ sung sản phẩm tiếp theo trong hệ sinh thái AioT.

Mô phỏng lốc xoáy chi tiết qua siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Ở thời điểm khắc nghiệt nhất, những cơn giông bão nhiệt đới cường độ mạnh có thể sinh ra lốc xoáy, gây ra sự tàn phá trên diện rộng. Và mới đây, các thành phần, đặc điểm chi tiết nhất về hiện tượng này đã được làm rõ, dưới sự trợ giúp của siêu máy tính mạnh nhất thế giới.

Ứng dụng smartphone theo dõi tình trạng hen suyễn

Các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện rằng, tình trạng ho vào ban đêm được đo qua ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể giúp chẩn đoán, cũng như kiểm soát bệnh hen suyễn.

Realme C12 pin 6.000mAh sẽ được bán vào ngày 28/8

Với pin 6.000mAh, Realme C12 là chiếc smartphone sở hữu dung lượng lớn nhất trên thị trường smartphone Việt và trong phân khúc giá 3,49 triệu đồng.

Khám phá Intel NUC Ghost Canyon 9 Extreme Kit

Vẫn là chiếc hộp vuông vức có thể tích chỉ 5 lít, thế hệ thứ 9 của dòng PC nhỏ gọn Intel NUC Ghost Caynon được thiết kế theo dạng mô-đun cho phép bạn nâng cấp mọi thành phần của máy.