Facebook cho phép kiếm tiền từ video ngắn 1 phút

Facebook đã công bố một loạt tùy chọn kiếm tiền mới cho người sáng tạo, tập trung vào các video clip ngắn như là cách gây áp lực nhiều hơn cho TikTok.

Đầu tiên, đối với video dạng ngắn, Facebook đã thông báo rằng người sáng tạo giờ đây có thể kiếm tiền từ các video ngắn chỉ 1 phút, với một quảng cáo ít bị gián đoạn chạy ở 30 giây. Đối với video từ 3 phút trở lên, quảng cáo sẽ xuất hiện ở giây thứ 45.

Cung cấp khả năng tạo thu nhập từ các video clip ngắn có thể thu hút nhiều người sáng tạo hơn trên Facebook và tránh xa TikTok, công ty đang chú ý đến tích hợp thương mại điện tử như một công cụ quan trọng giúp cung cấp nhiều tùy chọn kiếm tiền hơn cho người dùng. Điều đó có thể chứng minh cho kế hoạch đa dạng hóa phạm vi tiếp cận của họ.

Trong lưu ý được đăng tải, Facebook cho biết: “Chúng tôi đặc biệt tập trung vào việc kiếm tiền từ video dạng ngắn. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu kiểm tra khả năng kiếm tiền từ Stories trên Facebook của những người sáng tạo nội dung bằng các quảng cáo như nhãn dán và chia sẻ một phần doanh thu. Trong khi thử nghiệm ban đầu là nhỏ, chúng tôi hy vọng sẽ sớm mở rộng cho nhiều người sáng tạo nội dung hơn. Sau đó mở rộng nó sang các video dạng ngắn trên Facebook, cuối cùng cung cấp một cách để người tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung phổ biến này”.

Facebook cho phép kiếm tiền từ video ngắn 1 phút - 1 9

Nhìn chung, Facebook đang khám phá các định dạng quảng cáo trong luồng khác nhằm tăng mức độ tương tác thông qua phần thưởng hoặc tương tác sản phẩm. Ngoài ra, Facebook cũng cập nhật các tiêu chí về tính đủ điều kiện cho quảng cáo trong luồng, bao gồm tổng cộng 600.000 phút được xem từ bất kỳ video tải lên nào trong vòng 60 ngày. Ít nhất 5 video tải lên đang hoạt động hoặc các video Live trước đó. Nội dung video phải được xuất bản, không bị xóa và tuân thủ chính sách kiếm tiền từ nội dung của công ty.

Việc bổ sung nội dung trực tiếp sẽ mở rộng phạm vi kiếm tiền, đồng thời các thông số mới cũng cung cấp nhiều phạm vi hơn cho những người sáng tạo video dạng ngắn tham gia.

Facebook cũng đang tìm cách nâng cao nhận thức về chương trình tặng quà Facebook Live Stars của mình, bằng cách cung cấp các Stars khuyến mại miễn phí trong một số luồng nhất định để người dùng quen với quá trình này hơn.

Facebook đang đầu tư  7 triệu USD để quảng cáo việc sử dụng Stars, giúp mọi người quyên góp cho những người phát trực tuyến yêu thích thông qua Stars, đồng thời cho thấy tiềm năng kiếm tiền cho nhiều người phát Live hơn.

Có thể bạn quan tâm
Vietcombank cảnh báo lừa đảo yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn, email

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank – VCB) vừa đăng tải thông tin cảnh báo về hành vi lừa đảo đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và khuyến cáo người dùng không nên cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email hay phần mềm chat (Zalo, Viber, Facebook messenger…).

Mobile Money mở ra cách thức thanh toán hiện đại cho người không có tài khoản ngân hàng

Mobile Money không mới trên thế giới, nhưng tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều người chưa biết đến dịch vụ này là gì và những lợi ích mang lại.

Laptop Matebook D14 bản nâng cấp đồ họa AMD và chương trình đặt hàng ưu đãi

HUAWEI vừa ra mắt laptop Matebook D 14 phiên bản nâng cấp card đồ họa AMD Radeon ™ RX Vega 10 tại thị trường Việt Nam và công bố chương trình đặt hàng trước với bộ quà tặng hấp dẫn.

Ứng dụng gọi xe Be giảm cước dịch vụ, tăng thu nhập cho tài xế

Ứng dụng gọi xe Be vừa điều chỉnh giảm giá cước dịch vụ xe hai bánh (beBike, beDelivery và be Đi chợ) tại khu vực TP.HCM.

Phân biệt chủng tộc trong văn hóa tuyển dụng, Facebook đối mặt với điều tra liên bang

Một lần nữa, Facebook đang bị Chính phủ Mỹ giám sát.

Phiên bản Instagram Lite đã được tái sử dụng sau khi bị rút khỏi cửa hàng ứng dụng

Facebook cuối cùng đã tung ra phiên bản Instagram Lite. Nó sử dụng ít băng thông hơn so với ứng dụng Instagram chính và chỉ chiếm 2MB dung lượng trên thiết bị của bạn, giúp ích cho những người dùng sống ở vùng sâu vùng xa, nơi tốc độ internet rất thấp thoải mái sử dụng.

Samsung tung ổ 980 NVMe SSD giá rẻ bất ngờ

Samsung vừa bổ sung mẫu NVMe M.2 mới vào dòng sản phẩm của mình với tên gọi SSD 980 NVMe.

Xây dựng Dự án la bàn kỹ thuật số, châu Âu muốn làm chủ công nghệ bán dẫn

Hiện đang có một cuộc khủng hoảng chip toàn cầu gây ra tình trạng thiếu chip nghiêm trọng trên toàn thế giới. Tình trạng thiếu chip bắt đầu từ năm ngoái và hiện tại nó vẫn đang còn tiếp diễn. Sự thiếu hụt chip hiện nay nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn đối với nền kinh tế công nghệ của tất cả các quốc gia.

Viettel sẵn sàng cung cấp dịch vụ Tiền di động, sau khi thử nghiệm nội bộ thành công

Tập đoàn Viettel cho biết đã triển khai thử nghiệm thành công Mobile Money cho 40.000 khách hàng nội bộ, và đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tới 100% khách hàng.

Điện thoại 5G, đã sẵn sàng cho sự phổ cập

Các nhà mạng đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 5G. Người dùng cũng đã có nhiều lựa chọn smartphone 5G để trải nghiệm. Nổi bật nhất là OPPO Reno5 5G hỗ trợ kết nối 5G của cả ba nhà mạng và có giá bán cũng khá mềm.