Elon Musk bán gần 4 tỷ USD cổ phiếu tại Tesla

Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá 3,95 tỷ USD trong công ty xe điện Tesla sau khi kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Được biết, ngoài việc rót hàng tỷ USD vốn riêng của mình để mua Twitter, Musk còn dựa vào các đối tác của mình, bao gồm các nhà đầu tư cổ phần Binance, Ron Baron’s BAMCO, Andreessen Horowitz, cựu CEO Twitter Jack Dorsey và Hoàng tử Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz của Ả Rập Xê Út nhằm tài trợ cho thương vụ này.

Giờ đây, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Elon Musk đã bán 19,5 triệu cổ phiếu của Tesla. Đây được xem như là động thái nhằm giúp Musk có thêm khoản kinh phí hỗ trợ việc mua lại Twitter.

Quay trở lại ngày 9/8/2022, Musk đã nói với người hâm mộ rằng ông đã bán xong cổ phiếu để hỗ trợ cho thỏa thuận mua lại Twitter. Vào thời điểm đó, Musk vẫn đang chiến đấu với Twitter trước tòa để tìm cách thoát khỏi thỏa thuận mà ông đưa ra vào tháng 4/2022.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Musk đã chuyển hàng chục kỹ sư Tesla đến để hỗ trợ ông tại Twitter, nơi họ có nhiệm vụ xem xét mã và các công việc khác nhau.

Trước đó, vào tháng 8/2022, ông Musk cũng được báo cáo là đã bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu tại Tesla, và tính chung trong khoảng 1 năm qua, ông Musk đã bán đi khoảng 36 tỷ USD cổ phiếu của hãng xe điện do mình sở hữu. Vào tháng 11 năm ngoái, Musk cũng đã bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu Tesla và đánh dấu lần bán cổ phiếu đầu tiên của ông trong hơn 5 năm.

Theo NBCNews

Có thể bạn quan tâm
LG ra TV QNED 2022 với loạt công nghệ mới

Bên cạnh công nghệ cốt lõi Chấm lượng tử Quantum Dot kết hợp chất màu NanoCell thuần khiết, LG QNED 2022 tăng chất lượng hình ảnh TV LCD bằng công nghệ làm tối cục bộ Precision Dimming Pro+, tính năng phân tích và áp dụng tông màu tối ưu Dynamic Tone Mapping Pro.

Keysight công bố phương pháp kiểm thử ứng dụng trên thiết bị di động

Keysight vừa công bố các tính năng mở rộng của bộ giải pháp kiểm thử ứng dụng thiết bị Nemo Device Application Test Suite, giúp các nhà cung cấp dịch vụ vô tuyến và các nhà phát triển ứng dụng đẩy nhanh quá trình đánh giá các tương tác với thế giới thực của người sử dụng điện thoại.

Canon ra mắt EOS R6 Mark II cùng hai phụ kiện không thể thiếu

Dòng máy ảnh EOS R6 Mark II được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ tạo video chuyên nghiệp được Canon mở bán cùng với ống kính RF135mm f/1.8L IS USM và đèn Speedlite EL-5.

Twitter tuyên bố tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh kỷ lục từ khi Elon Musk tiếp quản

Nhóm bán hàng của Twitter vừa thông báo rằng tốc độ tăng trưởng người dùng đã tăng nhanh lên hơn 20% – một mức “cao nhất mọi thời đại” đối với công ty.

ThinkPad 2022 đa dạng cấu hình, trải nghiệm làm việc hỗn hợp hiệu quả

Lenovo vừa ra mắt loạt laptop ThinkPad 2022, bao gồm ThinkPad X1 Series, ThinkPad X13s và ThinkPad T16 được tối ưu hóa cho nhân viên văn phòng và chuyên gia làm việc trong môi trường hỗn hợp (hybrid) với hiệu năng, bảo mật cao và khả năng cộng tác thông suốt.

Giảm về tấn công độc hại trên di động, song lây nhiễm vào hệ thống doanh nghiệp vẫn cao

Số liệu thống kê mới nhất từ Kaspersky cho thấy, số lượng tấn công từ phần mềm độc hại di động trong khu vực Đông Nam Á trong nửa đầu 2022 giảm so với cùng kỳm bao gồm cả Việt Nam. Song với chính sách sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc dẫn đến nguy cơ lây nhiễm vào hệ thống vẫn tăng.

Meta có nguy cơ sa thải hàng ngàn nhân viên

Việc cắt giảm việc làm này có thể là lần cắt giảm quy mô lớn đầu tiên của Meta- công ty mẹ Facebook trong lịch sử hoạt động công ty.

Loạt sản phẩm nhớ mới dành cho nền tảng Intel Core thế hệ 13

Đó là dòng bộ nhớ RAM Battle-AX được sản xuất với hai loại bộ nhớ DDR4 và DDR5, cùng dòng ổ cứng SSD NVMe CN Series thế hệ mới với hai dòng sản phẩm CN700 hỗ trợ giao thức PCIe Gen 4 và CN600 Pro hỗ trợ giao thức PCIe Gen 3.

“Sale bom tấn” chỉ trong một ngày 11/11 trên Lazada

Với Lễ hội mua sắm 11.11 “Sale Bom Tấn” diễn ra trong duy nhất một ngày 11/11, Lazada mang tới cho người tiêu dùng 7 tầng giảm giá bao gồm: giảm giá trực tiếp đến 50%, mua càng nhiều giảm càng sâu với combo mua 2 giảm thêm 2% và giảm cộng dồn 5 loại voucher cùng lúc trên một đơn hàng.

Apple vội vã bổ sung Pegatron làm nhà cung cấp iPhone 14

Nhà sản xuất theo hợp đồng có trụ sở tại Đài Loan, Pegatron đã bắt đầu lắp ráp các mẫu iPhone 14 mới nhất của Apple tại nhà máy của họ ở Ấn Độ.