Elon Musk bán hơn 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ tài chính được SEC công bố hôm 10/11, CEO Elon Musk đã bán một số lượng lớn cổ phiếu Tesla thông qua một kế hoạch mà ông đã đề ra vào ngày 14/9.

Lượng cổ phiếu Tesla mà vị tỷ phú giàu nhất thế giới bán ra trong đợt này là 930.000, với số tiền trị giá hơn 1,1 tỷ USD. Mặc dù vậy, ông vẫn nắm giữ hơn 170 triệu cổ phiếu tại Tesla. Được biết, ông Musk đã bán số cổ phiếu này một phần để đáp ứng các nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Trước khi kế hoạch bán được công khai, Elon Musk đã yêu cầu 62,5 triệu người theo dõi trên Twitter của mình bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò không chính thức, nói với họ rằng lá phiếu của họ sẽ quyết định tương lai lượng cổ phần tại Tesla của ông.

Sau cuộc thăm dò trên Twitter, cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 15% vào hôm 9/11 khi so với 8/11, trước khi tăng trở lại hơn 4% vào hôm 10/11.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của DealBook tổ chức hôm 10/11, CEO Citadel, Ken Griffin cho biết cá nhân ông không muốn thấy Elon Musk bán cổ phiếu. Ông nói: “Những cá nhân như Elon Musk, như Jeff Bezos đã thay đổi cuộc sống và chúng tôi muốn họ kiểm soát công ty của mình, miễn là họ có đủ năng lượng và tham vọng để tiếp tục phát triển doanh nghiệp”.

Trước đó, Musk đã báo hiệu rằng ông có khả năng sẽ bán một khối lượng lớn cổ phiếu của mình trong quý 4. Trong một lần xuất hiện tại hội nghị Code Conference vào tháng 9, Musk cho biết khi quyền chọn mua cổ phiếu của ông hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của ông sẽ là hơn 50%.

Các thành viên hiện tại và cựu thành viên hội đồng quản trị bao gồm chủ tịch Robyn Denholm, anh trai của Elon Musk là Kimbal Musk, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias đều được ghi nhận là đã bán bớt hàng trăm triệu USD cổ phiếu Tesla kể từ ngày 29/10 sau khi vốn hóa thị trường của Tesla vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Trong số các giao dịch bán nội bộ đó, việc bán cổ phiếu của Kimbal Musk là giao dịch duy nhất không được liệt kê là 10b5, hoặc bán theo kế hoạch. Kimbal Musk đã bán khoảng 109 triệu USD cổ phiếu cá nhân một ngày trước cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter của anh trai mình.

Theo CNN

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn tặng kèm trang sức Swarovski

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn có màu trắng. Máy có giá bán không đổi từ 9,49 triệu đồng, được tặng kèm trang sức cùng voucher giảm giá 10% khi mua trang sức Swarovski.

Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến

Cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến” gồm các nội dung hướng dẫn người dùng những phương pháp để tránh các nguy cơ mất thông tin, đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông tin và sử dụng phần mềm an toàn khi dạy và học trực tuyến.

TSMC và Sony đầu tư 7 tỷ USD xây dựng nhà máy chip mới tại Nhật Bản

Hôm 9/11, TSMC cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sony – một động thái được chính phủ Nhật Bản hoan nghênh.

Mỗi năm Viettel tuyển dụng gần 1.000 nhân sự trẻ trong lĩnh vực công nghệ cao

Với số lượng và tốc độ đó đã giúp khối ngành công nghệ cao của Viettel tăng gần 50% trong 2 năm 2020 và 2021 so với thời điểm 5 năm trước đây. Riêng năm 2021, 98% nhân sự tuyển mới vào Viettel thuộc các ngành trong lĩnh vực Công nghệ cao như Công nghệ thông tin, Nghiên cứu và sản xuất, Khoa học dữ liệu…

Tim Cook bác bỏ các đề xuất rằng Apple có thể cho phép sử dụng tiền điện tử

CEO Apple Tim Cook đã thừa nhận tại hội nghị DealBook của The New York Times rằng ông sở hữu tiền điện tử sau khi phóng viên đặt câu hỏi về việc cá nhân ông có sở hữu Bitcoin hay Ethereum hay không.

Samsung mang dòng tủ lạnh cá nhân hóa về Việt Nam

Dòng tủ lạnh BESPOKE cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế theo nhu cầu sử dụng. Dòng tủ lạnh được Samsung Việt Nam bán ra thị trường với giá bán từ 26,9 triệu đồng, có ba phiên bản khác nhau.

Phát hiện lỗ hổng phần mềm khiến các thiết bị y tế dễ bị tin tặc tấn công

Các nhà nghiên cứu ở New York cho biết đã tìm thấy một loạt lỗ hổng trên phần mềm sử dụng trong các thiết bị y tế và máy móc của các ngành khác mà nếu bị khai thác sẽ khiến các thiết bị quan trọng như máy theo dõi bệnh nhân bị hỏng.

Hàng hiếm Apple-1 được đem ra đấu giá

Một trong những chiếc máy tính đầu tiên của Apple, Apple-1, đã được bán đấu giá với giá bán có thể lên đến 600.000 USD.

Tự động hóa cộng tác – giải quyết thách thức lao động già và thiếu hụt nhân sự

Universal Robots, công ty hàng đầu về robot cộng tác (cobot) đã tổ chức sự kiện trực tuyến “Collaborative APAC – Cobot Expo 2021”, quy tụ các tên tuổi lớn trong mảng tự động hóa ở Châu Á – Thái Bình Dương nhằm giải quyết những thách thức kinh doanh về các vấn đề lực lượng lao động già, thiếu hụt lao động, và sự thay đổi nguyện vọng nghề nghiệp bị tác động bởi tự động hóa cộng tác.

Trung Quốc gây ra mối lo ngại ngày càng tăng đối với quân đội Mỹ

Việc Trung Quốc xây dựng quân đội và thúc đẩy phát triển tên lửa có khả năng hạt nhân đang khiến Quốc hội và các quan chức quốc phòng Mỹ lo lắng.