Facebook phát triển ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực

Facebook đã và đang xây dựng một ứng dụng nội bộ cho phép nhận biết tên của nhân viên làm việc cho MXH này. Ứng dụng hoạt động trên thời gian thực, dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt và camera trên điện thoại.

Được biết ứng dụng được phát triển trong năm 2015-2016 dựa trên việc sử dụng dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Facebook để tự động nhận ra danh tính của bất kỳ ai được camera chỉ vào. Facebook cho biết đây chỉ là ứng dụng nội bộ và chỉ hoạt động với nhân viên của Facebook và bạn bè của họ – những người đã chọn tham gia hệ thống nhận diện khuôn mặt của mạng xã hội này.

“Để phát triển các công nghệ mới, các nhóm của chúng tôi thường xây dựng các ứng dụng để sử dụng trong nội bộ. Các ứng dụng này chỉ dành cho nhân viên làm việc cho Facebook và bạn bè của họ, những người đã bật tính năng nhận diện gương mặt” – người phát ngôn của Facebook cho biết.

Facebook phát triển ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực - mark2

Các ứng dụng nội bộ này giúp các nhóm nghiên cứu của Faceook có thể nhanh chóng thử nghiệm công nghệ mới của họ và có ý nghĩa quan trọng với Facebook vì có thể một trong các ứng dụng được nghiên cứu hôm nay sẽ mang lại sự đổi mới trong tương lai.

Ứng dụng này được biết chỉ trong giai đoạn đầu phát triển và có giao diện cơ bản. Phải mất từ 3-5 giây điện thoại mới nhận dạng được người được tìm kiếm và ảnh đại diện trên Facebook của họ.

Trong nhiều năm, Facebook đã sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt để xác định đối tượng trong ảnh được đăng tải trên MXH này và khuyên người dùng nên gắn thẻ chúng. Dù vậy công nghệ này chỉ hoạt động dựa trên ảnh tĩnh và không hoạt động ở thời gian thực.

Hồi tháng 9 vừa qua, Facebook cho biết họ có thể sẽ chuyển việc nhận dạng gương mặt thành tính năng và người sử dụng được quyền cho phép hoặc không cho phép MXH này quét gương mặt mình. Hiện tại, Facebook mặc định người dùng đồng ý cho phép quét gương mặt của họ.

Tắt nhận diện gương mặt trên Facebook

Android và iOS: vào ứng dụng chọn mục Cài đặt > chọn Cài đặt tài khoản > Dòng thời gian và gắn thẻ > màn hình sẽ hiển thị danh sách các mục nhận diện gắn thẻ mới của Facebook, tìm kiếm và ấn chọn mục Ai sẽ nhìn thấy đề xuất gắn thẻ khi các ảnh trông giống bạn được tải lên > nhấn chọn Không có ai

Trên trình duyệt máy tính: Tại giao diện Facebook trên máy tính người dùng nhấn vào mục Cài đặt > chọn mục Nhận dạng khuôn mặt > Trong tuỳ chọn Nhận dạng khuôn mặt chọn Không.

Được biết, ứng dụng nội bộ này được phát triển trong thời điểm Facebook đang bị đối thủ Snapchat gây áp lực. Công nghệ nhận diện và theo dõi gương mặt của Snapchat tốt hơn rất nhiều Facebook vào thời điểm đó.

Công nghệ nhận diện gương mặt luôn vấn đề lớn của Facebook, trong nhiều năm MXH này liên tục gặp phải những quy định về quyền riêng tư. Năm 2012, Facebook buộc phải ngừng sử dụng nhận dạng khuôn mặt tại Liên minh châu Âu, đến năm 2018, tính năng này mới được kích hoạt trở lại với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

Facebook cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện về các cáo buộc rằng họ đã không có được sự đồng ý từ người dùng trước khi sử dụng dữ liệu sinh trắc học của họ, có thể tiêu tốn tới 35 tỷ đô la nếu Facebook thua kiện.

Motorola đăng ký bản quyền điện thoại màn hình gập 8 cảm biến ở 2 cạnh máy

Motorola Razr vẫn chưa được bán chính thức nhưng Motorola đã có kế hoạch cho thế hệ màn hình gập tiếp theo. Có lẽ Motorola muốn nhân lúc Motorola Razr đang được người dùng háo hức đón nhận để chiếm lĩnh thị trường điện thoại màn hình gập đầy tiềm năng.

Galaxy S11+ bản thử nghiệm lộ điểm bench mark gây thất vọng

Mới đây, một thiết bị Samsung mang tên mã SM-G986, được cho là của phiên bản Galaxy S11+ đã hé lộ kết quả bench mark trên ứng dụng Geekbench. Giống với nhiều dự đoán trước đây, sản phẩm này được trang bị con chip Exynos 9830, vốn từng xem là bản nâng cấp từ Exynos 9825 trên Galaxy Note 10.

Sử dụng VPN để truy cập website bị chặn có hợp pháp?

Dịch vụ VPN có nhiều tính năng hơn là chỉ giúp người truy cập những website bị giới hạn. Vậy người dùng có bao giờ đặt câu hỏi là việc sử dụng VPN có hợp pháp không khi cố gắng truy cập vào những nội dung bị chặn bởi cơ quan quản lý?

Rò rỉ 1,2 tỷ tài khoản người dùng lưu trữ trên đám mây

Cơ sở dữ liệu lưu trữ 1,2 tỷ tài khoản người dùng bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ email, số điện thoại đã bị rò rỉ trên một máy chủ vào tháng trước. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định kẻ tiết lộ đằng sau.

Apple và NVIDIA đã chính thức tuyệt giao

Hai hãng đã chấm dứt hợp tác làm phần cứng chung từ lâu, nhưng đến tận bây giờ họ mới chính thức chấm dứt hỗ trợ phần mềm.

Sẽ sớm có quy định mới cho khu Đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM

Ngày 23/11, UBND  TP HCM đã tổ chức Hội thảo Định hướng quy hoạch và công bố các Phương án đạt giải Cuộc thi tuyển quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM”.

iPhone 2020 sẽ có thể có 6GB RAM

Tin từ Blayne Curtis, nhà phân tích của Barclays cho rằng iPhone 12 Pro/Pro Max có thể có tới 6GB RAM.

Nhiều hình ảnh chế vui nhộn sau chiến thắng của U22 Việt Nam

Thi đấu với đội bóng được đánh giá yếu hơn là U22 Brunei, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 6-0. Sau trận ra quân, rất nhiều hình ảnh được cộng đồng mạng chế tác vui nhộn để ăn mừng chiến thắng cùng đội tuyển.

Học sinh “thay đổi tương lai” bằng tư duy toàn cầu, hành động địa phương

Sự kiện chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Hành trình Kiến Tạo Tương Lai – Solve For Tomorrow 2019 ” đã diễn ra ngày 23/11 tại TPHCM, tại đây, các học sinh cấp 2 đã đưa ra các nghiên cứu mang đậm tính chất địa phương nhưng hữu ích và có khả năng giải quyết vấn đề của thời đại.

Web đen, càng cấm càng truy cập nhiều

Thống kê từ Google Trend, thời gian gần đây khi nhà mạng Việt Nam chặn truy cập vào các web đen thì lượng tìm kiếm và truy cập vào những trang này từ người dùng Việt lại tăng đáng kể.