“Facebook vì Việt Nam”

Facebook hợp tác với Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và các đối tác ra mắt chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” để kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là chương trình toàn diện đầu tiên được thiết kế dành riêng cho Việt Nam với hashtag #fb4vn.

Chương trình “Facebook vì Việt Nam” là sự tổng hợp của các chương trình hiện tại và các sáng kiến mới của Facebook tại Việt Nam dưới một hashtag. Được triển khai tại Việt Nam từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020 xung quanh năm lĩnh vực chính: Đổi mới sáng tạo, Kinh tế số, An toàn và Kỹ năng số, Thành phố thông minh và Vì cộng đồng, “Facebook vì Việt Nam” thể hiện những đóng góp và đầu tư mạnh mẽ của Facebook vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, giúp Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu trở thành quốc gia số.

  • #fb4Innovation (Facebook cho Đổi mới sáng tạo): Bao gồm các sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ các lập trình viên và các chiến dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
  • #fb4Safety and digital literacy (Facebook với An toàn và Kỹ năng số): Tập trung vào An Toàn trên mạng xã hội, bao gồm an toàn cho phụ nữ, trẻ em và phòng chống lạm dụng trẻ em; và trang bị cho thanh thiếu niên các kỹ năng số.
  • #fb4Community (Facebook vì Cộng đồng): Bao gồm những sáng kiến nhằm đưa mọi người lại gần nhau hơn và sử dụng công nghệ vì mục đích tốt đẹp.
  • #fb4Cities (Facebook hỗ trợ Thành phố thông minh): Hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong nỗ lực xây dựng Chính phủ điện tử và thành phố thông minh thông qua các chương trình phối hợp trên nhiều lĩnh vực.
  • #fb4Economy (Facebook thúc đẩy Kinh tế số): Các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy ngành du lịch & giáo dục tại Việt Nam hậu COVID-19.

“Facebook vì Việt Nam” - NgiDanielKritenbrinkiscmnhtonquynHoaKtiVitNamphtbiutiskin

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng Facebook là một kênh kinh doanh và nguồn thông tin hữu ích

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: “Facebook là một ví dụ điển hình đại diện cho các công ty Hoa Kỳ hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Facebook là nền tảng giúp mọi người kết nối với gia đình và bạn bè, đồng thời cũng là một kênh kinh doanh và nguồn thông tin hữu ích, tất cả đều đặc biệt quan trọng trong đại dịch COVID-19. Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” tiếp tục mở rộng hơn nữa các dự án phát triển kinh tế xã hội của Facebook trên toàn quốc, càng thể hiện cam kết của Facebook và Hoa Kỳ về một Việt Nam thịnh vượng khi chúng ta kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao trong năm nay.”

“Facebook vì Việt Nam” - Phintholun FacebookvisphttrincaVitNamtrongthikmi 1

Trong những năm gần đây, Facebook đã phối hợp với nhiều đối tác tại Việt Nam để triển khai các dự án giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội Việt Nam. Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc Chính sách công Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Với một nền kinh tế số đang phát triển với tốc độ ấn tượng, Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Facebook. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Với chiến dịch này, chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Chính phủ, các đối tác, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác để giúp Việt Nam nhanh chóng phục hồi sau khủng hoảng, đồng thời tạo cơ hội cho mọi người xây dựng kỹ năng số, giúp doanh nghiệp phát triển và tạo việc làm trong nền kinh tế số”.

Ngân Thành

Huawei vẫn sản xuất chip Kirin mặc sự “bóp nghẹt” của Mỹ

Huawei dự kiến trình làng thế hệ chip Kirin 1020 cho flagship Mate 40 vào cuối năm nay.

Tin tặc đang nhắm vào tin mật của nhiều tổ chức

Các nhóm tin tặc đang nhắm vào tin mật và tìm cách tinh vi hóa kỹ thuật tấn công bằng những công cụ mới nhằm đánh cắp thông tin từ Chính phủ, thực thể chính trị hay các tổ chức/doanh nghiệp – ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á khẳng định trong một bài viết của mình.

Đừng ham “hàng chính hãng giá siêu rẻ”, vì chắc chắn đó là điện thoại nhái

Không chỉ chạy quảng cáo công khai trên Facebook, những chiếc smartphone hàng nhái còn được rao bán rầm rộ trên mạng như hàng chính hãng nhưng với giá siêu rẻ, kèm theo ưu đãi giảm giá 50% và có số lượng giới hạn.

Dòng chảy số: Coi chừng bị lừa khi “vay tiền iCloud”

Ông lớn công nghệ đang tiến vào Việt Nam; Coi chừng bị lừa khi “vay tiền iCloud”; Xuất hiện tai nghe AirPods Pro được sản xuất ở Việt Nam; Lộ diện điện thoại Vsmart Lux sở hữu nhiều công nghệ đáng chú ý…

Sendo và Tiki đã thỏa thuận xong việc sáp nhập?

Vào khoảng tháng 2, một nguồn tin rò rỉ cho biết hai trang thương mại điện tử Sendo và Tiki đang tiến hành đàm phán để sát nhập. Mới đây, theo nguồn tin đăng trên trang DealStreetAsia, hai trang thương mại điện tử (TMĐT) này đã đạt được những thỏa thuận để sáp nhập.

Cẩn thận mua hàng công nghệ giá rẻ trên trang Lazada giả mạo

Thông qua hình thức chạy quảng cáo Facebook, một page giả mạo của một sàn TMĐT lớn tại Việt Nam đang dụ người dùng Facebook mua những dòng điện thoại cao cấp của hãng Samsung với giá rẻ. Nếu ai không tinh ý rất dễ bị sập bẫy.

iOS 13.5 vừa ra mắt đã bị jailbreak

Mọi thiết bị chạy iOS 13.5 đều có thể bị jailbreak bằng công cụ unc0ver v5.0.0.

Mùa hè Việt Nam sẽ là mùa đông ác mộng tại các nước Nam bán cầu

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè tại Việt Nam, nhưng lại là thời điểm Nam bán cầu đón mùa Đông tới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lây lan dịch bệnh Covid-19.

Bất ngờ dòng chữ AirPods Pro “Assembled in Vietnam”

Hình ảnh vỏ hộp tai nghe không dây thế hệ mới nhất của Apple được lắp ghép tại Việt Nam đang khiến dư luận quan tâm đặc biệt.

Nhiều xưởng công nghệ lớn đang di chuyển đến Việt Nam

Tập đoàn Panasonic thông báo sẽ đóng cửa nhà máy lớn tại Thái Lan để chuyển đến Việt Nam. Nhiều hãng công nghệ cũng đang lên kế hoạch di chuyển nhà máy và mở rộng sản xuất, nghiên cứu tại đây.