Facebook sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Facebook vừa công bố một báo cáo cho biết các hoạt động toàn cầu tại công ty hiện được hỗ trợ bởi 100% năng lượng tái tạo và sẽ đạt mức phát thải carbon ròng bằng không.

Trong ba năm qua, Facebook đã giảm 94% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, vượt quá mục tiêu giảm 75% mà công ty đặt ra vào năm 2018, và hiện họ đang là một trong những công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất với 63 dự án năng lượng tái tạo để vận hành cho các trung tâm dữ liệu của công ty.

Giám đốc phát triển bền vững tại Facebook, Eoghan Griffin, nói với Euronews Living rằng “Chúng tôi đã đẩy mạnh tiến độ về khí hậu một cách nhanh chóng. Ví dụ, khi chúng tôi xây dựng một trung tâm dữ liệu, chúng tôi đánh giá nó cần bao nhiêu năng lượng để vận hành, vì vậy chúng tôi sẽ hợp tác với một nhà cung cấp năng lượng xanh ngay từ rất sớm giúp họ hiểu rõ về thị trường. Bằng cách đó, chúng tôi có thể cam kết và tài trợ cho họ cơ sở hạ tầng, cho dù đó là các tấm pin mặt trời hay tuabin gió”.

Với các hợp đồng hơn 6 gigawatt (GW) năng lượng gió và mặt trời trên 18 tiểu bang tại Hoa Kỳ và 5 quốc gia, điều đó có nghĩa là các văn phòng và trung tâm dữ liệu của Facebook đều được hỗ trợ bởi năng lượng sạch.

Facebook sử dụng 100% năng lượng tái tạo - 2 12

Facebook thừa nhận công ty vẫn còn một chặng đường dài để tiến tới mục tiêu vì môi trường nhưng cột mốc vừa qua đã cho phép công ty tiếp tục hướng đến cột mốc quan trọng hơn tiếp theo. Theo kế hoạch của Facebook, đến năm 2030, công ty sẽ không chỉ là công ty sử dụng 100% năng lượng tái tạo mà còn đạt mức phát thải ròng bằng 0 trong chuỗi giá trị. Điều này bao gồm bất kỳ hoạt động sản xuất phần cứng, vật liệu vật lý, hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm nào do Facebook sản xuất đều sẽ tạo ra lượng khí thải carbon thuần bằng không.

Đây rõ ràng là mục tiêu ấn tượng của Facebook trong bối cảnh nhiều công ty hướng mục tiêu tương tự đến năm 2045 hoặc 2050. Griffin nói rằng năm 2030 là một khung thời gian khó khăn để tự đặt ra nhưng đó thực sự là điều đúng đắn cần làm, có nghĩa công ty sẽ phải thực hiện các khoản đầu tư lớn.

Theo Euronews

Có thể bạn quan tâm
Tiêm tế bào gốc của người vào phôi thai khỉ, tạo nội tạng cấy ghép, khoa học đối diện đạo đức

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tạo ra phôi thai là sự kết hợp giữa các tế bào của người và khỉ, nhưng công trình này đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội về mặt đạo đức.

5G còn sơ khai, cuộc chơi 6G đã bắt đầu

Chủ tịch luân phiên của Huawei Xu Zhijun tiết lộ rằng, công ty dự kiến năm 2030 sẽ khởi động việc triển khai công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo của mình.

Mỹ chính thức cấm Big Tech triệt tiêu các công ty nhỏ

Văn phòng đại diện David Cicilline của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ cho biết, Hạ viện đã chính thức thông qua một lệnh cấm các công ty Big Tech mua hoặc “nghiền nát” các công ty nhỏ hơn.

Solve for Tomorrow 2021, nhìn thấy tương lai từ ý tưởng của trẻ em vùng sâu vùng xa

Cuộc thi ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp Solve for Tomorrow 2021 do Samsung tổ chức, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn so với năm ngoái, mà còn tập trung hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa.

Trung tâm dữ liệu EcoDC như khu nghỉ dưỡng cao cấp chính thức vận hành

Hôm nay 15/4, Trung tâm dữ liệu EcoDC – một dự án thuộc Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) chính thức công bố cung cấp dịch vụ ra thị trường, đồng thời tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác cung cấp các giải pháp về điện toán đám mây, bảo mật thông tin và thiết bị phần cứng.

Epson thêm 3 mẫu máy chiếu thông minh EpiqVision giải trí gia đình

Epson ra mắt 3 sản phẩm thuộc dòng máy chiếu Laser thông minh EpiqVision nhỏ gọn, bao gồm EF-12, EH-LS300B ATV, EH-LS500B ATV với những tính năng nâng tầm trải nghiệm giải trí tại gia cho người dùng.

Việt Nam tăng tốc trong cuộc đua sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Phát sinh những khó khăn mới trong việc tiếp cận và đàm phán với các nguồn mua vaccine, Việt Nam khẳng định vaccine AstraZeneca vẫn đảm bảo an toàn và tiếp tục tiêm chủng, đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tiến đến sản xuất vaccine trong nước.

Dyson ra mắt thị trường Việt Nam với loạt máy làm đẹp tóc và chăm sóc nhà

Ngày 14/4, Dyson chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm tiên phong của hãng, gồm máy sấy tóc, hút bụi và máy lọc không khí.

iPhone 2022 sẽ tạo đột phá với camera 48 MP, quay video 8K

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa cho biết dòng sản phẩm iPhone 2022 sắp tới sẽ có đến hai thành viên 6,1 inch và hai thành viên 6,7 inch, tức không có thành viên iPhone mini 5,4 inch.

Tiền điện tử bùng phát, mồi ngon cho tội phạm mạng

Mặc dù nhà nước và các chuyên gia liên tục cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng, song tiền điện tử vẫn đang bùng phát trở lại tại Việt Nam.