Electronic Arts bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu game FIFA21

Electronic Arts (EA), nhà sản xuất các trò chơi điện tử nổi tiếng gồm loại FIFA, Madden, Sims và Medal of Honor,… cho biết họ đang điều tra một vụ xâm nhập vào mạng của mình dẫn đến việc đánh cắp các công cụ và mã nguồn của trò chơi.

“Chúng tôi đã thực hiện các cải tiến bảo mật và không mong đợi ảnh hưởng đến trò chơi hoặc hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, một phát ngôn viên của EA cho biết. Công ty cũng cho biết họ đang làm việc với các quan chức thực thi pháp luật để điều tra, đồng thời nói rằng dữ liệu người chơi không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng này.

Theo các bài đăng trực tuyến vào đầu tháng 6 trên một diễn đàn ngầm của tội phạm mạng, tin tặc tuyên bố đã đánh cắp mã nguồn quan trọng cho phiên bản năm 2021 của trò chơi bóng đá nổi tiếng FIFA, cũng như dữ liệu liên quan đến công cụ tạo trò chơi có tên Frostbite. EA xác nhận rằng các phần của mã FIFA và Frostbite đã bị đánh cắp. Dựa trên đánh giá từ công ty tình báo tội phạm mạng Intel 471, tin tặc đã đăng khoảng 800 GB dữ liệu.

Phó chủ tịch cấp cao về tình báo của Intel 471, Michael DeBolt, cho biết một hacker đã đăng dữ liệu EA bị đánh cắp trên một diễn đàn tiếng Nga vào đầu tháng Năm. Hacker đó đã cung cấp thông tin bị đánh cắp với giá ban đầu là 500.000 USD. Nhưng không rõ liệu một cuộc mua bán đã được thực hiện hay có mối liên hệ giữa những người đăng dữ liệu khác nhau hay không.

Electronic Arts bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu game FIFA21 - 23 2

Ông DeBolt nói rằng ít nhất một trong số những người rao bán dữ liệu của EA đã đưa ra một số bằng chứng thông qua ảnh chụp màn hình về việc truy cập các tệp EA bị đánh cắp. Ông DeBolt tin rằng điều đó cho phép đánh giá rằng tuyên bố này có thể đáng tin cậy và cần được điều tra kỹ lưỡng.

EA là công ty mới nhất trong chuỗi các công ty bị tấn công mạng trong những tháng gần đây, bao gồm công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới JBS và công ty cung cấp nhiên liệu dọc Bờ biển phía Đông Hoa Kỳ Colonial Pipeline. Các công ty này bị tấn công bởi ransomware, trong đó tin tặc cố gắng đóng hệ thống cho đến khi nạn nhân trả được tiền chuộc, nhưng EA cho biết họ chưa nhận được bất kỳ yêu cầu đòi tiền chuộc nào.

Có thể bạn quan tâm
Để thu hút nhà đầu tư, các sàn chứng khoán phải tự chủ và ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán ào ạt đánh giá “1 sao” tại thông tin giới thiệu Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trên Google, với cáo buộc chất lượng kém chưa từng có, khi liên tục xảy ra tình trạng nghẽn lệnh và bảng giá chứng khoán bị treo. Sự cố đặt ra những vấn đề quan trọng về phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

SafeBoard: chương trình thực tập có lương tại Kaspersky dành cho sinh viên khu vực APAC

Chương trình thực tập SafeBoard của hãng bảo mật Kaspersky dành cho sinh viên đại học hoặc cao học đang tuyển dụng nhiều vị trí cho khu vực châu Á Thái Bình Dương. Các kỳ thực tập có trả lương và kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

Phát động cuộc thi Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/6, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, bên cạnh mở rộng ý tưởng, giải thưởng năm nay còn tăng lên gấp 3.

Mỹ thu hồi lệnh cấm TikTok và Wechat, nhưng ban hành lệnh mới xem xét rủi ro của các ứng dụng

Ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi các lệnh cấm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc cấm người dùng tại Mỹ tải TikTok và WeChat. Tuy nhiên một lệnh hành pháp mới lại được ban hành nhằm xem xét các ứng dụng có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.

Huawei khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu

Ngày 9/6, Huawei khai trương và chính thức vận hành Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Bị bỏng nặng do xi măng ướt, chuyện hy hữu nhưng không nên chủ quan

Xi măng ướt là một hỗn hợp vật liệu có tính kiềm cao, có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng.

Bật mí kỳ án: FBI giăng bẫy lừa tội phạm dùng ứng dụng nhắn tin mã hóa rồi bắt gọn 800 tên

Cảnh sát trên khắp thế giới đã bắt giữ hơn 800 người trong một chiến dịch nhức nhối quy mô lớn, bằng cách lừa các nghi phạm sử dụng một ứng dụng nhắn tin mã hóa ANoM do FBI kiểm soát.

Di Động Việt mở bán AirTag mã VN/A đầu tiên với số lượng giới hạn

Sau hơn 1 tháng ra mắt, thiết bị định vị Apple AirTag chính hãng VN/A đã chính thức lên kệ và Di Động Việt là một trong những đại lý ủy quyền được ưu tiên mở bán sớm nhất.

Ứng dụng nhắn tin mã hóa giúp FBI bắt giữ hơn 800 tên tội phạm

Một mật vụ FBI đã gợi ý một trong những tên trùm tội phạm nhằm kêu gọi lượng lớn những kẻ tội phạm khác sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa mà FBI kiểm soát để bắt chúng dễ dàng.

TV Neo QLED 8K đạt chứng nhận Tối ưu hóa âm thanh theo không gian

Chứng nhận Spatial Sound Optimization (Tối ưu hóa âm thanh theo không gian) của Hiệp hội Điện, Điện tử và Công nghệ Thông tin Châu Âu (VDE) được cấp cho các sản phẩm mang lại trải nghiệm âm thanh đồng nhất bất kể môi trường nào.