Expert Challenge 2020 chính thức mở đăng ký

Chung kết cuộc thi gameshow Expert Challenge Việt Nam đầu tiên, năm 2018.

Ban tổ chức cuộc thi Intel Expert Challenge đã chính thức mở cổng đăng ký cho các thí sinh của vòng loại VGS và các thí sinh tự do khác từ ngày 30/8/2020.

Cổng đăng ký tham dự cuộc thi Expert Challenge 2020 chỉ dành cho các thí sinh vòng loại của VGS và các thí sinh tự do khác. Các thí sinh đăng ký dự thi vòng loại cuộc thi Expert Challenge 2020 sẽ thi trắc nghiệm online 50 câu, chủ đề xoay quanh Workstation và các kiến thức công nghệ cơ bản. Vòng thi trắc nghiệm sẽ được diễn ra vào ngày 6/9/2020 với hình thức thi trực tuyến.

Vòng thi trắc nghiệm sẽ tìm ra 8 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng thi thực hành diễn ra tại Tp.HCM vào ngày 13/9. Vòng thi thực hành sẽ là cuộc cạnh tranh gay cấn giữa 8 thí sinh, sau khi được 5 chuyên gia đào tạo kiến thức cơ bản trong khoảng 60 phút.

Expert Challenge 2020 chính thức mở đăng ký - hinh 2

Các thí sinh sẽ phải tự tay chọn lựa linh kiện và láp ráp một bộ máy hoàn chỉnh thỏa các yêu cầu chi phí tổng các linh kiện phải nằm trong ngân sách và đáp ứng được chủ đề của BTC đề ra.

Mỗi thí sinh sẽ có 5 quyền cầu cứu, nhờ sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia trong suốt quá trình lựa chọn linh kiện và láp ráp máy. Sau khi hoàn thành vòng thi ráp máy, các thí sinh sẽ tiếp tục tiến vào vòng thi OC benchmark để tối ưu hiệu năng của bộ máy mình vừa ráp.

Hai thí sinh thắng giải chung cuộc sẽ tiếp tục tiến vào vòng Chung kết tổng, tranh tài cùng sinh viên các trường đại học FPT Cần Thơ, Đại học Bách Khoa Tp.HCM và đại học Hutech Tp.HCM, với quy mô tổng giá trị giải thưởng gần 180 triệu đồng.

Expert Challenge 2020 chính thức mở đăng ký - hinh 3

Là đối tác chiến lược và chủ trì vòng thi đầu tiên, đại diện của cộng đồng Vietnam Gaming Setup cũng cho biết anh rất vui vì sự trở lại của Expert Challenge vì cuộc thi không những tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng mà còn là nơi sản sinh ra những nhân tài trẻ trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
OnePlus ra mắt 2 mẫu, độc quyền tại TGDĐ, bán ra 800 máy trong 20 phút

OnePlus chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi ra mắt hai sản phẩm OnePlus 8 Pro 5G và OnePlus Nord 5G, bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Top 10 quốc gia có tốc độ tải xuống mạng 5G cao nhất

Kể từ đầu năm ngoái, chúng ta đã thấy mạng 5G bắt đầu được thương mại hóa, với các tính năng ưu việt hơn cả mạng 4G. Tuy nhiên, tốc độ mạng 5G ở mỗi quốc gia là khác nhau vì nhiều lý do khách quan. Bài viết này xem xét Top 10 quốc gia có tốc độ tải xuống mạng 5G cao nhất, do trang Opensignal thống kê, thực hiện nghiên cứu.

Công nghệ ô tô cải tiến mạnh mẽ theo cách NASA mở đường

Công nghệ vũ trụ do NASA phát triển đã và đang được áp dụng vào lĩnh vực công nghệ ô tô, mang lại một cuộc cách mạng nâng cấp công nghệ xe hơi đạt mức đỉnh cao nhất, bắt kịp với thời đại. Và dưới đây là 4 cải tiến về ô tô do NASA mở đường.

Khóa học Machine Learning trực tuyến đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên

Khóa học về Machine Learning (Học máy – một nhánh của công nghệ AI) trên nền tảng trực tuyến với hình thức Bootcamp trong 10 tuần của VietAI dành cho học sinh THPT và sinh viên sẽ bắt đầu từ 31/8.

Đẹp khó cưỡng với loạt laptop ROG dành cho game thủ và nhà sáng tạo

Tối ngày 27/8 tại sự kiện trực tuyến RISE BEYOND do ASUS Republic of Gamers (ROG) tổ chức, loạt sản phẩm máy tính xách tay chơi game trang bị Intel® Core™ thế hệ 10, keo tản nhiệt kim loại lỏng, màn hình tần số quét cao, cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác đã được trình làng dành cho các game thủ và nhà sáng tạo nội dung.

FDA chấp thuận bộ kit xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút của Abbott

FDA (Food and Drug Administration) – cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ vừa chấp thuận cho phép những bộ kit xét nghiệm nhanh BinaxNOW từ Abbott trong việc giúp đội ngũ y tế xác định nhanh các ca nhiễm Covid-19 với chi phí rẻ.

Vsmart Live 4 có giá từ 4 triệu đồng

Vsmart Live 4 là dòng smartphone đầu tiên đánh dấu bước tự chủ 100% từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất của VinSmart.

Trao giải Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam 2020

Kết quả dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam 2020” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức đã được công bố hôm nay 27/8.

Phát minh hạt nano 2 mặt sơn phủ nhà thân thiện với môi trường

Một nghiên cứu mới cho thấy, các hạt nano có thể thân thiện hơn với môi trường trong việc sơn sửa nhà cửa.

Phụ nữ đáp ứng miễn dịch chống Covid-19 mạnh hơn nam giới

Các nhà nghiên cứu quốc tế vừa làm sáng tỏ lý do tại sao nam giới có nhiều nguy cơ diễn biến nặng hơn, dễ tử vong hơn khi nhiễm SARS-CoV-2, so với phụ nữ.