FCC bỏ phiếu tạm dừng hoạt động China Telecom ở Mỹ

Ngày 26/10, các ủy viên của FCC đã nhất trí bỏ phiếu yêu cầu China Telecom Americas (CTA), công ty con của China Telecom đến từ Trung Quốc, tạm dừng hoạt động tại Mỹ.

Quyết định này được thực hiện dựa trên sự giám sát kỹ lưỡng bắt đầu từ năm ngoái đối với công ty thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc. FCC cho biết CTA gây ra rủi ro an ninh quốc gia cho Mỹ khi đây có thể là công ty bị buộc phải tuân theo các yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc, đồng nghĩa với việc làm rò rỉ dữ liệu khách hàng. CTA chuyên cung cấp dịch vụ điện thoại và CNTT với thời gian hoạt động tại Mỹ trong nhiều năm.

Chủ tịch quyền FCC, Jessica Rosenworcel, đã chỉ ra những nỗ lực của cơ quan nhằm có đường lối cứng rắn hơn chống lại các mối đe dọa đối với các mạng viễn thông Mỹ. Bà cho biết China Telecom Americas có thể khảo sát mạng lưới và làm gián đoạn dịch vụ. “Chúng tôi thực hiện một bước quan trọng và cần thiết. Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi đưa ra dễ dàng”, bà Rosenworcel nói trong cuộc họp mở sau cuộc bỏ phiếu.

Bà Rosenworcel cáo buộc CTA đã đưa ra những thông tin sai lệch trước chính phủ Mỹ. Các ủy viên đã viện dẫn bằng chứng do các cơ quan hành pháp cung cấp khi biện minh cho lá phiếu của họ nhằm chống lại công ty.

FCC bỏ phiếu tạm dừng hoạt động China Telecom ở Mỹ - 2 27

Ủy viên Đảng Cộng hòa, Brendan Carr, cho biết ông hài lòng với cuộc bỏ phiếu nhưng kêu gọi các động thái tiếp theo để hạn chế các mối đe dọa từ nước ngoài, chẳng hạn như sử dụng các quy tắc ủy quyền thiết bị của cơ quan để giảm thiểu rủi ro viễn thông và mở rộng danh sách các công ty nguy hiểm. Ông cũng yêu cầu cần bổ sung thêm nhà sản xuất máy bay không người lái DJI vào danh sách các mối đe dọa an ninh quốc gia của cơ quan này.

Được biết, cuộc bỏ phiếu của FCC diễn ra hôm 26/10 nhằm thông qua các hành động mà FCC đưa ra từ năm ngoái khi ông Donald Trump còn làm tổng thống. Ủy ban đã yêu cầu thông tin từ CTA vào năm ngoái, và vào tháng 12/2020, họ đã bỏ phiếu để bắt đầu các thủ tục tố tụng về việc có rút lại các ủy quyền cho CTA tại Mỹ hay không. CTA đã thất bại khi phản đối cuộc bỏ phiếu đó.

Ngoài ra FCC đang trong quá trình kiểm tra xem có nên đưa ra yêu cầu tương tự cho hoạt động cấp phép đối với nhiều công ty khác có mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc hay không. Bà Rosenworcel cho biết vụ việc xảy ra với CTA đặt ra một khuôn mẫu mà cơ quan này có thể làm theo nhằm vào các nhà cung cấp khác nếu cần.

Theo Politico

Có thể bạn quan tâm
Seagate vi phạm lệnh trừng phạt khi bán ổ cứng cho Huawei

Một ủy ban của Thượng viện Mỹ cho biết nhà sản xuất Seagate có khả năng đã vi phạm lệnh trừng phạt của chính phủ bằng cách bán ổ cứng cho Huawei.

Qualcomm công bố loạt chip cho smartphone phổ thông

Qualcomm vừa công bố một loạt chip Snapdragon mới hướng đến dòng sản phẩm tầm trung và phổ thông, bao gồm Snapdragon 778G+, 695, 680 và 480+.

Facebook kiện một lập trình viên vì đánh cắp dữ liệu người dùng Messenger

Facebook hiện đang tiến hành vụ kiện một lập trình viên người Ukraine vì đã đánh cắp dữ liệu của 178 triệu người dùng của mạng xã hội này.

Sony ra mắt điện thoại Xperia Pro-I cho nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, Sony đã trình làng thế hệ smartphone Xperia Pro-I được trang bị cấu hình mạnh cùng hệ thống camera tốt nhất dành cho smartphone hiện nay.

Tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố ở nhánh cáp S1L

Nhánh cáp S1I của tuyến cáp quang biển AAG kết nối từ Việt Nam đi HongKong đã gặp sự cố vào lúc 23h50 ngày 22/10. Sự cố trên nhánh cáp này gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

OPPO A55: Lựa chọn mới trong tầm giá 5 triệu đồng

OPPO A55 sở hữu thiết kế trẻ trung, camera AI 50MP cùng giá bán 4,99 triệu đồng.

Những giải pháp thông minh dành cho ngành nước 4.0

Từ ngày 10/11 đến ngày 12/11, tại sự kiện VIETWATER 2021, các công ty đạt giải thưởng Taiwan Excellence sẽ có buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành Nước 4.0”.

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm công nghệ ô tô cho 2 trường đại học tại Việt Nam

Ngày 22/10 và 25/10 đã lần lượt diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Tài trợ phòng thí nghiệm giữa Bosch với Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, và Bosch với Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM.

Apple chính thức phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.1 và iPadOS 15.1 cho các thiết bị tương thích nhằm mang đến một số cải tiến và bảo mật, bao gồm cả sự trở lại của SharePlay.

Sony A7 IV nâng tầm nhiếp ảnh lẫn quay phim

Sony A7 IV là chiếc máy ảnh mirroless full-frame không chỉ chụp ảnh đẹp mà còn hỗ trợ quay phim tốt nhờ được trang bị cảm biến ảnh Exmor R thế hệ mới, hệ thống lấy nét tự động Real-Time Tracking và các công nghệ quay phim tiên tiến.