Facebook đang khóa tương tác khi người dùng post nhiều ảnh

Cửa sổ thông báo lỗi khi người dùng Facebook tương tác với 1 bài viết đăng kém nhiều hơn 1 hình ảnh.

Từ chiều nay, người dùng Facebook sẽ không thể thả tương tác hay bình luận trên các dòng trạng thái được đăng tải kèm nhiều hình ảnh cùng lúc mà chỉ có thể thực hiện việc này trên từng ảnh riêng lẻ.

Khoảng 4h chiều nay, một số cư dân mạng Facebook đã chia sẻ dòng trạng thái than phiền về việc mạng xã hội này bóp tương tác của họ. Cụ thể, một số người dùng cho rằng Facebook đang đổi thuật khiến cho người dùng khi đăng status kèm nhiều ảnh cùng lúc thì họ không thể nhận được lượt tương tác hoặc bình luận của bạn bè và những người dùng khác. Nếu muốn bình luận, người dùng phải vào từng hình và tương tác.

Facebook đang khóa tương tác khi người dùng post nhiều ảnh - 2020 10 21 2
Chia sẻ về lỗi tương tác và cách khắc phục của người dùng Facebook.

Ngoài ra, theo chia sẻ của một cư dân mạng Facebook thì rất có thể lỗi khóa bình luận này do Facebook tạo ra nhằm hạn chế bán hàng trực tuyến. Cùng với việc đưa ra nhận định về lỗi tương tác, người dùng Facebook này cũng đưa ra những gợi ý để khắc phục tạp thời như chỉ đăng tải 1 ảnh hoặc 1 clip trên bài viết, những hình ảnh khác sẽ đăng tải dần ở phần bình luận. Hay người dùng Facebook có thể ghép nhiều ảnh bằng ứng dụng rồi đăng tải lên Facebook.

Facebook đang khóa tương tác khi người dùng post nhiều ảnh - 2020 10 21 1
Người dùng Facebook chỉ có thể để lại bình luận ở từng bức ảnh riêng lẻ trên bài viết có đăng kèm nhiều ảnh.

Người viết cũng đã thử đăng tải một bài viết kèm 5 ảnh đính kèm và cũng gặp lỗi tương tự. Bạn bè trên Facebook chỉ có thể để lại bình luận trên ảnh riêng. Nếu nhấn vào tương tác ở bài viết chính sẽ nhận ngay thông báo lỗi trên màn hình.

Hiện chưa rõ đây là chính sách mới của Facebook hay chỉ là lỗi kỹ thuật, TGS sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin.

Cập nhật: Đến khoảng hơn 18h, 21/10/2020, các bài đăng tải có nhiều ảnh trên Facebook tại Việt Nam đã trở lại trang thái bình thường, tức người dùng có thể tương tác trên bài viết chính mà không cần vào từng ảnh.

Có thể bạn quan tâm
SoudMax Kids: bộ loa karaoke dành cho trẻ em

SoundMax Kids với khả năng karaoke giúp khơi dậy niềm đam mê âm nhạc trong con trẻ, và cũng phần nào giúp tách bé khỏi smartphone hằng ngày.

Huawei Mate 40 có chip đồ họa lên tới 24 nhân, vượt mặt Qualcomm 865+ và Exynos 1080?

Đây cũng là số nhân đồ họa nhiều nhất trên một con chip di động tính đến hiện tại.

Nhà Chống Lũ: nhà phao “nước lên nhà lên” giúp an toàn trong lũ

Nhà Chống Lũ là một dự án phát triển cộng đồng của quỹ Sống với mục đích xây ngôi nhà phao cho những hộ gia đình nghèo ở vùng chịu thiên tai, lũ lụt trên toàn Việt Nam.

YouTube trở nên độc hại với trẻ, phụ huynh phải làm gì?

Từ vụ việc bé gái 5 tuổi tự treo cổ đến tử vong hôm 12/10 tại Quận Tân Phú, TP.HCM do làm theo hướng dẫn một trò chơi trên YouTube. Hay trước đó cũng có trường hợp tương tự một bé trai 7 tuổi treo cổ suýt tử vong, một bé trai khác đứt mạch máu do dùng tay đập vỡ kính… đã khiến các bậc phụ huynh phải quan tâm, quản lý nhiều hơn việc con trẻ đang xem gì trên mạng.

Mở hộp OnePlus 8T 5G: Chạm vuốt mượt, vẫn kèm củ sạc Warp Charge 65W

Sở hữu cấu hình mạnh kết hợp màn hình 120Hz mang lại những trải nghiệm rất mượt trong lần đầu sử dụng OnePlus 8T 5G.

Nokia giành được hợp đồng xây mạng 4G LTE trên Mặt trăng, giúp người trên đó giao tiếp dễ dàng

Nokia USA (Nokia of America Corporation of Sunnyvale, California) đã được NASA trao hợp đồng trị giá 14,1 triệu USD để cung cấp mạng di động 4G LTE trên Mặt trăng.

OPPO A12 giảm 40%, chỉ áp dụng duy nhất ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trên Lazada

Cùng với hai màu mới Xanh đam mê và Bạc phá cách, OPPO A12 còn được ưu đãi giảm giá đến 40% độc quyền trên Lazada và chỉ áp dụng duy nhất trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm: đủ dưỡng chất và có thể giảm ung thư

Loại thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trong tương lai có thể được tinh chỉnh về mặt dinh dưỡng đa dạng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho cơ thể con người.

Người dùng Facebook đã có thể dịch trực tiếp 100 ngôn ngữ sang tiếng quốc gia mình

Hôm qua 19/10, Facebook đã công bố một hệ thống trình dịch ngôn ngữ mới dựa trên công nghệ máy học. Nó có thể giúp dịch từ bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 100 ngôn ngữ, mà không cần phải trung gian qua ngôn ngữ tiếng Anh.

Sony Alpha 7C – máy ảnh fullframe nhỏ, nhẹ và nhiều tính năng

Sony Electronics Việt Nam chính thức giới thiệu dòng máy ảnh full frame Alpha 7C cùng ống kính Zoom FE 28-60mm F4-5.6 hoàn toàn mới của hãng.