FCC tiếp tục khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia

Ủy ban truyền thông Liên bang (Federal Communications Commission – FCC) vừa thông báo từ chối yêu cầu của ZTE về việc xem xét lại việc chỉ định họ là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ, điều mà ủy ban này đã đưa ra hồi tháng 6.

Quay trở lại vào tháng 6, FCC đã gọi các nhà sản xuất có trụ sở tại Thẩm Quyến là Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo các nhà mạng Hoa Kỳ rằng việc sử dụng thiết bị của các công ty này có nguy cơ gián điệp. Cả hai công ty đều phủ nhận rằng họ đang làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc và cả hai đều đệ trình đơn yêu cầu việc thay đổi lại chỉ định.

Các công ty được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia có nghĩa là các nhà mạng Hoa Kỳ không thể sử dụng Quỹ Dịch vụ Chung hàng năm trị giá 8,3 tỷ USD của FCC để mua, nâng cấp hoặc bảo trì bất kỳ thiết bị nào từ hai công ty Trung Quốc. Các nhà mạng nhỏ ở nông thôn tại Mỹ thường dựa vào các thiết bị có chi phí tương đối hợp lý do Huawei và ZTE sản xuất cho mạng của họ, nhưng họ cũng cần tài trợ của FCC để duy trì chúng.

Theo ước tính của FCC trước đó, các nhà mạng Hoa Kỳ sẽ tiêu tốn hơn 1,8 tỷ USD để thay thế tất cả thiết bị của ZTE và Huawei. Thượng viện Mỹ cũng đã phê duyệt ngân sách 1 tỷ USD để giúp các nhà mạng thay thế chúng vào đầu năm nay, nhưng chính phủ vẫn chưa tìm được nguồn vốn cần thiết cho chương trình.

Ông Pai cũng đã tweet rằng ZTE không chứng minh được việc chính phủ Trung Quốc áp đặt các biện pháp kiểm soát pháp lý đối với các công ty Trung Quốc để cung cấp quyền truy cập cho các hoạt động thu thập thông tin tình báo của chính phủ sẽ không xảy ra.

Đáng chú ý, thông báo của FCC hoàn toàn không đề cập đến Huawei. Cơ quan này gần đây đã thông báo rằng họ đang mở rộng khung thời gian để xem xét đơn kiến ​​nghị của mình, vì Huawei đã gửi đơn kiến nghị dài 5.000 trang với các bình luận để phản ứng lại việc bị coi là một mối đe dọa bảo mật. Dự kiến FCC ​​sẽ đưa ra phản hồi chính thức đối với yêu cầu của Huawei vào ngày 11/12.

Có thể bạn quan tâm
TikTok ra mắt tính năng cảnh báo cho người dùng mắc chứng động kinh cảm quang

Với tính năng mới này, người xem sẽ nhận được thông báo “Bỏ qua” nếu như họ có nguy cơ tiếp cận với những video có ánh sáng không phù hợp.

Công bố 17 startup huy động được 45,3 triệu USD trong chương trình Surge lần thứ 4

Chương trình Surge vận hành hướng tới các công ty khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ vừa công bố danh sách 17 công ty startup giai đoạn đầu được lựa chọn cho Surge 04 2020, trong đó có Việt Nam.

25 sinh viên ICT ưu tú tham gia Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai 2020

Ngày 24/11, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) khai mạc Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2020 (Seeds for the Future) dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viện của Việt Nam.

HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng

Camera AI là sản phẩm đầu tay của công ty HANET sau hai năm nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được tích hợp bộ xử lý AI, 1GB RAM và ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây.

Ai sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế?

Mới đây, quy định ngân hàng phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế bất ngờ nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng một vấn đề đặt ra đó là, những trường hợp nào sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế, hay tất cả đều sẽ phải thực hiện đồng bộ?

Các nhà mạng thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM vào tháng 12/2020

VNPT cho biết đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G thử nghiệm thương mại, tại Hà Nội và TPHCM, trong khi MobiFone sẽ có 50 trạm phát 5G thử nghiệm tại riêng TPHCM, đều vào tháng 12 này.

Công phu tạo tơ từ sen, một trong những loại vải hiếm và đắt nhất

Sen rất phổ biến ở khu vực đông Nam Á, như Campuchia, Myanmar và được xem là quốc hoa của Việt Nam. Dù vậy, ít người biết đến những sản phẩm lụa được dệt từ tơ sen có giá đắt đỏ đang được sản xuất hạn chế và được nhiều người săn lùng.

Tiếp tục rà soát game và văn hóa phẩm Trung Quốc chứa bản đồ phi pháp

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa bản đồ phi pháp vào các sản phẩm văn hóa và trò chơi điện tử trên mạng.

Lệnh cấm TikTok tại Mỹ vẫn sẽ thông qua dù ai đắc cử

Cố vấn của Tổng thống Mỹ cho biết lệnh cấm TikTok sẽ sớm được thực thi bất chấp kết quả đắc cử của Mỹ.

Cô gái nghiện mặc trang phục cổ điển thu hút cộng đồng mạng

Mila Povoroznyuk, một cô gái trẻ đến từ thành phố Vinnitsa của Ukraina đã tránh xa quần jean và tất cả các loại quần áo hiện đại khác, rồi tìm đến những chiếc váy dài, những bộ quần áo phức tạp đậm chất cổ điển đến từ thế kỷ 19 để mặc.