Facebook và Instagram bắt đầu cho phép ẩn lượt thích trên bài đăng

Hôm nay 27/5, Facebook và Instagram đang bắt đầu triển khai tùy chọn ẩn lượt thích công khai trên các bài đăng của họ - tính năng vốn là động lực cốt lõi của các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay.

Kể từ năm 2019, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thử nghiệm khả năng ẩn số lượt thích nhằm giúp người dùng Facebook và Instagram giảm bớt căng thẳng khi sử dụng. Giờ đây, kể từ ngày 26/5, tất cả mọi người đều có thể chọn ẩn lượt thích không chỉ trên bài đăng của chính mình mà còn cả những bài đăng từ người khác xuất hiện trên dòng thời gian của họ.

Mặc dù vậy, Facebook cho biết việc ẩn lượt thích trên Facebook và Instagram sẽ được cung cấp dưới dạng tùy chọn thay vì mặc định. Giải thích cho điều này, Facebook cho biết “Chúng tôi đã thử nghiệm ẩn số lượt thích để xem liệu nó có thể làm giảm trải nghiệm của mọi người trên Instagram hay không. Những gì chúng tôi nghe được từ mọi người và các chuyên gia là việc không nhìn thấy số lượt thích có lợi cho một số người và gây khó chịu cho những người khác, đặc biệt là vì mọi người sử dụng số lượt thích để hiểu những gì đang thịnh hành hoặc phổ biến, vì vậy chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người sự lựa chọn”.

Facebook và Instagram bắt đầu cho phép ẩn lượt thích trên bài đăng - 2 31

Cũng theo Facebook, nếu người dùng chọn không chia sẻ số lượt thích công khai trên bài đăng của họ, người xem có thể xem danh sách những người đã thích bài đăng mà không phải số lượt thích bài đăng đó. Trong khi đó, người đã đăng nội dung sẽ vẫn có thể xem số lượt thích ngay cả khi nó không được hiển thị công khai. Công ty cho rằng tính năng này sẽ cho phép người dùng “tập trung vào các bức ảnh và video được chia sẻ, thay vì các bài đăng nhận được bao nhiêu lượt thích”.

Để không phải xem có bao nhiêu người đã thích bài đăng của người khác khi lướt qua nguồn cấp dữ liệu trên Facebook và Instagram của mình, người dùng có thể bật nó bằng cách truy cập phần New Posts trong mục Settings.

Facebook và Instagram bắt đầu cho phép ẩn lượt thích trên bài đăng - 3 6

Tính năng ẩn lượt thích là một phần trong các nỗ lực của Facebook nhằm chống lại những chỉ trích ngày càng tăng từ cộng đồng khi cho rằng các nền tảng truyền thông xã hội có thể gây hại cho hạnh phúc của người dùng và xã hội. Đại diện công ty cho biết, quá trình thử nghiệm ẩn lượt thích trên Instagram đã cho thấy tùy chọn này có thể giúp cải thiện sức khỏe trên nền tảng này. Tuy nhiên, đối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người đã xây dựng doanh nghiệp trên ứng dụng, việc thể hiện số lượt thích và so sánh chúng với số lượt thích trong bài đăng của người dùng khác có thể rất quan trọng để đảm bảo mối quan hệ đối tác thương hiệu sinh lợi.

Cuối cùng, Facebook cho biết trong bài đăng trên blog của mình rằng họ đang tài trợ cho “nghiên cứu bên ngoài về trải nghiệm của mọi người trên Instagram và cách chúng tôi có thể cải thiện các chính sách và sản phẩm của mình để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn”. Đồng thời công ty cho biết họ đang chấp nhận các đề xuất từ các học giả và tổ chức phi lợi nhuận cho các nghiên cứu như vậy.

Trong thông cáo công bố bổ sung tính năng mới ẩn lượt like này, Facebool cũng đồng thời cho biết đang làm việc chặt chẽ với các chuyên gia bên thứ ba để có thể hiểu hơn về cách thúc đẩy mọi người xây dựng ý thức về bản thân và hình thành nên một trải nghiệm tích cực hơn trên Instagram. Một trong những nỗ lực đó là việc hợp tác với The Jed Foundation (tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ sức khỏe tinh thần và ngăn chặn tự vẫn ở thanh thiếu niên tại Mỹ) và các nhà sáng tạo nội dung như Nghệ sĩ nghệ thuật thị giác, rapper Bunny Michael (@bunnymichael) và Vận động viên bơi lội Schuyler Bailar (@pinkmantaray) với tư cách là Hướng dẫn viên mới của Instagram, đưa ra lời khuyên về cách kiểm soát áp lực trên môi trường trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm
Những con mực đáng yêu đầu tiên sẽ lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

Đầu tháng tới, NASA sẽ đưa một loạt các thí nghiệm khoa học lên một khoang chở hàng gửi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Điều thú vị là một trong những thí nghiệm này liên quan đến các con mực nhỏ vô cùng đáng yêu.

Rò rỉ bản ghi nhớ nội bộ của Huawei với kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ

Huawei đã phải chịu đựng một thời gian hỗn loạn và thất bại sau khi Mỹ áp đặt các hạn chế cứng rắn đối với các nhà cung cấp Mỹ lên Huawei vì hoạt động gián điệp kể từ năm 2019. Các lệnh trừng phạt nhằm mục đích phá vỡ quỹ đạo tăng trưởng của công ty.

Việt Nam giành thành tích cao tại Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương 2021

Hôm qua 26/5, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) công bố, 6 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương do Indonesia tổ chức đều đoạt giải, bao gồm 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng.

Phát hành iOS 14.6 khắc phục nhiều lỗ hổng bảo mật, người dùng được yêu cầu cập nhật ngay

Apple vừa triển khai iOS 14.6 đến đông đảo người dùng, chỉ vài tuần sau khi phát hành iOS 14.5.1, như một phản ứng cho các vấn đề bảo mật mà tin tặc có thể tấn công người dùng iPhone.

Google đã sẵn sàng công cụ hỗ trợ cho người dùng Google Photos

Nếu vẫn có ý định gắn bó với Google Photos ngay cả khi ưu đãi miễn phí không gian lưu trữ không giới hạn kết thúc vào ngày 1/6, người dùng đã có một công cụ mới vô cùng giá trị từ Google.

Công suất USB-C sắp tăng lên 240W, cục sạc khi đó sẽ không cần

Chẳng bao lâu nữa, phần lớn máy tính di động sẽ không cần phải trang bị ổ cắm điện xấu xí và cục sạc điện độc quyền để sạc pin nữa nhờ tiêu chuẩn công suất mới dành cho USB-C.

Xiaomi chính thức được Chính phủ Mỹ gỡ bỏ cáo buộc

Xiaomi vừa thông báo, hôm qua 25/5, Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Nghiên cứu cách lợn thở bằng mông để tìm giải pháp thay máy thở cho người điều trị Covid-19

Chuột và lợn đều có chung một siêu năng lực bí mật: Chúng đều có thể sử dụng ruột để thở, và các nhà khoa học đã phát hiện ra điều này bằng cách bơm oxy tới mông của chúng qua trực tràng.

Nàng robot Ai-Da tự họa chân dung

Bức tranh đặt ra câu hỏi về vai trò của trí tuệ nhân tạo trong xã hội loài người.

Tổng công ty Điện lực miền Nam và FPT ký hợp tác chuyển đổi số

Ngày 25/5 tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số, hiện thực hoá mục tiêu EVNSPC trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.