Facebook muốn người dùng bật tính năng theo dõi để giữ ứng dụng “miễn phí”

Facebook đang xem xét thêm màn hình mới cho cả ứng dụng chính và Instagram để hướng dẫn người dùng rằng việc bật tính năng theo dõi trên iOS 14.5 sẽ giúp giữ các ứng dụng được sử dụng miễn phí.

Sau sự ra đời của tính năng App Tracking Transparency (ATT) như một phần của iOS 14.5, các ứng dụng sống dựa vào “theo dõi” đang đau đầu tìm cách để vượt qua, và có vẻ như Facebook đang làm những gì có thể để khuyến khích người dùng làm như vậy.

Ví dụ thông báo được nhà nghiên cứu Ashkan Soltani phát hiện vào cuối tuần qua như một phần giải thích của mạng xã hội về các cập nhật quy tắc cho thấy những gì Facebook đang cân nhắc trình bày cho người dùng. Nội dung thông báo được mô tả trong cả ứng dụng Facebook và Instagram hiển thị cùng một văn bản và tạo thành một phần của thông báo được thiết kế để hiển thị trước lời nhắc ATT cấp hệ thống của Apple.

Nội dung của thông báo giải thích phiên bản iOS “yêu cầu chúng tôi yêu cầu quyền theo dõi một số dữ liệu từ thiết bị này để cải thiện quảng cáo của bạn. Tìm hiểu cách chúng tôi giới hạn việc sử dụng thông tin này nếu bạn không bật cài đặt này”, màn hình tiếp tục liên kết đến trang hỗ trợ. Màn hình tiếp tục nêu rõ “Chúng tôi sử dụng thông tin về hoạt động của bạn nhận được từ các ứng dụng và trang web khác để: Hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa, Giúp giữ Facebook miễn phí, Hỗ trợ các doanh nghiệp dựa vào quảng cáo tiếp cận khách hàng của họ”. Sau đó, màn hình kết thúc bằng nút “Tiếp tục”, có lẽ được thiết lập để triệu tập hộp thoại quyền ATT.

Vấn đề chính với thông báo như trong hình là việc sử dụng cụm từ “Giúp giữ Facebook miễn phí”, vì nó ám chỉ rằng Facebook có thể bị buộc tính phí truy cập dịch vụ. Trước đó màn hình thông báo của Facebook hoàn toàn không bao gồm dòng “miễn phí”.

Facebook muốn người dùng bật tính năng theo dõi để giữ ứng dụng “miễn phí” - 3

Bất chấp điều này, có vẻ như màn hình của Facebook tuân theo tất cả các Nguyên tắc về giao diện con người của Apple liên quan đến màn hình yêu cầu theo dõi. Apple không cho phép sử dụng màn hình cảnh báo trước để thuyết phục người dùng bật nó lên, nhưng cấm sử dụng nó để “giữ lại chức năng hoặc nội dung”, cũng như không đưa ra các ưu đãi. Màn hình thông báo của Facebook đi cùng với bộ quy tắc của Apple, bao gồm việc sử dụng một nút duy nhất được đánh dấu “Tiếp tục” để chuyển người dùng đến lời nhắc.

Không rõ liệu Facebook có thực sự sử dụng thông báo như đã trình bày với người dùng hay không, nhưng mức độ làm việc trên màn hình cũng như tuân thủ các nguyên tắc của Apple khiến nó có vẻ sẽ được sử dụng vào một thời điểm nào đó.

Trong một lưu ý cho các nhà quảng cáo vào ngày 29/4, Facebook đã trình bày chi tiết tác động của ATT đối với khách hàng của mình, bao gồm cả việc hạn chế các công cụ nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo, cũng như tác động có thể có đối với sự tương tác của khán giả.

Trong nhiều tháng trước khi ATT xuất hiện, Facebook đã gây chiến với Apple về việc giới thiệu nó, bao gồm cả việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo trên báo chí để chống lại động thái này. Tuy nhiên, vào ngày 18/3, CEO Mark Zuckerberg dường như đã dịu đi các lời phàn nàn, cho thấy nó thậm chí có thể có lợi cho mạng xã hội này.

Có thể bạn quan tâm
Ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may, một nam hành khách Trung Quốc bị bắt giữ

Hãng hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines của Trung Quốc đã hủy chuyến bay, sau khi một nam hành khách ném một nắm tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Kính bảo vệ camera tự vỡ hàng loạt, Samsung bị kiện tập thể vì cố tình giả lơ

Samsung đã không thực hiện các biện pháp khắc phục ngay cả khi được thông báo và thừa nhận vấn đề. Đơn kiện này nộp vào ngày 27/4 và vẫn đang trong quá trình xét xử tại Tòa án quận New Jersey, Mỹ.

LG “hồi sinh thần kỳ” sau khi chính thức ngừng sản xuất điện thoại

Báo cáo tài chính mới nhất của LG cho thấy, việc họ ngừng sản xuất điện thoại thông minh là lựa chọn đúng đắn nhất.

Apple bị Ủy ban châu Âu cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh cung cấp nhạc trực tuyến

Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra quan điểm sơ bộ rằng Apple nắm giữ lợi thế không công bằng trong không gian phát trực tuyến nhạc so với các đối thủ cạnh tranh như Spotify.

Facebook “lật mặt” chóng vánh khi tính năng minh bạch theo dõi của Apple có hiệu lực

Trước đó, Facebook đã lên tiếng mạnh mẽ cảnh báo các nhà đầu tư về “sóng gió” mới với Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple. Nhưng giờ đây, mạng xã hội này buộc phải chấp nhận và bắt đầu triển khai nhắc tùy chọn cho người dùng.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Kingston thêm lựa chọn ổ cứng SSD NVMe M.2 phổ thông

Dòng ổ cứng SSD NVMe M.2 NV1 được Kingston sản xuất dung lượng lưu trữ tối đa 2TB và vẫn sử dụng giao tiếp PCIe 3.0 x 4.

Trí tuệ nhân tạo bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Một người đàn ông da màu đã lên TikTok để chia sẻ quan điểm của mình về cách ông tin rằng định kiến ​​chủng tộc hiện diện trong trí tuệ nhân tạo (AI).

TSMC sẽ xây dựng nhà máy nước để sản xuất chip của riêng mình

Bộ Kinh tế Đài Loan gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng, TSMC (Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan) sẽ chuyển sản xuất chip sang Trung Quốc do hạn hán thiếu nguồn nước.

Xoa dịu châu Âu, TikTok sẽ thành lập một trung tâm minh bạch, giải trình thông tin

Theo một báo cáo gần đây, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc TikTok sẽ thiết lập một trung tâm minh bạch thông tin và chịu trách nhiệm giải trình ở châu Âu.