EU thông báo thời gian iPhone sẽ phải chuyển sang USB-C

Liên minh châu Âu (EU) cuối cùng cũng đã quyết định thời điểm tất cả các giao diện sạc sẽ phải sử dụng tiêu chuẩn USB-C trước ngày 28/12/2024.

Điều này có nghĩa Apple sẽ phải chuyển sang USB-C từ năm 2024 đến 2025 ở châu Âu, tức chỉ iPhone 16 hoặc 17 mới phải thực hiện quá trình chuyển đỏi. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ thực hiện điều này với iPhone 2023.

Theo một chỉ thị mới được công bố, Nghị viện châu Âu đã quyết định rằng “theo Điều 10 của Quy định số 1025/2012 và trước ngày 28/12/2024, yêu cầu một hoặc nhiều tổ chức tiêu chuẩn hóa châu Âu soạn thảo các tiêu chuẩn hài hòa cho các thông số kỹ thuật đối với các giao diện sạc và giao thức truyền thông sạc cho thiết bị vô tuyến có khả năng được sạc lại bằng các phương tiện khác ngoài sạc có dây”.

Cùng với đó, kể từ ngày 28/12/2024, Apple sẽ phải tung ra mọi sản phẩm mới có cổng USB-C, điều đó có nghĩa là tai nghe và iPhone sắp ra mắt sẽ phải thực hiện chuyển đổi vì hiện tại chỉ có Mac, iPad và bây giờ là Apple TV sử dụng chuẩn USB-C.

Nghị viện châu Âu cho biết bắt đầu từ ngày 28/4/2026, tai nghe nhét tai cũng sẽ phải chuyển đổi, nghĩa là các mẫu AirPods vẫn còn một chút thời gian nữa cho đến khi chúng cần thực hiện chuyển đổi.

Được biết vào tháng trước, Liên minh Châu Âu cũng có một luật khác có thể buộc Apple hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone. Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) của EU là luật đang được đề cập, một bộ luật mà khu vực này đã thông qua vào mùa hè nhưng chỉ có hiệu lực vào ngày 1/11, tuy nhiên các gã khổng lồ công nghệ hoạt động ở châu Âu vẫn chưa phải gánh chịu hậu quả.

Trên thực tế, DMA của EU sẽ áp đặt các quy tắc mới cho internet để làm cho các ứng dụng và dịch vụ trở nên cởi mở và có thể tương tác hơn. App Store dành cho iPhone và iPad sẽ là một trong nhiều phần của internet có thể phải thích ứng với DMA của EU. Trong khi đây là một câu chuyện khác, Apple sẽ phải nhượng bộ rất nhiều trong những năm tới nếu muốn hoạt động và thu lợi nhuận ở châu Âu.

Theo AppleInsider

Có thể bạn quan tâm
Innovation Summit Vietnam 2022 hướng đến sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Ông Romaric Ernst – Phó Tổng Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản tái khẳng định vai trò đối tác số trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững cũng như kêu gọi cần hành động nhanh hơn vì một Việt Nam xanh hơn, thịnh vượng hơn.

Microsoft Technology Summit 2022: Giúp doanh nghiệp đạt kết quả tốt với nguồn lực ít hơn

Ngày 7/12, hội thảo Microsoft Technology Summit 2022 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm do Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ đồng tổ chức đã diễn ra, nhằm cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất của Microsoft, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

Apple sẽ mua chip TSMC sản xuất tại Mỹ

Apple đã công bố kế hoạch mua và sử dụng chip sản xuất tại Mỹ, mà cụ thể là ở Arizona, tại một nhà máy thuộc sở hữu của TSMC.

Ra mắt chuột Razer Naga V2 Pro và Naga V2 HyperSpeed với 3 mặt hoán đổi

Razer – thương hiệu phong cách sống dành cho game thủ vừa ra mắt Razer Naga V2 Pro và Naga V2 HyperSpeed – hai sản phẩm mới nhất trong dòng chuột dành cho thể loại Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) và battle royale. Cả hai thiết bị có thiết kế chủ yếu cho game MMO với 3 mặt bên có thể hoán đổi cho nhau và bổ sung nhiều tính năng mới.

Tiệc Sale bung xõa cuối năm tại lễ hội 12.12 Lazada

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam vừa chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 12.12 từ 12/12 đến 14/12/2022 với chủ đề “Tiệc Sale bung xõa” với hàng triệu sản phẩm giảm giá đến 90% và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công dùng Zalo kết nối với người dân

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với 10.566 xã phường ở Việt Nam. Đáng chú ý là trong năm qua, hơn 5.000 đơn vị Công an mở tài khoản Zalo (OA Zalo) tính đến tháng 12/2022.

Vietnamobile ra mắt eSIM miễn phí data cho người dùng

Từ ngày 5/12/2022, Vietnamobile chính thức cung cấp eSim với ưu đãi cực khủng – hoàn toàn miễn phí data cho tất cả các khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu đăng ký mới dịch vụ eSIM.

Foxconn – nhà máy iPhone lớn nhất thế giới tiếp tục sản xuất sau thời gian bất ổn

Một nguồn tin từ Foxconn cho biết nhà máy của hãng ở Trịnh Châu (Trung Quốc), nơi bị ảnh hưởng bởi Covid-19, sẽ tiếp tục sản xuất hết công suất vào khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1.

Bất chấp suy thoái kinh tế, người dân toàn cầu quan tâm biến đổi khí hậu nhiều hơn

Nghiên cứu Thực trạng Khí hậu (Climate Reality Barometer) của Epson cho thấy, người dân toàn cầu đang coi biến đổi khí hậu là mối đe dọa chính, ngang bằng với cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra. Bất chấp các tác động của thay đổi khí hậu ngày càng gia tăng, tại Việt Nam, mức độ lạc quan về khí hậu vẫn duy trì ở mức 61,7%.

Techfest Vietnam 2022: Chiến lược đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo

Từ ngày 2 – 4/12 tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT đã chia sẻ chiến lược đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời trưng bày giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc”.