Facebook giúp các nhà phát triển không phải trả 30% phí hoa hồng cho Apple

Thông qua chương trình mới, Facebook cho phép các nhà phát triển chia sẻ đường liên kết web của họ, hướng người dùng đến hệ thống thanh toán của Facebook, giúp họ không phải mất 30% phí hoa hồng cho Apple.

Theo The Verge, Facebook sẽ sớm cho phép các nhà phát triển có thể chia sẻ đường liên kết web của ứng dụng, được tùy chỉnh để hướng người dùng sử dụng hệ thống thanh toán của hãng để trả phí dịch vụ.

Nếu người dùng thực hiện đăng ký sử dụng ứng dụng theo đường liên kết web được chia sẻ này và thực hiện thanh toán, nhà phát triển ứng dụng sẽ nhận được toàn bộ số tiền thanh toán (trừ thuế) và không phải trả bất kỳ phí hoa hồng nào. Điều này cũng đồng nghĩa các nhà phát triển ứng dụng iOS sẽ có thu nhập nhiều hơn, do không phải mất 30% phí hoa hồng cho Apple.

Ngoài việc không thu phí hoa hồng ít nhất cho đến năm 2023, Facebook còn thưởng tiền từ 5-20USD cho các nhà phát triển khi có người dùng mới đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán của Facebook, bất kể người dùng đăng ký dịch vụ qua đường link chia sẻ hay qua hệ thống của Apple hoặc Google.

Đây được xem là chương trình ưu đãi dành cho các nhà phát triển ứng dụng khi đăng ký hợp tác và sử dụng nền tảng thanh toán của Facebook. Chương trình sẽ chính thức được mạng xã hội này thực hiện vào tháng 12, các nhà phát triển ứng dụng đăng ký trực tiếp với Facebook thông qua email.

Chương trình ưu đãi này rõ ràng là rất có lợi cho các nhà phát triển ứng dụng iOS và nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của Apple. Bởi hiện tại, App Store của Apple đang cấm các ứng dụng iOS cung cấp hình thức thanh toán của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm
Anh xem xét trừng phạt hành vi gây tổn thương tâm lý người dùng trực tuyến

Nhằm chống lạm dụng trực tuyến, chính phủ Anh đang xem xét luật mới khiến những kẻ “troll” trực tuyến có thể phải đối mặt với 2 năm tù vì những tin nhắn hoặc nội dung gây “tổn hại tâm lý”.

Đĩa quang thế hệ mới có sức chứa gấp 10.000 lần đĩa Blu-ray

Áp dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu 5D, các nhà khoa học thuộc trường ĐH Southampton đã tạo ra một loại đĩa quang thế hệ mới có khả năng lưu dữ liệu nhiều hơn gấp 10.000 lần so với đĩa Blu-ray.

Tencent gia nhập thị trường sản xuất chip

Tencent vừa giới thiệu ba chip do hãng phát triển, đánh dấu lần đầu tiên gã khổng lồ Trung Quốc công khai nói về sự tiến bộ của họ trong lĩnh vực bán dẫn.

Máy khử trùng không khí Philips UV-C vô hiệu hóa virus gây bệnh tại nhà

Signify vừa giới thiệu ra thị trường thiết bị khử trùng không khí Philips UV-C mới dành cho dân dụng, giúp cho việc khử trùng không khí tại nhà trở nên dễ dàng và chủ động.

Realme khởi động phân khúc phổ thông với bộ đôi realme Narzo 50i và realme C25Y, dùng chip Unisoc

Bộ đôi realme Narzo 50i và realme C25Y sẽ được bán ra thị trường với mức giá lần lượt là 3,79 triệu đồng và 4,99 triệu đồng.

Quỹ ASEAN chung tay cùng Huawei rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số

Ngày 3/11, trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương – Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021, Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số.

Thời tiết cực đoan đã và đang trở thành bình thường “mới” trên thế giới

Theo Khí tượng Thế giới WMO, các đợt nắng nóng gay gắt và lũ lụt với mức độ tàn phá ngày càng lớn đang trở thành các hiện tượng bình thường mới trên khắp thế giới.

Facebook ngừng sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt

Facebook vừa thông báo đóng cửa tính năng nhận dạng khuôn mặt đã tồn tại trên dịch vụ một thời gian dài, đồng thời xóa dữ liệu quét khuôn mặt của hơn một tỷ người dùng.

Vị trí smartphone Android mạnh nhất tháng 10 đổi chủ

Nền tảng kiểm tra điểm chuẩn AnTuTu vừa tiết lộ những smartphone Android mạnh mẽ nhất được thử nghiệm trong tháng 10, với những thay đổi ở vị trí hàng đầu.

Yahoo rút khỏi Trung Quốc vì môi trường đầy thách thức

Hôm 2/11, Yahoo cho biết họ đã quyết định rút khỏi Trung Quốc với lý do “môi trường kinh doanh và pháp lý ngày càng thách thức”.