Duyệt web an toàn với tiện ích mở rộng Chongluadao do hacker HiếuPC phát hành

Tiện ích mở rộng Chongluadao (Chống lừa đảo) dựa trên công nghệ Học máy và sự góp sức của cộng đồng để đưa ra những cảnh báo về độ an toàn của website, tài khoản mạng xã hội.

Tiện ích mở rộng Chongluadao do hacker HieuPC (Ngô Minh Hiếu) cùng các cộng sự phát triển đã được phát hành phiên bản Thử nghiệm giai đoạn một từ ngày 8/2 vừa qua. Phiên bản thử nghiệm này tương thích với các trình duyệt web Chrome, Edge, Brave, Cốc Cốc và Kiwi Browser. Hiện tại, người dùng chỉ có thể cài đặt tiện ích mở rộng này bằng hình thức thủ công với gói tập tin cài đặt và video hướng dẫn được cung cấp tại website chính thức.

Duyệt web an toàn với tiện ích mở rộng Chongluadao do hacker HiếuPC phát hành - Untitled 1 1
Không chỉ ngăn chặn người dùng truy cập vào những website lừa đảo, chứa mã độc,… tiện ích mở rộng ChongLuaDao còn đưa ra những đánh giá về độ an toàn và tin cậy của một website mà người dùng truy cập vào dựa vào các phân tích kỹ thuật và đóng góp từ cộng đồng.

Sau khi người dùng cài đặt tiện ích mở rộng Chongluadao, người dùng chỉ cần khởi động lại trình duyệt web là đã có thể sử dụng như một biện pháp giúp mình duyệt web an toàn.

Tương tự như cơ chế bảo mật có sẵn trên các trình duyệt web, tiện ích mở rộng Chongluadao sẽ chặn và đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào những trang bị có mức độ an toàn và bảo mật thấp. Tiện ích mở rộng này còn đưa ra đánh giá về độ an toàn và tin cậy của một website dựa trên các phân tích kỹ thuật, như IP, độ dài URL, chứng chỉ SSL…, kết hợp với đánh giá của người dùng.

Về cơ chế hoạt động, tiện ích mở rộng Chongluadao được phát triển dựa trên nguồn mở Phishing Site Detector Plugin của picopaletteinc@gmail.com đã được tùy chỉnh và kết hợp thuật toán Random Forest Classifier, một kỹ thuật của Học máy (Machine Learning) để phân tích và đưa ra đánh giá về độ an toàn của một website từ cơ sở dữ liệu hàng ngàn website mà đội ngũ phát triển thu thập được cũng như do chính người dùng đánh giá.

Duyệt web an toàn với tiện ích mở rộng Chongluadao do hacker HiếuPC phát hành - TGS ChongLuaDao
Các website lừa đảo, chứa mã độc,… sẽ bị tiện ích Chongluadao chặn kết nối và đưa ra cảnh báo nếu người dùng vẫn muốn truy cập.

Các đánh giá về độ an toàn của một website từ người dùng với thang điểm từ 1 đến 5 sao. Sau đó sẽ được đội ngũ phát triển thẩm định lại để tránh những sai sót và đưa ra kết quả cuối cùng là tỉ lệ %. Với những website giả mạo, chứa mã độc,… sẽ bị tiện ích Chongluadao chặn kết nối hoàn toàn và đưa ra cảnh báo khi người dùng vô tình truy cập.

Theo thông tin chia sẻ của hacker HieuPC, tiện ích mở rộng Chongluadao được xây dựng dựa trên ý tưởng MyWOT – một công cụ chuyên đánh giá độ uy tín của website với hơn 6 triệu người trên thế giới sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ sở dữ liệu của tiện ích Chongluadao đã khóa 11.000 website trong danh sách backlist và 1.500 website tại Việt Nam được ghi nhận là an toàn tuyệt đối trong danh sách whitelist.

Có thể bạn quan tâm
Nhóm tung tin đồn khiến nhiều người già xếp hàng chờ tỷ phú Jack Ma lì xì ra đầu thú

Nhiều người già đã xếp hàng tại các ngân hàng để nhận lì xì của tỷ phú Jack Ma ngay ngày mùng 1 Tết. Tuy nhiên các nhà chức trách cho biết đây là trò lừa đảo và khuyên người dân đi về.

Samsung Galaxy M02: Giá 2,3 triệu đồng, pin ‘khủng’, màn hình 6,5inch HD+

Samsung Galaxy M02 vừa được tung ra thị trường với giá bán chỉ 2,39 triệu đồng. Dù vậy, máy vẫn được trang pin lên đến 5.000mAh, mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh thú vị với camera macro 2MP cùng màn hình Infinify-V thời trang.

Cuộc đua smartwatch ngày càng cạnh tranh khốc liệt

Đã có hơn 100 triệu người sở hữu Apple Watch theo một báo cáo từ Above Avalon (một trang web chuyên kiểm tra chất lượng kinh doanh của Apple).

MoMo: Vượt áp lực, cất cánh “siêu app”

2020 là một năm đầy thách thức cho mọi công ty lớn, giữa những áp lực, giữa một thị trường trung gian thanh toán Việt đang ngày càng chật chội, Ví MoMo đã có các bước đi khác biệt, sáng tạo, cụ thể và hiệu quả để có thể giữ vai trò đứng đầu cũng như chuyển mình thành siêu ứng dụng.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, Chính phủ Hoa Kỳ đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đàm phán bán TikTok cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy, thông tin này không chính xác.

iPhone màn hình gập hỗ trợ bút cảm ứng sẽ ra mắt

Các báo cáo liên quan đến tin đồn xung quanh iPhone màn hình gập của Apple đã bắt đầu xuất hiện.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng WordPress

Có rất nhiều trang web hoạt động trên các nền tảng khác nhau ngoài WordPress như Shopify hoặc SquareSPace, nhưng nền tảng WordPress mang nhiều lợi thế đặc biệt nên có vị trí thống lĩnh quan trọng.

Đã xóa hơn 1 triệu bài đăng thông tin sai lệch về Covid-19

Theo Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mới, Mạng xã hội Facebook đã gỡ số lượng khủng các bài đăng mang thông tin sai lệch về Covid-19 trong quý IV/2020, vì chúng có thể dẫn đến tổn hại về thể chất sắp xảy ra trong thời gian tới.

Cuộc chiến buộc Google, Facebook trả tiền có thể sẽ thành tiền lệ cho nhiều quốc gia

Gã công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google có thể bị buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung ở Úc. Các chính phủ khác có thể sẽ làm theo.

Facebook sẽ ra mắt smartwatch kết nối internet, gửi tin và gọi video dễ dàng

Facebook đang thiết kế một chiếc đồng hồ thông minh mà họ hy vọng sẽ bắt đầu bán vào năm tới. Đồng hồ cho phép người đeo gửi tin nhắn bằng cách sử dụng các dịch vụ của Facebook, và cũng cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục.