Facebook gặp sự cố toàn cầu, Telegram hưởng lợi khi có thêm 70 triệu người mới

Sự cố của Facebook đã giúp cho Telegram có được một lượng lớn người sử dụng mới. Thậm chí, CEO của Telegram cũng phải thừa nhận rằng đây là sự gia tăng số lượng người đùng đăng ký và hoạt động trên dịch vụ của họ.

Sự cố toàn cầu của Facebook đã khiến cho 3 tỉ người dùng không thể truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào của mạng xã hội lớn nhất này trong khoảng thời gian 6 giờ. Không ít người dùng đã tìm các giải pháp thay thế và điều đó giúp cho các đối thủ cạnh tranh của Facebook được hưởng lợi.

Đáng chú ý là dịch vụ nhắn tin Telegram đã có thêm 70 triệu người dùng đăng ký mới từ sự cố của Facebook. Đây cũng là lần gia tăng số lượng người dùng kỷ lục của ứng dụng Telegram và lý giải cho nguyên nhân một số người dùng ở Châu Mỹ gặp tình trạng tốc độ gửi tin nhắn chậm hơn bình thường.

Không chỉ có Telegram, một ứng dụng nhắn tin khác là Signal cũng đã có thêm “hàng triệu người dùng mới” khi người dùng không thể kết nối vào bất kỳ dịch vụ nào của Facebook trong hơn 6 giờ đồng hồ.

Ứng dụng nhắn tin Telegram chính thức được phát hành vào năm 2013 và hiện có khoảng 500 triệu người dùng mỗi tháng. Ứng dụng nhắn tin này hiện cũng rất được người dùng Việt ưa chuộng bởi các thế mạnh về giao diện sử dụng dễ dàng, nhắn tin miễn phí và đặc biệt là có cơ chế bảo mật riêng giúp bảo mật nội dung trong các hộp thoại.

Facebook gặp sự cố toàn cầu vào khoảng 22h30 ngày 4/10 và kéo dài trong hơn 6 giờ đồng hồ. Sự cố trầm trọng nhất từ trước đến nay cũng khiến cho giá cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% sau khi đã giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9, khiến tài sản của CEO Zuckerberg giảm hơn 6 tỷ USD xuống còn 126,6 tỷ USD và tụt xuống hạng thứ 5 (sau tỷ phú Bill Gates) trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt ứng dụng nhắn tin Halome đa nền tảng

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Halome ngay sau khi tung ra phiên bản Web vào ngày 10/9, đến ngày 5/10 tiếp tục ra mắt thêm phiên bản App cho người dùng iOS và Android.

Viettel ra mắt bộ ba ứng dụng công nghệ QR Code giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 6/10, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code là vMark, vMenu và vGift – dùng trong các lĩnh vực Ẩm thực, Bán lẻ, Nông nghiệp và Công thương.

Google tự động kích hoạt Xác thực hai bước cho 150 triệu tài khoản người dùng

Nhằm gia tăng khả năng bảo vệ tài khoản người dùng, Google sẽ tự động kích hoạt chế độ Xác thức hai bước cho 150 triệu tài khoản người dùng dù họ muốn hay không.

Windows 11 đã chính thức có mặt tại Việt Nam để trải nghiệm

Ngày 5/10, Microsoft chính thức công bố Windows 11 đã đến tay người dùng thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11.

Lenovo công bố các dòng ThinkBook được nâng cấp lên Windows 11

Lenovo vừa công bố một loạt các laptop dòng ThinkBook sẽ được cài đặt sẵn (pre-loaded) Windows 11 mới nhất của Microsoft.

Windows 11 chính thức được phát hành tại Việt Nam nhưng người dùng khó tiếp cận

Windows 11 đã chính thức được Microsoft phát hành trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, những yêu cầu về cấu hình cũng như yếu tố bảo mật đã khiến cho Windows 11 khó được phổ biến.

Thưởng từ 1 đến 3 triệu đồng cho người phát hiện lỗ hổng ứng dụng phòng chống dịch

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua nền tảng BugRank.

Đã phục hồi sau 6 giờ ngừng hoạt động, liệu sự cố Facebook có liên quan đến nội bộ?

Ít nhất một phần kết nối của Facebook đã được khôi phục lại một phần với internet toàn cầu gần 6 giờ sau sự cố ngừng hoạt động khiến nền tảng truyền thông xã hội này tê liệt.

Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu

Tính tới 0h15 phút (theo giờ Việt Nam), nhiều người dùng trên toàn thế giới vẫn không thể truy cập vào trang Facebook hay các dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Công bố cách thức xáo trộn và lây nhiễm của phần mềm gián điệp FinSpy

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã công bố cuộc điều tra toàn diện về tất cả các bản cập nhật gần đây được đưa vào phần mềm gián điện FinSpy dành cho Windows, Mac OS, Linux, và các trình cài đặt của chúng.