Elon Musk muốn biến X thành nền tảng chỉ tính phí đăng ký

Sau khi giới thiệu gói thành viên cao cấp Blue của X, có vẻ như Elon Musk đang lên kế hoạch biến X trở thành dịch vụ chỉ tính phí đăng ký.

Elon Musk gần đây đã ngồi lại để thảo luận với thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, nơi ông đề xuất yêu cầu mọi người dùng phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để sử dụng X. Musk nói thêm rằng vấn đề này vẫn đang được thảo luận nên chưa có thông tin gì về thời điểm ông dự định triển khai mô hình chỉ đăng ký.

Musk cũng lưu ý rằng gói đăng ký sẽ có giá thấp hơn so với gói thành viên X Blue hiện được cung cấp dưới dạng đặc quyền cho người dùng và đi kèm với các tính năng bổ sung cũng như dấu kiểm đã được xác minh. Ông nói: “Chúng tôi muốn nó chỉ là một số tiền nhỏ. Đó là một cuộc thảo luận dài hơn, nhưng theo quan điểm của tôi, đây là cách phòng thủ duy nhất chống lại lực lượng bot khổng lồ, bởi vì AI trở nên rất tốt nên nó thực sự có thể vượt qua các loại bài kiểm tra CAPTCHA tốt hơn con người”.

Musk tin rằng mô hình chỉ đăng ký sẽ loại bỏ bot khỏi nền tảng vì AI ngày càng đủ thông minh để có thể vượt qua các bài kiểm tra CAPTCHA. Trong cùng một cuộc thảo luận, Musk cũng đề cập đến vấn đề tự do ngôn luận vốn là nguyên nhân gây lo ngại gần đây trên nền tảng này.

“Tự do ngôn luận đôi khi có nghĩa là ai đó mà bạn không thích đang nói điều gì đó mà bạn không thích. Nếu bạn không có điều đó thì đó không phải là tự do ngôn luận. Điều đó không có nghĩa là nên áp đặt một số loại tiêu cực nào đó lên mọi người, bởi vì đối với nền tảng X, điều đó sẽ khiến chúng tôi mất người dùng. Mọi người sẽ không muốn sử dụng hệ thống của chúng tôi nếu họ thấy nó khó chịu”.

Musk đã làm việc chăm chỉ để giải quyết các vấn đề khác nhau xung quanh X kể từ thương vụ mua lại vào cuối năm ngoái hoàn tất. Với việc công ty phải đối mặt với các vụ kiện từ các nhân viên cũ, các nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng, một vi phạm bảo mật cho phép mọi người xem các dòng tweet trên Twitter Circle và nhiều lần ngừng hoạt động, thử nghiệm mới nhất của Musk có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Thiết kế iPhone 15 Pro giúp việc thay mặt kính sau rẻ hơn nhiều

Apple gần đây đã thay đổi quan điểm và bắt đầu hỗ trợ luật quyền sửa chữa, mang đến cho người dùng khả năng tiết kiệm tiền tốt hơn mỗi lần cần sửa chữa.

Công nghệ AI có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự an ninh mạng tại khu vực APAC

Trước tình hình khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đối mặt với việc thiếu hụt 2,1 triệu nhân viên an ninh mạng trong năm 2022, các chuyên gia của Kaspersky đã tìm cách để đội ngũ an ninh mạng có thể tối ưu sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước những mối đe dọa ngày càng tăng cao.

Triển lãm Thiết bị Nghe nhìn – AVSHOW lần thứ 20, đại tiệc âm thanh hình ảnh

Năm nay, AVSHOW đánh dấu cột mốc kỉ niệm AVSHOW lần thứ 20 tại địa điểm hoàn toàn mới: Khách sạn Prince Sài Gòn, TPHCM với 24 phòng triển lãm và 17 vị trí trưng bày trải dài từ lầu 1 lên đến lầu 3 của khách sạn, bữa đại tiệc âm thanh hình ảnh dành cho tất cả mọi phân khúc thưởng thức.

Tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hệ sinh thái FPT được đánh giá cao trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm với chủ đề “Tầm nhìn thông minh, an ninh đảm bảo”.

HP ra mắt dải sản phẩm 2023 trao quyền người dùng nâng hiệu suất làm việc, học tập, chơi game

Tại sự kiện “Thế hệ mới – Khơi mở tương lai” ngày 15/9, HP Việt Nam đã giới thiệu đến thị trường dải sản phẩm 2023 công nghệ cải tiến, nâng cao trải nghiệm người dùng ở mọi khía cạnh, từ làm việc, học tập đến giải trí, đặc biệt đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Sự kiện chung kết nhận 225 ngàn USD trong Thử thách đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 sắp diễn ra

Qualcomm cho biết sự kiện Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2023 (QVIC 2023) – Finale Event sẽ diễn ra ngày 20/9/2023 tại Block71, TPHCM. TOP 10 QVIC 2023 sẽ có phần tranh tài hấp dẫn để chọn ra 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất nhận về nguồn Grant lên đến 225.000 USD từ Qualcomm.

“Người ngoài hành tinh” tại phiên điều trần của Mexico bị hoài nghi về tính xác thực

Các nhà lập pháp Mexico đã nghe lời khai về bằng chứng khả năng người ngoài hành tinh có thể tồn tại, dưới hai bộ hài cốt được cho là của những sinh vật không phải là con người, trong một phiên điều trần bất thường đầu tiên của quốc hội Mexico về người ngoài hành tinh, và UFO (Unidentified flying object, tạm dịch là vật thể bay không xác định).

Pháp buộc Apple ngừng bán iPhone 12 do phát nhiều bức xạ

iPhone 12 có thể sẽ không được bán ở Pháp, sau khi một cơ quan chính phủ nước này cho biết, chiếc điện thoại phát ra quá nhiều bức xạ. Apple phản đối kết quả này, và cho biết công ty tuân thủ mọi quy định.

Mỹ họp kín với các gã khổng lồ công nghệ để tìm cách kiểm soát AI

Ngày 13/9, các CEO công nghệ lớn đã tham dự “Diễn đàn chuyên sâu về AI” tại Phòng họp kín Kennedy Caucus trong Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell, Điện Capitol Hill, để nói chuyện với các thượng nghị sĩ Mỹ về trí tuệ nhân tạo, khi các nhà lập pháp xem xét cách tạo ra các rào chắn cho công nghệ mạnh mẽ này.

UpRace 2023 khởi động, chạy dài một “hành trình hạnh phúc”

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam – UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường, các đại diện nổi tiếng cùng nhiều cách thức hoạt động tươi mới khác.